Bí quyết học tiếng anh cho bé 6 tuổi được chuyên gia hướng dẫn
School life

Bí quyết học tiếng anh cho bé 6 tuổi được chuyên gia hướng dẫn

Học tiếng Anh cho bé 6 tuổi sẽ giúp trẻ có nền tảng ngoại ngữ vững chắc từ nhỏ sẽ có nhiều lợi thế khi học lên các cấp học cao hơn cũng như có nhiều lợi thế cho tương lai sau này. Ba mẹ hãy cùng Westlink tham khảo các kiến thức cũng như bí quyết học tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua bài viết dưới đây nhé. 

Những kiến thức tiếng anh cần chuẩn bị cho trẻ lên 6

Khi trẻ bước vào 6 tuổi thì bộ não của bé ở giai đoạn phát triển nhanh và mạnh do đó ngôn ngữ và suy nghĩ cũng sẽ phát triển nhanh. Ở tuổi này bé đã biết sử dụng từ vững cũng như có thể diễn đạt rõ các suy nghĩ của mình. Và giai đoạn này trẻ sẽ dễ để học một ngôn ngữ mới như tiếng mẹ đẻ. 

Để bước đầu học tiếng Anh của trẻ 6 tuổi được diễn ra hiệu quả, các phương pháp dạy tiếng Anh mà ba mẹ chọn cần phải phù hợp với sự phát triển của trẻ. Tốt nhất, ba mẹ nên bắt đầu bằng các từ đơn giản, cơ bản để trẻ dễ dàng hiểu và học theo.

học tiếng anh cho bé 6 tuổi
Cách cách dạy học tiếng anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế

Ở giai đoạn này cách học tiếng anh cho bé 6 tuổi ba mẹ có thể áp dụng: 

 • Học viết, đọc, phát âm bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 chữ
 • Bé học được các động từ, danh từ, tính từ thông dụng quen thuộc
 • Bé có thể đếm được số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 50 
 • Bé có thể sử dụng được các mẫu câu giao tiếp tiếng anh cơ bản để chào 

Mặc dù việc học tốt tiếng Anh sẽ rất có lợi cho bé sau này, tuy nhiên hành trình học còn dài ba mẹ không nên quá nôn nóng gây áp lực cho bé. Ba mẹ hãy tạo cho con tâm lý thoải mái, hứng thú nhất khi học để bé học đạt kết quả tốt nhất nhé. 

Tham khảo thêm thông tin: Mẫu câu tiếng anh giao tiếp với con hàng ngày theo chủ đề

Các cách học tiếng anh cho bé 6 tuổi bố mẹ nên biết

Dưới đây là các cách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi ba mẹ có thể tham khảo nhé: 

Khuyến khích bé học tiếng anh thông qua hoạt động hàng ngày

Học tiếng Anh cho bé 6 tuổi thông qua các hoạt động hàng ngày là cách học khá gần gũi, tự nhiên giúp bé dễ dàng học mà không nhàm chán. Với cách học này thông ba mẹ có thể dạy con từ vựng thông qua các hoạt động của gia đình hoặc của bé hàng ngày như: Bé đánh răng vệ sinh cá nhân, bé ăn sáng, bé học bài, bé vui chơi, …. 

Ba mẹ cũng có thể hướng dẫn bé sử dụng các đồ vật hàng ngày bằng tiếng Anh. Ba mẹ có thể dùng tiếng Anh để mô tả các đồ vật trong nhà và hướng dẫn trẻ sử dụng chúng.
Ví dụ: “Đây là một cái bàn (This is a table)”, “Đây là một cái ghế (This is a chair)”,…

Ba mẹ hãy sử dụng tiếng Anh để yêu cầu bé thực hiện các hoạt động thường ngày:
Ví dụ: “Hãy đánh răng trước khi đi ngủ (Brush your teeth before going to bed)”, “Hãy tắm sạch sẽ (Take a shower)”,… Nếu như ngày nào ba mẹ cũng áp dụng và lặp đi lặp lại thì bé sẽ quen dần với tiếng Anh và tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 

Học tiếng anh cho bé 6 tuổi thông qua phim hoạt hình

Học qua phim hoạt hình cũng là một trong các cách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi mà nhiều ba mẹ đang áp dụng. Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua phim hoạt hình cũng là lựa chọn phổ biến của các bậc phụ huynh cũng như các trung tâm dạy tiếng Anh, thông qua các bộ phim có thể giúp trẻ luyện phát âm và kỹ năng nghe tốt hơn. Với bé 6 tuổi ba mẹ nên chọn cho bé những bộ phim hoạt hình ngắn, lời thoại ít và ngắn để bé có thể làm quen dần với tiếng Anh nhé. Ba mẹ hãy cho con xem phim hoạt hình của nước ngoài để thông qua các bộ phim bé có thể hiểu hơn văn hoá của nhiều nước trên thế giới nhé. 

Xem thêm: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Học tiếng anh  qua âm nhạc

Âm nhạc với những giai điệu ngân nga khiến nhiều người thích thú, nhất là các trẻ nhỏ 6 tuổi. Âm nhạc không chỉ nghe để giúp thư giãn đầu óc hay giải trí mà chúng còn giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho trẻ nhỏ rất nhiều. Ba mẹ có thể cho bé 6 tuổi học tiếng Anh thông qua các bài hát đơn giản để bé tập làm quen với vốn từ vựng tiếng Anh cũng như cách phát âm nhé. 

Ba mẹ có thể tham khảo một số bài hát đơn giản dưới đây: 

 • Baby shark
 • Jingle bell
 • Hello song
 • Goodbye song
 • The finger family
 • Five little soldiers. …

Nên tham khảo: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

Học tiếng anh cho bé 6 tuổi thông qua truyện, sách

học tiếng anh cho bé 6 tuổi
Học tiếng anh thông qua sách, truyện

Sử dụng truyện sách cũng là cách học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi gần gũi và dễ hiểu. Tuy nhiên ba mẹ nên lưu ý lựa chọn cho bé những truyện có nội dung đơn giản, câu thoại ngắn để bé có thể làm quen. Trong quá trình cho bé đọc sách truyện ba mẹ có thể giải nghĩa các từ vựng hoặc các đoạn hội thoại cho bé. Sau khi bé đọc xong ba mẹ hãy hỏi bé ý nghĩa câu chuyện và cho bé trả lời bằng tiếng Anh nhé. 

Xem thêm: Review 12 App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em [Mới nhất 2023]

Học tiếng anh cho bé 6 tuổi qua Flashcard

Flashcard là công cụ học tiếng anh cho bé 6 tuổi rất thông dụng được áp dụng phổ biến ở cả trường học và ở nhà. Flashcard sẽ có một mặt là từ vựng và 1 mặt là hình minh hoạ cho từ vựng đó nên bé có thể dễ dàng liên tưởng và không bị nhàm chán khi học. Theo các chuyên gia cho bé bé 6 tuổi học tiếng Anh qua Flashcard sẽ có những lợi ích dưới đây. 

 • Gia tăng khả năng tập trung và ghi nhớ từ vựng hiệu quả thông qua việc kết hợp các hình ảnh minh họa sinh động. 
 • Cải thiện kỹ năng nghe và phát âm: Nếu ba mẹ phát âm tiếng anh chuẩn có thể đọc từ vựng trên Flashcard, hoặc mở giọng đọc từ vựng của người bản xứ trên các từ điển online cho con nghe, sau đó yêu cầu con phát âm theo. Khi bé được nghe phát âm của từ vựng bé sẽ nhại theo và sẽ học được từ vựng đó tự nhiên như người bản xứ. 
 • Mở rộng vốn từ vựng: Thẻ flashcard có rất nhiều chủ đề khác nhau như: Gia đình, động vật, màu sắc, hoa quả, … Do đó ba mẹ có thể chuẩn bị cho bé nhiều flashcard theo các nhóm chủ đề để bé học nhé.
 • Tăng khả năng phân loại và phân biệt: Trẻ 6 tuổi là giai đoạn có thể phân biệt được các nhóm từ vựng khác nhau hoặc cùng chủ đề. Ví dụ chủ đề gia đình, chủ đề giao thông, chủ đề trường học, … 
 • Giúp gắn kết tình cảm gia đình: Khi ba mẹ thường xuyên học tập cùng bé không chỉ giúp bé phát triển kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp gắn kết tình cảm gia đình, bé sẽ cảm nhận được sự đồng hành của ba mẹ trong việc học tập của mình.

Xem thêm: 10 phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà siêu dễ 

Học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi qua các trò chơi

Học mà chơi, chơi mà học là cách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi không gây áp lực cho trẻ, trái lại còn tăng sự hứng thú cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo một số trò chơi dưới đây nhé: 

 • Trò chơi ghép từ: Để giúp bé phát triển kỹ năng nhận diện mặt chữ và kỹ năng đọc, ba mẹ có thể cho bé chơi trò chơi ghép từ nhé. Ba mẹ hãy chuẩn bị các chữ cái rời sau đó đọc từ vựng bằng tiếng Việt và yêu cầu bé ghép bằng tiếng Anh. Sau khi bé đã có vốn từ vựng phong phú ba mẹ hãy đọc từ vựng bằng tiếng Anh và cho bé ghép bằng tiếng Anh nhé. 
 • Trò chơi điền từ vào chỗ trống: Ba mẹ chuẩn bị những đoạn văn hoặc câu văn đơn giản để trẻ điền từ vào chỗ trống. Trò chơi này giúp trẻ cải thiện khả năng lựa chọn từ và hiểu hơn về cách tạo thành câu từ những từ vựng đơn lẻ.
 • Trò chơi xếp hình: Ba mẹ hãy tạo ra các tranh ghép bằng từ vựng tiếng Anh sau đó cho bé ghép lại nhé. Ba mẹ cũng có thể chơi cùng bé nhé. 
 • Trò chơi tìm từ: Ba mẹ có thể tạo ra các bảng từ vựng kèm hình ảnh, sau đó yêu cầu trẻ tìm và đánh dấu từ vựng đó trên bảng. Trò chơi này giúp phát triển kỹ năng đọc và nhận diện từ vựng ở trẻ.
 • Trò chơi truyện tranh: Ba mẹ hãy chuẩn bị các tranh vẽ bằng tiếng Anh sau đó cho bé tạo thành từ vựng bằng các bức tranh đó nhé. 

Tham gia học song ngữ tại Westlink International School 

Các cách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi ở trên sẽ phù hợp cho việc học tại nhà, tuy nhiên chỉ học tại nhà thôi thì chưa đủ để bé phát triển kỹ năng nghe – nói – đọc – viết toàn diện. Do đó để bé phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện ba mẹ cần chọn môi trường học tập phù hợp. Hiện nay phần lớn ba mẹ cho bé 6 tuổi học tiếng Anh bằng cách cho con học tại các trường song ngữ. Tại Hà Nội ngôi trường được quý bậc phụ huynh đánh giá cao là Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School có địa chỉ tại Tây Hồ Tây. 

MC Minh Trang – Phụ huynh 2 bé đang theo học tại Westlink chia sẻ: Không có ngôi trường nào là hoàn hảo, chỉ có ngôi trường phù hợp với con mình. Và MC Minh Trang đã tìm ra Westlink là ngôi trường phù hợp cho con, không chỉ giúp các con phát triển tiếng Anh, phát triển kiến thức mà còn giúp con có cơ hội được học tập và giao lưu cùng bạn bè quốc tế. 

Xem Thêm MC Minh Trang chia sẻ tại đây: 

Dưới đây là những lý do khiến MC Minh Trang cũng như rất nhiều quý bậc phụ huynh trong nước và quốc tế lựa chọn Westlink là nơi cho con học khóa tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi. 

Có giáo viên bản xứ trình độ cao trực tiếp giảng dạy

Điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là bé phát âm chuẩn ngay từ đầu, để làm được điều đó bắt buộc bé phải được tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn bản xứ. Tại Westlink các lớp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi cũng như tất cả các lớp từ Tiền tiểu học tới THPT đều có giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy (Với chương trình quốc tế 100% học bằng tiếng Anh, chương trình song ngữ 50% học bằng tiếng Anh). 

Việc học tiếng Anh với giáo viên bản xứ (người trực tiếp thừa hưởng ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ) có rất nhiều lợi thế cho trẻ. Giáo viên bản ngữ có khả năng giúp trẻ khám phá và phát triển thiên hướng ngoại ngữ của chính bản thân chúng một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt ở độ tuổi 5-6 tuổi khả năng bắt chước ngôn ngữ sẽ rất nhanh, nên khi tiếp xúc và học tiếng anh với các thầy cô bản ngữ bé sẽ học tiếng anh một cách tự nhiên nhất như tiếng mẹ đẻ của mình. 

Khi bé học tiếng anh với giáo viên bản ngữ sẽ có thể cảm nhận toàn diện hơn về các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Bé cũng sẽ học được vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp thông qua việc học với thầy cô. 

Tại Westlink chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên bản xứ với cách phát âm chuẩn, các thầy cô giáo rất giỏi trong ngôn ngữ bản địa nên có thể cung cấp đánh giá khách quan nhất. Đặc biệt các thầy cô sẽ biết cách xử lý linh hoạt ý nghĩa khi dùng từ theo từng ngữ cảnh phù hợp. Từ đó bé cũng học được cách sử dụng vốn từ phù hợp.

học tiếng anh cho bé 6 tuổi
Tại Westlink các lớp học tiếng Anh đều do giáo viên bản sứ phụ trách

Các giáo viên bản ngữ thường sử dụng phương pháp dạy hiện đại, khoa học với nhiều biểu cảm và đa dạng sắc thái trong quá trình truyền đạt kiến thức cho bé, các em cũng sẽ học được phong thái tự tin của các thầy cô. Nhờ được đào tạo bài bản nên các thầy cô giáo tại Westlink áp dụng các phương pháp đào tạo vui nhộn giúp các em hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh. 

Phát triển kỹ năng mềm

Chỉ giỏi tiếng Anh thôi chưa đủ để bé làm hành trang cho con đường học tập và phát triển sau này. Do đó tại Westlink bé sẽ được phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, … Đặc biệt với việc học ở môi trường song ngữ sẽ giúp bé phát triển não bộ, tăng cường khả năng học tập vượt trội ở những bậc học tiếp theo tại tiểu học, trung học và bậc đại học.

Tư duy văn hoá đa chiều

Tại Westlink chúng tôi đón nhận rất nhiều học sinh từ nhiều nước khác nhau tới tham gia học như: Anh, Mỹ, Hàn, Nhật,… do đó các em học ở Westlink sẽ có tư duy văn hoá đa chiều, tích hợp xử lý các chuỗi tư duy phức tạp khi tiếp xúc với những phong tục tập quán đa dạng trên thế giới.  Vậy nên, công dân toàn cầu không chỉ là người thông thạo ngoại ngữ mà còn là người biết dùng ngôn từ để xử lý tình huống một cách tinh tế, khéo léo và thông minh.

Việc sử dụng được hai ngôn ngữ cũng giúp bé hoạt ngôn, giao tiếp linh hoạt và đa chiều. 

Mức học phí linh động 

Tại Westlink có hai chương trình cho quý bậc phụ huynh lựa chọn là Chương trình quốc tế và Chương trình song ngữ. 

Mức học phí chương trình quốc tế: 

hoc tieng anh cho be 6 tuoi

Mức học phí chương trình song ngữ:

hoc tieng anh cho be 6 tuoi

Để tạo thuận lợi cho ba mẹ, nhà trường có hai hình thức đóng học phí là đóng 1 đợt hoặc đóng thành 4 đợt trong năm. 

Cơ hội học tập trong ngôi trường hiện đại bậc nhất Hà Nội

Westlink tự hào là ngôi trường song ngữ với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi phòng học sẽ được lắp đặt các thiết bị thông minh hỗ trợ học tập như: Màn hình tương tác thông minh, hệ thống máy chiếu, hệ thống âm thanh, phần mềm hỗ trợ giảng dạy, đèn chiếu sáng, hệ thống điều hoà, … 

Nhà trường còn xây dựng hệ thống phòng chức năng (đã hoàn thiện 100%) giúp các em hứng khởi hơn với việc học: STEM, Phòng Thí nghiệm, Phòng Công nghệ Thực phẩm, Phòng Máy tính… để thực hành hiệu quả các môn Khoa học; Sân khấu Kịch thử nghiệm,  Khán phòng, Lớp Khiêu vũ, Lớp Nhạc,  Lớp Kịch, Phòng thu âm, Studio kỹ thuật số và Lớp Nghệ thuật Thị giác để phát triển năng khiếu nghệ thuật. Một số khu vực cộng đồng chung cho các em giao lưu, thư giãn như: Quán cafe, căng-tin, khu vui chơi, .. cũng được thiết kế rộng rãi và bố trí hợp lý. 

Việc học tiếng Anh cho bé 6 tuổi không phải ngày 1 ngày 2 mà bé có thể giỏi, mà đòi hỏi một quá trình dài có sự đồng hành của nhà trường cũng như gia đình. Do đó lộ trình học tiếng Anh cho bé 6 tuổi của Westlink là giúp các em hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như kiến thức để có thể tiếp tục theo học ở các cấp học cao hơn tại Westlink. Điều này sẽ giúp các em có rất nhiều lợi thế cho việc học đại học hoặc du học sau này. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học của bé theo thông tin địa chỉ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: Bí quyết dạy học tiếng anh cho bé 4 tuổi phụ huynh nào cũng nên biết

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.