Học tiếng anh vỡ lòng cho bé – Từ A tới Z bố mẹ cần biết
School life

Học tiếng anh vỡ lòng cho bé – Từ A tới Z bố mẹ cần biết

Học tiếng Anh vỡ lòng cho bé nếu biết cách học đúng phương pháp sẽ giúp bé học phát âm chuẩn và phát triển các kỹ năng tiếng Anh sau này. Mặc dù vậy thì giai đoạn vỡ lòng việc học tiếng Anh cũng khá khó khăn cho các bậc phụ huynh khi dạy bé. Cùng chúng tôi tìm hiểu học tiếng Anh vỡ lòng là gì, những điều ba mẹ cần lưu ý và đâu là địa chỉ học tiếng Anh vỡ lòng tốt nhất cho bé nhé. 

Vỡ lòng tiếng Anh là gì?

Khái niệm vỡ lòng tiếng Anh có lẽ không còn xa lạ với nhiều ba mẹ. Vỡ lòng tiếng Anh là giai đoạn bé học tiếng Anh từ 4-10 tuổi. Đây là giai đoạn não bộ của bé đã hoàn thiện và trong giai đoạn phát triển mạnh do đó nếu học tiếng Anh giai đoạn này sẽ giúp bé tiếp cận với tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Đây cũng chính là thời điểm vàng giúp bé hình thành được nền tảng tiếng anh cho tương lai sau này. 

Luyện phát âm và bảng chữ cái có phiên âm tiếng Anh vỡ lòng cho bé

học tiếng anh vỡ lòng
Hướng dẫn bé luyện pháp âm tiếng anh chuẩn

Đối với tiếng anh vỡ lòng cho trẻ em thì việc đọc hay viết chưa phải là điều quan trọng mà đầu tiên cần dạy bé về phát âm. Việc học phát âm này còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tiếng Anh sau này của bé. Chính vì thế, cha mẹ nên cho bé tập trung vào bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm. Bảng chữ cái tiếng Anh có 26 chữ cái được xếp theo thứ tự: 

 • Bảng chữ cái chữ hoa trong tiếng Anh gồm có A, B, C, D, E, F, G, H, I ,J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y và Z.
 • Bảng chữ cái chữ thường trong tiếng Anh gồm có a, b, c, d, e, f, g, h ,i ,k , l, m, n, o, p, q, r, s, t, u, v, w, x, y và z.

Xem thêm thông tin: Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em – Bí quyết học 1 được 10

Học tiếng anh vỡ lòng cho bé – Nguyên âm và phụ âm 

Bên cạnh cho bé học phát âm và bảng chữ cái thì ba mẹ hãy cho bé nắm vững nguyên âm cũng như phụ âm. Đặc biệt cử động lưỡi, môi và hàm cũng cần được để ý ba mẹ nhé. Ba mẹ có thể tập cho bé nói trước gương để có thể điều chỉnh phù hợp. 

Các nguyên âm 

Các nguyên âm trong tiếng Anh thường là những giao động của thanh quản và những âm thanh khi các bé phát âm không bị cản trở do luồng khí đến từ thanh quản. Nguyên âm có thể đứng trước/sau phụ âm hoặc đứng riêng biệt để tạo thành tiếng khi nói. 

Các phụ âm 

Khác với nguyên âm, phụ âm được hát qua miệng, luồng khí từ thanh quản lên môi bị cản trở hay bị tắc nên không thể phát thành tiếng. Phụ âm vì vậy cần được ghép với nguyên âm để thành tiếng. 

Xem thêm: Bí quyết dạy học tiếng anh cho bé 4 tuổi phụ huynh nào cũng nên biết

Học tiếng anh vỡ lòng cho bé phụ huynh cần lưu ý gì?

Học tiếng anh vỡ lòng cho bé ba mẹ cần lưu ý những điều sau: 

Xác định mục tiêu

Việc xác định mục tiêu khi học tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em rất qua trọng. Không phải cứ nhồi nhét nhiều kiến thức mới quan trọng, điều quan trọng là bé ghi nhớ được bao nhiêu từ vựng và có thể sử dụng được bao nhiêu khi giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Vậy nên ba mẹ hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với khả năng của bé nhé. 

Không nên ép bé học nhiều 

Rất nhiều ba mẹ khi cho con học tiếng Anh vỡ lòng đều đặt nặng vấn đề kiến thức cũng như những thành tích bé đạt được mà quên đi cảm nhận của bé là yêu thích, hứng thú hay chán ghét môn học đó. Chính vì thế, điều vô cùng quan trọng khi cho bé học tiếng Anh vỡ lòng đó chính là sự thoải mái và thích thú. Bé cần có sự hào hứng, tò mò khám phá về môn học này. Ba mẹ cũng không nên quát mắng thay vào đó nên động viên, khích lệ tuyên dương bé để bé có thêm sự cổ vũ tinh thần giúp bé học tập tốt hơn. 

Đọc thêm: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

Westlink International School – Trường quốc tế song ngữ được nhiều ba mẹ lựa chọn

hoc tieng anh vo long

Hiện nay để giúp bé học tiếng Anh vỡ lòng ngoài việc tự học tại nhà thì nhiều ba mẹ có thể cho con theo học trung tâm tiếng Anh hoặc trường song ngữ. Tuy nhiên theo nghiên cứu và đánh giá của nhiều chuyên gia cho biết, nếu như chỉ học trung tâm anh ngữ bé sẽ chỉ học được tiếng Anh và học lý thuyết nhiều. Còn ở các trường song ngữ bé sẽ được học và phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt trường quốc tế tại ra một môi trường học thực tế như cuộc sống hàng ngày giúp các em hoàn thiện tiếng Anh tốt nhất. Ngoài ra bên cạnh học tiếng anh thì các trường song ngữ còn chú trọng phát triển tri thức, năng khiếu, phát triển các kỹ năng mềm giúp các em có nhiều lợi thế trong tương lai. 

Tại Hà Nội trường quốc tế Westlink – Westlink International School là ngôi trường quốc tế được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Phần lớn các ba mẹ khi cho con theo học tại trường đều hài lòng khi nhìn thấy sự tiến bộ vượt bậc của con mình. 

Trường Quốc tế Westlink nằm trong hệ thống của tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại vương quốc Anh. Dưới đây là những ưu điểm của trường Westlink giúp các em học tiếng anh vỡ lòng tốt nhất: 

Hệ thống môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate (được gọi là WIS): Chương trình này dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Chương trình này học sinh học 100% bằng tiếng Anh. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình song ngữ (Westlink International Academy – WIA): Sự kết hợp giữa chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Tiêu chuẩn US Common Core của Mỹ. Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% thời lượng bằng tiếng Anh và 50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình kết hợp giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Việc triển khai học song ngữ Anh – Việt giúp các em phát triển được vốn từ vựng của nhiều lĩnh vực và giúp các em có tư duy giải quyết vấn đề bằng tiếng Anh. 

Tham khảo: 12 App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em [Mới nhất 2023]

Thực hành tiếng anh vỡ lòng hàng ngày

Là ngôi trường quốc tế quy tụ học sinh nhiều nước trên thế giới tham gia học tập, đây là cơ hội để các em được tiếp xúc và thực hành ngoại ngữ mỗi ngày. Bên cạnh việc tiếp xúc với bạn bè nhiều quốc gia cùng với chương trình Tú tài quốc tế IB cũng tạo điều kiện thuận lợi để các em được hiểu thêm về văn hoá, đất nước của ngôn ngữ mình đang học tập trong thực tế cuộc sống. 

Em Huỳnh Lý học sinh lớp 3 chia sẻ: “Ban đầu khi mới bắt đầu học trình độ tiếng Anh của em còn khá yếu nên em theo học chương trình song ngữ. Tuy nhiên sau một thời gian được thầy cô ở trường kèm cặp nên giờ tiếng Anh của em tiến bộ hơn nhiều. Em cũng kết bạn thêm với một vài người bạn quốc tế nên có thể rèn luyện tiếng anh khi chơi với bạn”.  

Học kết hợp hoạt động ngoại khoá

học tiếng anh vỡ lòng
Hoạt động ngoại khoá học sinh tại trường Westlink

Để nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho trẻ giai đoạn học vỡ lòng nếu như chỉ chăm chăm vào sách vở sẽ khiến trẻ nhàm chán và khó tiếp thu được kiến thức. Do đó khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ nhà trường đã xây dựng các hoạt động ngoại khoá nằm trong chương trình học. 

Khi theo học tại trường các em có thể tham gia các sự kiện ngoại khóa và hoạt động sau giờ học bao gồm: câu lạc bộ nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao, hợp xướng & ban nhạc, câu lạc bộ phát triển kỹ năng đọc & viết và câu lạc bộ hỗ trợ học tập.

Ngoài ra, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa sau giờ học theo mỗi kỳ với lịch trình được công bố vào đầu kỳ học. Các hoạt động này bao gồm bơi lội, cờ vua, bóng rổ, bóng đá, nghệ thuật & thủ công, và nhà hát nhạc kịch.

Thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp các em phát triển vốn ngoại ngữ, ứng dụng ngoại ngữ vào các tình huống thực tế mà còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng phân tích tổng hợp,… Đây là những kỹ năng rất cần thiết để giúp các em trở thành công dân toàn cầu. 

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Một lý do tiếp theo giúp Westlink trở thành ngôi trường giúp các em học tiếng Anh vỡ lòng đạt hiệu quả cao đó chính là nhờ có đội ngũ giáo viên giỏi. Tại Westlink quy tụ nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân là Ban Giám Hiệu, giáo viên có bằng giáo dục cấp cao, đạt tiêu chuẩn của Anh, Mỹ, Canada,… Đặc biệt các giáo viên quốc tế 100% đều có lý lịch tư pháp được xác nhận bởi cơ quan anh ninh, nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh. Westlink cam kết chất lượng giảng dạy thông qua việc giúp học sinh đạt được “Kết quả phát triển vượt bậc”. Trở thành học sinh tại Westlink các em học sinh sẽ được giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên bộ môn thường xuyên theo dõi và đồng hành trong việc học cũng như quá trình rèn luyện và phát triển. 

Với các bé ở độ tuổi 4-10 tuổi đang là giai đoạn hình thành và phát triển ngôn ngữ cho trẻ, lúc này các em sẽ được học cùng giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em được tiếp cận với nguồn tiếng Anh chính thống, chuẩn chình từ đầu. Việc tiếp cận với giáo viên bản xứ có phát âm chuẩn sẽ định hình việc phát triển tiếng Anh của các em tới khi các em trưởng thành. Đặc biệt các giáo viên bản xứ sẽ biết cách sử dụng các từ vựng hợp ngữ cảnh do đó sẽ điều chỉnh các em khi sử dụng từ, đây cũng là cách học tiếng anh tự nhiên nhưng lại hiệu quả cao. 

học tiếng anh vỡ lòng
Giảng viên chất lượng, có tâm và có tầm

Phụ huynh phản hồi tích cực 

Rất nhiều ba mẹ sau khi cho con học tiếng Anh vỡ lòng tại Westlink đã có những phản hồi rất tích cực. Phần lớn phụ huynh đều nhận thấy sự tiến bộ của các bé chỉ sau một thời gian ngắn. 

Anh Tuấn Anh, phụ huynh học sinh Mai Hoàng chia sẻ: Lúc mới gửi con vào Westlink thì tôi cũng khá lo lắng không biết con mình 5 tuổi thì có học tốt tiếng Anh, có tiếp thu được không? Thế nhưng chỉ sau nửa năm con theo học thì cả mình và bà xã đều bất ngờ với khả năng tiếng Anh của con. Con đã tự tin giao tiếp và nói được rất nhiều từ và hội thoại. Đặc biệt tôi thấy con dạn dĩ và năng động hơn trước đây rất nhiều. 

Chị Thảo Nguyên, phụ huynh học sinh Trần Tuyết Nhi cho biết: Tôi đã lên danh sách và tìm hiểu gần 10 trường quốc tế tại Hà Nội để xem ngôi trường nào phù hợp với con mình. Và tôi thấy Westlink đáp ứng được những tiêu chí của tôi như: Cơ sở vật chất tốt, giáo viên tốt, có chương trình Tú tài quốc tế IB, có xe buýt đưa đón (vì cả tôi và chồng đều bận không thể đưa đón con được). Bây giờ mỗi ngày sau khi con đi học về tôi đều nhìn thấy sự tiến bộ của con làm tôi rất vui. Hiện tại tôi đang cho con học chương trình song ngữ để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, sau đó khi chuyển cấp tôi sẽ cho con theo học chương trình Tú tài quốc tế IB. 

Như vậy với những ưu điểm vượt bậc trên đã giúp Westlink trở thành ngôi trường học tiếng Anh vỡ lòng được các ba mẹ ưu ái lựa chọn. Để giúp ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học chúng tôi xin cung cấp địa chỉ liên hệ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: Bí quyết học tiếng anh cho bé 6 tuổi được chuyên gia hướng dẫn

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.