Bằng tú tài quốc tế (IB) là gì? Học ở đâu, Tồn tại đến năm nào?
School life

Bằng tú tài quốc tế (IB) là gì? Học ở đâu, Tồn tại đến năm nào?

Bằng Tú Tài có giá trị sử dụng tại nhiều quốc gia, là tấm bằng giúp các bạn học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài. Nếu bạn đang tìm hiểu bằng Tú tài quốc tế IB thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. 

XEM THÊM : các trường tiểu học có hệ cambridge ở Hà Nội

Bằng tú tài quốc tế là gì?

Chương trình học Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB) là chương trình giáo dục được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới. Bằng tú tài quốc tế IB trao quyền cho học sinh để các em làm chủ việc học của chính mình và giúp nâng cao các kỹ năng sẵn sàng cho tương lai trong một thế giới không ngừng thay đổi như: Kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phân tích kỹ năng phản biện, giao tiếp ,… Với các bạn học sinh có bằng tú tài IB sẽ được các trường đại học danh giá trên thế giới đánh giá cao. Do đó chương trình bằng tú tài được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. 

bang tu tai quoc te la gi

Những lí do bạn nên chọn học bằng tú tài quốc tế IB

Rất nhiều ba mẹ tìm hiểu về bằng Tú tài Quốc tế IB nhưng vẫn còn đắn đo về chương trình này. Vậy ba mẹ hãy theo dõi ngay những lợi ích của bằng tú tài dưới đây nhé. 

Phát triển toàn diện

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) hỗ trợ phát triển các kỹ năng sống, học tập và tự học cho học sinh để dễ dàng đạt thành công trong một thế giới thay đổi liên tục. Điều này được thực hiện bằng cách khuyến khích học sinh xây dựng tầm nhìn quốc tế, hiểu biết về các vấn đề toàn cầu và mở rộng tầm nhìn quan sát thế giới. 

Những bạn học sinh học chương trình IB sẽ có nhiều lợi thế như được trang bị nhiều kỹ năng sống như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng suy luận, kỹ năng đàm phán, … thông qua quá trình học tập và các hoạt động ngoại khoá. Chương trình IB vừa giúp các em học sinh trau dồi kiến thức vừa giúp phát triển kỹ năng và phẩm chất cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu, tự tin và hòa nhập tốt trong mọi môi trường. 

Cơ hội trúng tuyển vào đại học danh giá 

Các trường đại học danh giá trên toàn cầu sẽ đánh giá cao các ứng viên sở hữu tấm bằng Tú tài Quốc tế IB. Bằng IB không chỉ giúp cho học sinh có cơ hội tiếp cận với các trường đại học hàng đầu mà còn trở thành một học sinh có sức ảnh hưởng, có khả năng phát triển toàn diện và có khả năng trở thành một công dân toàn cầu. Vậy nên nếu bạn muốn trở thành sinh viên của các trường đại học danh giá thì hãy cân nhắc học bằng IB nhé. 

Miễn giảm tín chỉ Đại học

Sau khi hoàn thành chương trình Tú tài Quốc tế (IB) và đạt được thành tích cao, các bạn sinh viên có thể được nhà trường miễn giảm tín chỉ đại học. Đối với bang Texas của Mỹ, học sinh sẽ được miễn giảm lên đến 24/30 tín chỉ vào năm nhất đại học. Việc miễn giảm tín chỉ sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm thời gian học và có thể dành thời gian để nghiên cứu các vấn đề khác. 

Cơ hội nhận học bổng

Nếu so sánh một học sinh học chương trình tiêu chuẩn và 1 học sinh có bằng tú tài quốc tế IB thì học viên có bằng IB sẽ được đánh giá cao hơn. Đặc biệt, các bạn học sinh có bằng IB đã được học tập và rèn luyện nên phát triển kĩ năng, dễ dàng đậu phỏng vấn tại các trường đại học, điều này góp phần làm tăng cơ hội nhận học bổng của học sinh IB

Bằng việc tham gia chương trình IB, các học sinh được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và phát triển các phẩm chất cốt lõi như tư duy suy luận, ham học hỏi, giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Tất cả những điều này sẽ giúp các học sinh có thể tỏa sáng trong tương lai và đạt được thành công trong mọi lĩnh vực họ lựa chọn.

XEM THÊM : Các trường song ngữ tại Hà Nội

Điều kiện và lộ trình học bằng Tú tài Quốc tế 

bang tu tai quoc te la gi

Để tham gia chương trình Tú tài Quốc tế IB học sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau: 

Ở bậc tiểu học các em cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu trong khi đó đối với bậc trung học và Tú tài, yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ được nhà trường yêu cầu. Những yêu cầu này đảm bảo cho việc học tập và giao tiếp của học sinh được tiến hành một cách hiệu quả và đảm bảo chất lượng. 

Để đảm bảo chất lượng học, nhà trường yêu cầu trình độ tiếng Anh như sau: IELTS 5.5, TOEFL iBT 71, TOEFL CBT 194 (Áp dụng cho bậc THPT)

Xem thêm: Chương trình liên kết quốc tế là gì?

Lộ trình học chương trình bằng Tú tài Quốc tế như thế nào?

Để nhận được bằng Tú tài Quốc tế IB, học sinh cần phải chọn ít nhất một môn từ mỗi nhóm bao gồm: Language and Literature (Văn học và Ngôn ngữ), Language Acquisition (Đọc hiểu), Individuals and Societies (Phát triển bản thân và Xã hội học), Science (Khoa học), Math (Toán), và Arts (Nghệ thuật). 

Trong số các môn được chọn, ít nhất 3 môn phải đạt trình độ nâng cao và không nhiều hơn 4 môn, những môn còn lại được học ở trình độ cơ bản. Cụ thể, Individuals and Societies bao gồm các môn Địa lý, Tôn giáo, Lịch sử, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tâm lý, Triết học và Công nghệ Thông tin. 

Học bằng Tú tài Quốc tế ở đâu?

Học bằng Tú tài Quốc tế ở đâu là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm. Tại Việt Nam, các trường quốc tế đã được cấp phép đào tạo bằng Tú tài Quốc tế. Cụ thể hơn, ở Hà Nội bạn có thể học bằng Tú tài Quốc tế IB tại Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School. 

Hiện nay, Westlink đã đăng ký để trở thành Trường Quốc tế được ủy quyền giảng dạy cả 3 chương trình Tú tài Quốc tế (IB), bao gồm Chương trình bậc Tiểu học (IB PYP), Trung học cơ sở (IB MYP) và bằng Tú tài Quốc tế (IB DP). Đây là một chương trình giảng dạy được công nhận quốc tế, không chỉ chú trọng vào sự phát triển và tiến bộ trong học tập mà còn tập trung phát triển các kỹ năng xã hội, thể chất, cảm xúc và văn hóa cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Chương trình thích hợp để các em xây dựng năng lực trở thành nhà tư tưởng phản biện cũng như tư duy cầu tiến, nhằm tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới hiện tại và trong tương lai.

bang tu tai quoc te la gi

Chương trình Quốc tế Tú Tài IB tại Westlink là sự kết hợp giữa Bộ Tiêu chuẩn Học thuật của Mỹ (US Common Core Standards) và các tiêu chuẩn Tú tài Quốc tế (IB) – chương trình học thuật đầy thử thách với đánh giá nghiêm ngặt

Westlink cung cấp Chương trình Quốc tế dành cho các học sinh từ Lớp 1-12, khi học chương trình Tú tài quốc tế IB các em sẽ được học các kiến thức chuyên môn cũng như được phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, … Các môn học chính như Khoa học, Toán, Tiếng Anh sẽ được học kết hợp cùng các môn học chuyên biệt như Âm nhạc, Mỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kịch, Thể dục, … Như vậy hành trang vào các trường đại học lớn của các em sẽ được chuẩn bị vững vàng hơn. 

Tại Westlink, các em học chương trình bằng tú tài quốc tế IB sẽ được nhà trường đánh giá thường xuyên nhằm mục đích: 

 • Theo dõi sự tiến bộ của học sinh
 • Dựa theo Chân dung học sinh IB, nhà trường sẽ xác định kiến thức và kỹ năng của các em. 
 • Góp ý mang tính xây dựng cho học sinh, phụ huynh và giáo viên
 • Các đánh giá này cần thiết cho việc lập kế hoạch dạy và học trong tương lai. 

Trường Westlink sử dụng hai loại hình đánh giá kết quả học tập:

 • Đánh giá thường xuyên: Thông qua việc giảng dạy và học tập hàng nhà trường sẽ đánh giá hàng ngày để đóng góp cho học sinh và hỗ trợ giáo viên chuẩn bị kế hoạch cho kỳ sau.
 • Đánh giá định kỳ: Hình thức này tương tự như ở các trường truyền thống là đánh giá thông qua các bài kiểm tra cuối kỳ, kiểm tra 15p, thực hành, thuyết trình. 

Để trở thành trường quốc tế được phép đào tạo chương trình bằng Tú tài Quốc tế, Westlink International School đã đáp ứng được những tiêu chí sau: 

 • Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

bang tu tai quoc te la gi

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư từ tập đoàn ISP từ Anh Quốc, nhà trường xây dựng đa dạng các phòng chức năng: Phòng Studio, phòng sân khấu, xưởng sáng tạo, phòng Mỹ thuật, Bể bơi,… Mỗi lớp học tại Westlink đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống điều hòa, cửa sổ chống tia UV, màn hình tương tác công nghệ cao. Ngoài hành lang của lớp cũng được nhà trường đầu tư lắp đặt hệ thống diệt côn trùng. Nhằm mang lại môi trường học tập an toàn, tiện nghi và hết sức thân thiện, tất cả cơ sở vật chất trong trường đều được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

 • Đội ngũ giáo viên giỏi, trình độ chuyên môn cao

Thông thường các trường quốc tế sẽ tuyển chọn giáo viên rất khắt khe đặc biệt các trường giảng dạy chương trình IB và Westlink cũng không ngoại lệ. Các giáo viên tại Westlink đều có bằng cấp học thuật cao, thường xuyên được đào tạo chuyên môn bởi tổ chức ISP, tổ chức tú tài IB. Đặc biệt hơn, các giáo viên quốc tế tại Westlink 100% đều có lý lịch tư pháp được xác nhận bởi cơ quan an ninh, nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh. 

 • Triển vọng quốc tế cùng ISP

Là một trong 2 trường quốc tế DUY NHẤT tại Hà Nội thuộc hệ thống ISP. Học sinh của WIS có cơ hội tham gia 11 chương trình học tập và giao lưu quốc tế với hơn 70 trường tại hơn 20 quốc gia trong hệ thống ISP như: Chương trình giao lưu bạn bè ISP, Chương trình trại hè, Chương trình mô phỏng hội nghị Liên Hợp Quốc, Liên hoan phim ISP, … 

Như vậy bài viết này đã giải đáp cho quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh bằng tú tài quốc tế là gì? Và nên học bằng tú tài quốc tế ở đâu? Ba mẹ có thể tùy thuộc vào định hướng phát triển cho con để lựa chọn ngôi trường giảng dạy bằng tú tài quốc tế IB phù hợp cho con nhé. 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình Tú tài Quốc tế IB, ba mẹ liên hệ theo thông tin dưới đây: 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.