Top 12+ trường song ngữ tại Hà Nội chất lượng tốt nhất
School life

Top 12+ trường song ngữ tại Hà Nội chất lượng tốt nhất

Các trường song ngữ tại Hà Nội nào tốt? Nếu ba mẹ đang phân vân chưa biết câu trả lời do chưa có nhiều thông tin về trường song ngữ Hà Nội thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé. 

Ngày nay rất nhiều bậc phụ huynh vì muốn con được học tập trong môi trường tiên tiến giúp phát triển năng lực toàn diện từ nhỏ, nhất là phát triển kỹ năng tiếng Anh nên đã lựa chọn cho con học tại các trường song ngữ. 

Trường Song ngữ là các trường dạy học sinh bằng cách kết hợp giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai, thông thường là tiếng Anh. Việc cho trẻ học hỏi và sử dụng 2 ngôn ngữ từ nhỏ là cách để kích thích não bộ xử lý và việc một cách năng suất hơn nhiều lần, giúp phát triển tư duy hiệu quả.

Dưới đây là các trường song ngữ tại Hà Nội đã được quý bậc phụ huynh đánh giá tốt và gửi gắm con em mình. 

Trường song ngữ Westlink – TOP 1 trường song ngữ tại Hà Nội

cac truong song ngu tai ha noi

Nhắc đến các trường song ngữ tại Hà Nội rất nhiều quý bậc phụ huynh đánh giá cao về Trường song ngữ Westlink. Trường quốc tế Westlink International School là một thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP, Anh).

Ngôi trường này tọa lạc tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là khu vực rất đa dạng văn hoá vì có cộng đồng người Hàn, Châu Âu, do đó học sinh học tại Westlink sẽ được học cùng rất nhiều bạn bè quốc tế, điều này giúp bé hiểu biết thêm về nhiều nền văn hoá khác trên thế giới. 

Dưới đây là một số lý do giúp trường Westlink lọt TOP đầu danh sách các trường song ngữ tại Hà Nội tốt nhất: 

Chương trình học đa dạng: 

Để giúp quý bậc phụ huynh lựa chọn được chương trình học phù hợp cho bé, Westlink xây dựng 2 chương trình học bao gồm: 

Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate

 • Thời lượng học 100% bằng tiếng Anh, dựa trên Bộ Tiêu chuẩn Học thuật của Mỹ (US Common Core Standards) và các tiêu chuẩn Tú tài Quốc tế (IB).
 • Tốt nghiệp với bằng IB danh giá, cơ hội chinh phục các trường Đại Học Top đầu trên toàn thế giới. 
 • Học sinh được trải nghiệm các môn học nghệ thuật, được đổi mới sáng tạo
 • Đặc biệt, học sinh học chương trình này được phát triển các phẩm chất, đặc điểm IB như: Ham học hỏi, kiến thức sâu rộng, nhà tư tưởng, tư duy cởi mở, không ngại thử thách,…

Chương trình song ngữ (Westlink International Academy – WIA)

 • Thời lượng 50% tiếng Anh, 50% tiếng Việt, đây là chương trình tích hợp US Common Core và chương trình của Bộ GD&ĐT, là sự kết hợp toàn diện giữa học thuật và trải nghiệm thực tế.
 • Phụ huynh có thêm lựa chọn chương trình chất lượng cao với chi phí phù hợp, tiết kiệm chi phí cho các năm học tiếp theo.
 • Học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang các chương trình quốc tế khác đặc biệt là những năm học cuối cấp.
 • Học sinh được tự chủ học tập 
 • Ngoài học các môn học trên lớp, chương trình Song ngữ cũng tập trung phát triển tư duy, kỹ năng thế kỷ 21 như kỹ năng giải quyết vấn đề, STEAM, và Ngôn ngữ Anh.

Dạy song ngữ 

Học sinh WIA sẽ học các môn học bằng Tiếng Anh như: Tiếng Anh, Khoa học Ứng dụng, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thể chất. Như vậy bên cạnh việc đọc hiểu tốt tiếng Việt (đối với các lớp tiểu học) thì các em cũng bắt đầu hình thành nền tảng ngoại ngữ, thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Chương trình Song ngữ Westlink International Academy sẽ tạo một nền tảng học thuật và kỹ năng vững chắc để mở rộng cơ hội học tập ở bậc đại học và việc làm trong tương lai của học sinh.

cac truong song ngu tai ha noi

Quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, yêu nghề

Với mục tiêu xây dựng và phát triển môi trường song ngữ giúp học sinh phát triển toàn diện, ngay từ những ngày đầu thành lập trường, Westlink đã chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn là những giáo viên tâm huyết, yêu nghề, yêu học sinh. Trong đó, Ban Giám Hiệu, giáo viên là các tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân có bằng giáo dục cấp cao, đạt tiêu chuẩn của Anh, Mỹ, Canada,… Đặc biệt các giáo viên quốc tế 100% đều có lý lịch tư pháp được xác nhận bởi cơ quan anh ninh, nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh. Westlink cam kết chất lượng giảng dạy thông qua việc giúp học sinh đạt được “Kết quả phát triển vượt bậc”.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trường Quốc tế Westlink được đầu tư cơ sở vật chất, không gian học tập hiện đại, tối ưu hoá theo tiêu chuẩn trường quốc tế của thế kỷ 21. 

Hệ thống phòng học đa dạng: Phòng Makerspace, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng công nghệ thực phẩm,… hỗ trợ học sinh học môn khoa học, STEM. 

Nhằm hướng đến phát triển năng khiếu cho các em, nhà trường còn xây dựng hệ thống phòng nghệ thuật như; Lớp sân khấu kịch, lớp kịch, lớp nhạc, phòng thu âm, studio,… 

Các em cũng sẽ được sử dụng các không gian chung như thư viện, bể bơi, coffeeshop… hiện đại, là nơi kết nối giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh.

cac truong song ngu tai ha noi

Đầu tư phát triển kỹ năng 

Một trong những tiêu chí để Westlink trở thành một trong các trường song ngữ tại Hà Nội tốt nhất đó chính là ngôi trường đề cao phát triển kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng cá nhân...  để trở thành những công dân và nhà lãnh đạo thành công, có tư duy phản biện và tinh thần trách nhiệm quốc tế.

Bên cạnh đó học sinh trường Westlink có thể tham gia các sự kiện ngoại khóa và hoạt động sau giờ học bao gồm: câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật, hợp xướng & ban nhạc, câu lạc bộ phát triển kỹ năng đọc & viết và câu lạc bộ hỗ trợ học tập.

Như vậy có thể thấy rằng trường Westlink là một trong các trường song ngữ tại Hà Nội quan tâm rất lớn đến chất lượng giảng dạy cũng như tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Trường không chỉ giúp các em giỏi các môn học trên lớp mà còn giúp các em phát triển năng khiếu và các kỹ năng mềm để làm “bệ phóng” giúp các em hòa nhập và phát triển dễ dàng hơn trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm

TOP 6 trường quốc tế có chương trình Cambridge tốt nhất Hà Nội

Học tập tại trường Song ngữ Quốc tế Singapore SIS 

Trường song ngữ Hà Nội – Trường Singapore là ngôi trường kết hợp chương trình giáo dục phương Đông và học vấn Phương Tây. Ngôi trường này vận hành bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld trên khắp Việt Nam.

Trường song ngữ Singapore có chương trình học cung cấp đầy đủ học vấn cho học sinh quốc tế cũng như học sinh trong nước. Mục tiêu của trường hướng đến giúp học sinh tiếp xúc với những xu thế toàn cầu hiện nay. 

Horizon – Trường song ngữ tại Hà Nội tốt nhất

Ngôi trường tiếp theo lọt TOP các trường song ngữ tại Hà Nội tốt nhất đó là trường song ngữ Hà Nội Horizon – HIBS. Hiện nay trường đang tuyển sinh từ mầm non đến lớp 12. Mục tiêu của nhà trước là nuôi dạy các em học sinh trở thành công dân toàn cầu, không ngừng học hỏi. Đặc biệt thông qua việc học giúp các em khám phá và học tập trong môi trường đa dạng văn hoá, giúp học sinh phát triển tư duy toàn cầu. 

Trường song ngữ phổ thông liên cấp Alfred Nobel 

cac truong song ngu tai ha noi

Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel cũng là trường thuộc TOP danh sách các trường song ngữ tại Hà Nội được quý bậc phụ huynh an tâm lựa chọn. 

Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel có chương trình học chuẩn Cambridge và 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy. Nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel vì ngôi trường này có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian trường thoáng đãng, nhiều cây xanh, giúp các em được học tập trong môi trường tốt nhất để trở thành công dân toàn cầu. 

Trường Wellspring – Top các trường song ngữ tại Hà Nội nên học 

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội là một trong những ngôi trường song ngữ tại Việt Nam được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge – CIE – Vương quốc Anh trực tiếp công nhận chính thức là Trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS, THPT). Đây cũng là một trong những ngôi trường trong danh sách các trường song ngữ tại Hà Nội được nhiều phụ huynh và học sinh yêu thích vì dù nằm ngay giữa lòng Hà Nội thì trường Wellspring vẫn có cảnh quan rộng rãi, trường bố trí khuôn viên hợp lý. Hệ thống phòng học, phòng chức năng đa dạng giúp học sinh phát triển cả trí tuệ, thể chất lẫn tinh thần. 

Trường song ngữ phổ thông liên cấp Olympia 

Nếu bạn muốn cho con học trường song ngữ Hà Nội thì có thể lựa chọn trường song ngữ Olympia. Mục tiêu của trường Olympia hướng tới giúp học sinh phát triển kỹ năng, tri thức và năng lực để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21. 

Hiện nay trường tuyển sinh từ bậc mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nên quý bậc phụ huynh có thể có sự lựa chọn tốt nhất cho con theo học trong 1 môi trường từ bé đến lớn. 

Trường song ngữ quốc tế BVIS

cac truong song ngu tai ha noi

Nhắc đến các trường song ngữ tại Hà Nội không thể không nhắc đến trường song ngữ quốc tế BVIS. Trường Quốc tế Anh Việt mang tới chương trình giáo dục quốc tế ưu việt, trong đó tập trung phát triển cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ cho các em học sinh. Nhà trường chú trọng rèn luyện đức tính ham học, khuyến khích hoạt động tự suy ngẫm và nâng cao tính kiên trì để từ đó, các em trở thành những người học tập độc lập.

Trường song ngữ quốc tế Hà Nội Cocordia – Ngôi trường phi lợi nhuận 

Là ngôi trường song ngữ không lợi nhuận, trường song ngữ Concodia Hanoi được mệnh danh là một trong các trường song ngữ tại Hà Nội. Đây là ngôi trường liên cấp từ bậc Mầm non tới THPT, mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều có các hiệu trưởng và hiệu phó chuyên trách. Việc phân chia này giúp giáo viên có thể quan tâm đến học sinh kịp lúc, đồng thời đưa ra những định hướng đúng đắn.

Trường song ngữ quốc tế Newton

Trường song ngữ quốc tế Newton đào tạo từ Tiểu học, THCS tới THPT. Mỗi cấp đều được giảng dạy theo 3 hệ : Hệ Bán quốc tế, Hệ Song ngữ (Mỹ) và hệ song ngữ Cambridge (Anh) nhằm đáp ứng những nguyện vọng cùng định hướng của các bậc phụ huynh. Nếu muốn lựa chọn 1 trong các trường song ngữ tại Hà Nội thì quý bậc phụ huynh có thể lựa chọn ngôi trường này nhé. 

Bài viết trên đây đã review các trường song ngữ tại Hà Nội tốt nhất năm 2023. Quý bậc phụ huynh có thể tham khảo và đối chiếu với những tiêu chí của gia đình để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bé nhé. 

Xem thêm

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.