TOP 6 trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội đáng để học
School life

TOP 6 trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội đáng để học

Hiện nay rất nhiều ba mẹ đang tìm hiểu các trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội để cho con theo học nhưng chưa có nhiều thông tin về các trường. Nếu vậy ba mẹ hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé. 

Chương trình học Cambridge là gì?

truong tieu hoc co he cambridge

Chương trình học Cambridge là một chương trình đào tạo phổ thông được xây dựng xuyên suốt từ Tiểu học tới hết Trung học phổ thông. Chương trình Cambridge được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE, còn có tên khác là Cambridge International Examinations – CIE) trực thuộc Đại học Cambridge, Anh. CIE có nhiệm vụ xây dựng và khảo thí các chương trình giáo dục quốc tế theo chuẩn của Cambridge. Chương trình do CIE xây dựng đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia trong đó có Anh, Thụy Điển, Đức, Hong Kong, Singapore…, giảng dạy tại hơn 10.000 trường với hơn 8 triệu học sinh trên toàn thế giới theo học. 

Chương trình Cambridge tại Việt Nam sẽ giúp các em phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhờ chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Các trường tiểu học có chương trình cambridge 

Dưới đây là danh sách các trường tiểu học có hệ cambridge ở hà nội: 

Trường tiểu học Vinschool 

Một trong những trường có hệ Cambridge tiểu học đó chính là ngôi trường dân lập Vinschool tại Khu đô thị Times City, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Trường Vinschool chú trọng vào xây dựng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh kết hợp phát triển văn hoá, thể chất và các kỹ năng sống cho bé. Trường Vinschool cũn nổi tiếng nhờ hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. 

Trường Tiểu học dân lập Marie Curie có chương trình cambridge tiểu học

truong tieu hoc co he cambridge tai ha noi

Trường Tiểu học dân lập Marie Curie cũng là một trong các trường tiểu học có hệ cambridge tại Hà Nội. Trường có chương trình xuyên xuyết từ lớp 1 tới lớp 12. Hệ tiểu học sẽ có các lớp đào tạo tiếng anh cho bé, mỗi lớp tối đa 25 em để đảm bảo chất lượng đào tạo. 

Bên cạnh hệ thống phòng học được đầu tư hiện đại, kỹ lưỡng, trường Marie Curie còn xây dựng sân chơi Piano và sân bóng để giúp các bé phát triển thể chất. 

Xem thêm: TOP 12 trường tiểu học song ngữ Hà Nội được phụ huynh đánh giá tốt nhất

Trường tiểu học song ngữ Wellspring

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm ngôi trường có hệ cambridge tiểu học thì không thể bỏ qua trường tiểu học song ngữ Wellspring. Tại đây chương trình học sẽ kết hợp giữa giáo trình của Bộ GD&ĐT cùng tiếng Anh ESL. 

Đối với các môn học bằng tiếng Anh các bé sẽ được học 80% thời lượng với giáo viên bản ngữ, do đó học sinh có cơ hội nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình. 

Trường liên cấp Việt Úc

Là ngôi trường có chương trình cambridge tiểu học, Trường liên cấp Việt Úc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm 3 môn: Math (Toán), English (Tiếng Anh), Science (Khoa học).

Cambridge Primary là bước khởi đầu cho hành trình học tập của học sinh. Ở giai đoạn tiểu học các bé sẽ được thiết lập các kỹ năng về ngôn ngữ, cùng kiến thức khoa học và tính toán tương đương với học sinh ở các quốc gia phát triển.

Trường tiểu học dân lập Nguyễn Siêu 

truong tieu hoc co he cambridge o ha noi

Trường tiểu học dân lập Nguyễn Siêu  đã được công nhận bởi Viện Đại học Cambridge. Chương trình đào tạo Tiếng Anh được nhà trường thiết kế để phù hợp với khung Common European Framework of Reference (CEFR). Các em học sinh sẽ được học cùng giáo viên Việt Nam dạy tiếng Việt và các giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh. 

Bên cạnh việc đầu tư cho môn ngoại ngữ thì trường cũng xây dựng giáo án theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam với các môn đầy đủ: Toán, Văn, Tự nhiên xã hội

Trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm

Trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm có nội dung học bám sát chương trình của Đại học Cambridge. Giáo án sẽ kết hợp các môn: Toán, tiếng Anh, Khoa học. 

Là một trong các trường tiểu học có hệ cambridge ở Hà Nội, các em học sinh khi theo học tại ngôi trường này sẽ được rèn luyện, nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Không chỉ đào tạo tiếng Anh, nhà trường cũng đầu tư vào giảng dạy tiếng Pháp. Kiến thức được cung cấp tới học sinh sẽ bám sát dự án Dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh các trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội thì hiện nay rất nhiều quý bậc phụ huynh cũng quan tâm tới các trường quốc tế có chương trình Tú tài quốc tế IB. Một trong những trường có chương trình Tú tài quốc tế IB từ bậc tiểu học được đông đảo ba mẹ lựa chọn đó chính là trường quốc tế Westlink International School.

truong tieu hoc co he cambridge o ha noi

Tối đa hóa năng lực và cơ hội của học sinh luôn luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của các trường học trong hệ thống tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới International Schools Partnership (ISP).  Là thành viên của ISP, Westlink sẽ mang đến cho học sinh cơ hội học tập và trải nghiệm với chương trình, môi trường, giáo viên và phương pháp giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt học sinh sẽ được tham gia vào 11 chương trình học tập độc đáo cùng các học sinh đến từ hơn 70 trường tại hơn 20 quốc gia trong cùng tổ chức ISP.

Tại Westlink phụ huynh có thể lựa chọn 2 chương trình học bao gồm: 

 • Chương trình song ngữ (Westlink International Academy – WIA): Sự kết hợp giữa chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Tiêu chuẩn US Common Core của Mỹ, Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% thời lượng bằng tiếng Anh và 50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình là sự kết hợp toàn diện giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế.
 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate (được gọi là WIS): Học tập 100% bằng tiếng Anh, chương trình này dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.

truong tieu hoc co he cambridge o ha noi

Học sinh có bằng IB được đánh giá cao, đặc biệt bởi các trường đại học trên toàn thế giới. Do đó đối với các em học sinh có bằng IB sẽ có những lợi thế sau: 

Học sinh được phát triển toàn diện: Với những môn học và những chủ đề liên môn xuất phát từ những vấn đề thực tế trong xã hội, học sinh được phát triển kỹ năng tìm hiểu, suy nghĩ và học hỏi. 

Miễn giảm tín chỉ đại học: 

Khi học sinh hoàn tất khóa học IB và đạt được bằng IB thì sẽ được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học (đặc biệt đối với bang Texas, Mỹ thì được miễn giảm tới 24/30 tín chỉ năm nhất đại học). Một số trường đại học khác sẵn sàng giảm tín chỉ khi đáp ứng được yêu cầu về hoàn thành IB như: Harvard University, Yale University, McGill University, University of Melbourne… 

Cơ hội vào các đại học lớn:
Hầu hết trường đại học lớn trên toàn thế giới đều chấp nhận bằng IB và đánh giá các học sinh này tiềm năng hơn những bạn khác. Bởi vì đối với các học viên IB đã được học tư duy phản biện, sự nhạy bén, tính sáng tạo. Khi được học 1 câu hỏi thay vì tìm đáp án thì các em học được cách trả lời, phản biện kết quả. Đây cũng chính là điều mà các đại học lớn tìm kiếm ở một học sinh.

Học bổng

Theo thống kê các em tốt nghiệp IB sẽ được đánh giá cao và có tỉ lệ nhận học bổng cao hơn các em khác. Các học sinh IB thông thường thể hiện bản thân rất tốt ở các buổi phỏng vấn cũng như quá trình học tập và hoạt động cộng đồng cũng sôi động hơn hẳn ở các bạn đồng trang lứa.

XEM THÊM: LÝ DO NÊN BA MẸ NÊN CHỌN TRƯỜNG WESTLINK:

Tại trường Westlink, bên cạnh chương trình dạy trên lớp các em sẽ được dạy các kỹ năng sống, kỹ năng thuyết trình, .. và phát triển năng khiếu. 

Như vậy xét về lợi thế sau này khi theo học tại trường Westlink các em sẽ có “bệ phóng” vững chắc để bước vào tương lai và trở thành công dân toàn cầu dễ dàng thích nghi với mọi sự biến đổi của xã hội. 

Bài viết trên đây đã tổng hợp các trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội. Chúc ba mẹ sẽ tìm kiếm được ngôi trường phù hợp cho bé yêu của mình. 

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.