TOP 7 lợi ích khi học trường quốc tế ba mẹ nên biết
School life

TOP 7 lợi ích khi học trường quốc tế ba mẹ nên biết

Ngày nay khi đời sống ngày càng phát triển rất nhiều bậc phụ huynh muốn tìm kiếm cho con những ngôi trường chất lượng để học tập. Thế nhưng lựa chọn trường quốc tế hay trường tư thục vẫn là sự phân vân của nhiều ba mẹ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích khi học trường quốc tế để ba mẹ có thêm thông tin và đưa ra quyết định chọn trường cho con. 

Những lợi ích khi học trường quốc tế 

Rèn luyện kĩ năng tiếng anh và các ngoại ngữ khác

loi ich khi hoc truong quoc te

Tiếng Anh đến thời điểm hiện tại vẫn là một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy tiếng Anh trở thành môn học được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và đề cao. Tại các trường quốc tế, các em học sinh được tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, có nhiều cơ hội rèn luyện khả năng nói tiếng Anh thành thạo, lưu loát.

Tại môi trường trường quốc tế các em không chỉ được sử dụng tiếng Anh ở giờ học ngoại ngữ mà còn ở các giờ học khác và cả khi vui chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Trường quốc tế sẽ mang đến cho các em môi trường học tập giống với ở nước ngoài, phụ huynh sẽ không phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của con mình.

Bên cạnh tiếng Anh thì nhiều trường quốc tế còn dạy các ngoại ngữ khác như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung và tiếng Nga,… 

Xem thêm: Lộ trình học tiếng anh cho bé – Đảm bảo hiệu quả

Lợi ích khi học trường quốc tế – Giao lưu văn hoá 

Trường quốc tế thường có học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên sắc màu đa văn hóa, nhờ đó các em sẽ được giao lưu với các bạn tới từ các nước như Anh, Úc, Mỹ, Đức, Ý,… Đây là cơ hội tốt để học sinh Việt Nam được giao lưu, học hỏi về văn hóa các nước bạn, giúp các em hiểu hơn về liên văn hóa.

Rèn luyện kỹ năng mềm 

Một lợi ích khi học trường quốc tế mà nhiều ba mẹ quan tâm đó chính là việc nâng cao các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, làm việc nhóm… ngay từ sớm để chuẩn bị cho định hướng du học sau này. Với các em khi được rèn luyện kỹ năng mềm tại trường học các em khi ra môi trường quốc tế sẽ không bị bỡ ngỡ, dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường mới. 

Hội nhập tốt 

Có phải ba mẹ ít nhiều đều lo lắng tới việc với môi trường học đa văn hóa khi con chuyển tới sẽ khó hòa nhập? Nhưng thực tế, chính môi trường đó lại là điều kiện tốt để các em học sinh Việt Nam rèn luyện kỹ năng thích ứng và hội nhập. 

Khi học trong môi trường quốc tế các em sẽ được giáo dục để hội nhập và phát triển, các em sẽ có suy nghĩ độc lập, mới mẻ học hỏi từ những người bạn xung quanh.

Phát triển tư duy 

Thay vì đọc – chép như phương pháp giảng dạy truyền thống, tại trường quốc tế việc giao tiếp với giáo viên được đề cao thực hiện. Các em sẽ được khuyến khích chủ động tự tìm hiểu, đặt câu hỏi cho giáo viên, giáo viên sẽ trở thành người bạn đồng hành giúp các em phát triển tư duy, tính logic cùng với khả năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề.

Xem thêm: [Cập nhật 2024] Học phí trường quốc tế ở Việt Nam

Được học tập môi trường tốt

loi ich khi hoc truong quoc te

Ở trường quốc tế các em sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới thông qua các phương pháp giáo dục mới, tiên tiến. Như vậy, nếu có chuyển tới học tập tại bất kỳ quốc qua nào con cũng có thể theo kịp, dễ dàng hội nhập. Thay vì nhồi nhét quá nhiều học sinh vào một lớp, ở trường quốc tế mỗi lớp chỉ khoảng 20-25 học sinh, các thầy cô sẽ quan tâm học sinh nhiều hơn. 

Được tham gia các hoạt động ngoại khoá thường xuyên 

Thời gian học tại các trường quốc tế sẽ không bó buộc chỉ mỗi trên lớp mà các em sẽ được học thông qua các hoạt động ngoại khoá. Những chuyến đi sẽ mang lại những kinh nghiệm thú vị bên ngoài lớp học, giúp học sinh xây dựng tinh thần hợp tác trong đội nhóm. Các trường quốc tế chất lượng sẽ cung cấp hơn 60 lựa chọn khác nhau mỗi năm để giúp các em nhận thức đúng đắn về xã hội, gồm: các chuyến thể thao, khảo sát thực tế, phiêu lưu mạo hiểm, trao đổi văn hóa, … 

Ngoài hoạt động dã ngoại thì hoạt động thể thao cũng được khuyến khích để giúp các em có lối sống lành mạnh và phát triển thể chất. Học sinh có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ thể thao để thi đấu với các trường khác cùng một loạt các môn thể thao giải trí khác nhau được mở ra để đáp ứng tất cả các sở thích của học sinh. Thông qua hoạt động thể thao các em cũng có thể nhận ra được thế mạnh của mình và phát triển chúng. 

Một số hoạt động nghệ thuật sau giờ học như: Dàn hợp xướng, ban nhạc, dàn nhạc, làm phim,  chơi nhạc cụ, khiêu vũ, hội hoạ, diễn kịch, làm thủ công, thiết kế, nhiếp ảnh.

Rèn luyện tính tự lập và bản lĩnh

Thông qua việc trò chuyện, vui chơi với các bạn bè từ các nước khác nhau hàng ngày sẽ giúp các em tự tin hơn. Các em được rèn luyện khả năng nói lên ý kiến cá nhân, sự tự tin đứng trước đám đông. Vì vậy, học tập tại trường quốc tế sẽ khắc phục sự rụt rè, ngại ngùng của học sinh trong học tập và đời sống.

Có thể bạn quan tâm: Học phí trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội bao nhiêu?

Trường quốc tế Westlink – Ngôi trường quốc tế được nhiều ba mẹ lựa chọn 

loi ich khi hoc truong quoc te

Hiện nay tại Hà Nội Trường quốc tế Westlink là ngôi trường được nhiều ba mẹ lựa chọn và hài lòng tuyệt đối. Trường quốc tế Westlink được xây dựng với diện tích hơn 2,5 ha tại khu Tây Hồ Tây – một trong những khu đô thị văn minh, phát triển nhất của Hà Nội. Westlink tuyển sinh từ bậc Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS, THPT (Dự kiến). 

Một số lý do giúp Westlink trở thành lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh trong khu vực: 

Chương trình học đổi mới

Hiện nay tại Westlink triển khai hai chương trình học đáp ứng mọi nhu cầu học tập: 

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate: Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Chương trình tú tài quốc tế IB dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh có bằng IB sẽ có nhiều lợi thế trong tương lai như: Cơ hội nhận học bổng, cơ hội đậu vào các trường đại học danh giá trên thế giới. 
 • Chương trình Song ngữ theo tiêu chuẩn Common Core của Mỹ: Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% – 60% thời lượng bằng tiếng Anh và 40-50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình kết hợp toàn diện giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế. Các em sau khi học chương trình song ngữ nếu đủ điều kiện có thể chuyển tiếp lên chương trình quốc tế. 

Thông tin thêm: Chương trình song bằng là gì và những điều cần biết

Không đặt nặng thành tích – Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

loi ich khi hoc truong quoc te

Nếu như ở các trường học truyền thống các em sẽ phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra, các kỳ thi, hay sự đo lường kết quả học tập thông qua điểm số thì tại Westlink lại không đặt nặng thành tích, thay vào đó là giúp các em phát triển toàn diện cả Tri thức – Thể chất – Tinh thần – Tài năng. Mỗi ngày đến trường các em đều là một ngày vui và sẽ được học hỏi, khám phá nhiều điều thú vị về kiến thức và thế giới xung quanh. Mặc dù không đặt nặng điểm số, Westlink vẫn luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy để các em được phát triển và thấy bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày. 

Giáo viên giỏi là một lợi thế của Westlink 

Trường quốc tế Westlink – Westlink International School quy tụ nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân là Ban Giám Hiệu tâm huyết và đam mê với giáo dục. Tất cả các giáo viên đều có bằng cấp sư phạm và giàu kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế trên toàn cầu, đạt tiêu chuẩn của Anh, Mỹ, Canada,… 100% giáo viên quốc tế đều có lý lịch tư pháp được xác nhận bởi cơ quan anh ninh, nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh. Westlink tự hào khi sở hữu đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn rất yêu thương và luôn lắng nghe học sinh. Với Westlink học sinh luôn là trung tâm cho sự phát triển của nhà trường. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học phù hợp với bé qua địa chỉ dưới đây nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

KẾT LUẬN: Trên đây là những lợi ích khi học trường quốc tế, hy vọng ba mẹ sẽ có thêm thông tin và chọn được ngôi trường phù hợp cho bé học tập và phát triển. 

XEM THÊM:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.