Tổng hợp bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 theo từng chủ đề
School life

Tổng hợp bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 theo từng chủ đề

Sử dụng các bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 để rèn luyện tiếng Anh là cách học khá thú vị không chỉ giúp tăng khả năng nghe mà còn giúp bé nắm vững ngữ pháp và học thêm nhiều từ vựng mới. Cùng Westlink tìm hiểu các bài tập luyện nghe tiếng anh lớp 4 qua bài viết dưới đây nhé. 

Lưu ý khi chọn tài liệu luyện nghe tiếng anh lớp 4 cho bé

Bai nghe tieng anh lop 4

 • Lựa chọn nguồn tài liệu uy tín: Dưới sự phát triển của mạng xã hội ba mẹ có thể dễ dàng tìm các bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 cho con. Tuy nhiên, không phải nguồn nghe nào cũng đã qua kiểm chứng và đảm bảo chất lượng. Ba mẹ nên chọn các nguồn uy tín đã được công nhận như kênh youtube hay website ba mẹ nhé. 
 • Bài nghe tương ứng với trình độ hiện tại của con: Mặc dù chương trình lớp 4 là như nhau nhưng ba mẹ hãy chọn nguồn nghe phù hợp với khả năng của con. Nếu bé mới bắt đầu luyện nghe, tiếp xúc với tiếng Anh nên lựa chọn bài nghe ngắn, chủ yếu là các câu đơn, ngữ pháp đơn giản. Sau khi bé nghe tốt hơn thì có thể cho bé tập những bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 khó hơn. 
 • Phù hợp với sở thích của bé: Chọn chủ đề yêu thích sẽ giúp bé hứng thú việc học hơn ba mẹ nhé. 

Đọc thêm: TOP 12 trường tiểu học song ngữ Hà Nội uy tín, chất lượng nhất

Các bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 cho bé 

Dưới đây là các bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 theo từng chủ đề. Ba mẹ hãy cho bé học nhé. 

Bài nghe tiếng Anh chủ đề gia đình

Có lẽ khi luyện nghe tiếng Anh lớp 4 thì chủ đề gia đình luôn được đề cập đầu tiên vì đây là chủ đề quen thuộc với 1 đứa trẻ. Đặc biệt chủ đề gia đình cũng không quá khó để những bạn nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh có thể rèn luyện kỹ năng nghe.

Một số bài tập nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề gia đình:

 • What Family
 • My Dad
 • Tooth family

Bài luyện nghe tiếng anh lớp 4 chủ đề bạn bè

Mỗi một đứa trẻ luôn có những người bạn kề bên, khi nghe về chủ đề bạn bè sẽ giúp các em dễ học hơn. 

Những bài nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề bạn bè:

 • Bean Bag Hello 
 • Hello hello hello
 • The ugly duckling
 • Circle friends

Bài nghe tiếng anh lớp 4 chủ đề trường học

Bạn bè, thầy cô, nhà trường sẽ là nguồn cảm hứng giúp các con học tiếng Anh tốt hơn. 

Các bài nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề trường học:

 • Let’s tidy up
 • Quiet please

Đừng bỏ lỡ: 15+ Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Bài nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề thế giới xung quanh

Các em bé học lớp 4 vẫn đang trong giai đoạn tò mò về thế giới xung quanh, thế nên các chủ đề như cây cối, đồ vật, con vật sẽ gây hứng thú cho trẻ. Ba mẹ có thể tìm kiếm những bài luyện nghe về chủ đề này để tăng tính hiệu quả hơn.

Những file nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề thế giới xung quanh

Các con vật:

 • Animal house
 • Little piggy
 • The river
 • What’s noise

Đồ vật trong nhà:

 • The ballad lisa the lemur
 • The goldilocks song
 • My favorite photo

Các cách luyện nghe tiếng anh lớp 4

Dưới đây là các cách luyện nghe tiếng anh lớp 4 giúp bé học tiếng Anh tiến bộ nhanh. 

Luyện nghe qua bài hát

Luyện nghe tiếng Anh thông qua bài hát với giai điệu vui nhộn, hình minh họa bắt mắt là một trong những phương pháp không thể thiếu. Vậy tại sao ba mẹ không áp dụng ngay phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 4 thú vị này. Luyện nghe tiếng anh lớp 4 thông qua bài hát sẽ giúp các bé học tiếng anh thú vị, tránh sự nhàm chán. 

Ba mẹ nên bắt đầu với các bài hát mà bé yêu thích và nên chọn nội dung ngắn gọn, lời ca dễ hiểu. Ba mẹ có thể bật phụ đề tiếng Việt cho trẻ học nhé, và hãy khuyến khích bé hát theo giai điệu để thuộc từ vựng ba mẹ nhé.

Bai nghe tieng anh lop 4

Một vài bài hát tiếng Anh giúp bé luyện nghe mà ba mẹ có thể tham khảo: 

 • ABC Song
 • Bingo Song
 • The Number Song
 • How many fingers
 • Twinkle Twinkle Little Star

Xem thêm thông tin: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

 Luyện nghe tiếng anh lớp 4 qua thơ

Bài tập luyện nghe tiếng anh lớp 4 qua thơ cũng là cách học tiếng anh thú vị. Vì Thơ ca với vần điệu, tính nhạc trong từng câu chữ giúp bé dễ nhớ dễ thuộc. Các bài thơ cũng kích thích trí tưởng tượng của trẻ phong phú hơn. Lý do đầu tiên khiến luyện nghe tiếng Anh lớp 4 qua thơ ca là một phương pháp tuyệt vời bởi chúng sử dụng vần điệu. Mỗi bài thơ đều có tính nhạc giúp bé cảm thụ ngữ âm tốt hơn. 

Trước tiên, để hình thành thói quen, ba mẹ nên đọc thơ cho bé nghe hằng ngày hoặc bật các file ghi âm bài thơ. Ba mẹ hãy chọn các bài thơ phù hợp với độ tuổi của bé và chọn bài thơ ngắn, sau đó có thể chọn các bài thơ dài để tăng độ khó nhé. 

Một số bài thơ đơn giản giúp bé luyện nghe tiếng Anh lớp 4 hiệu quả:

 • Take care vegetable (Chăm rau)
 • Eyes are for what? (Mắt để làm gì)
 • The Crab (Con cua)
 • The Spring Rain (Mưa xuân)

Nên xem: Danh sách 10+  truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học dễ hiểu, ý nghĩa

Luyện nghe qua Website

Dưới sự bùng nổ của Internet thì Website là một công cụ giúp các con học tiếng Anh rất hiệu quả, trong đó có luyện nghe. 

Ưu điểm khi ba mẹ lựa chọn cho bé luyện nghe qua website là hầu hết các website đều thiết kế lộ trình học tập bài bản đi từ dễ tới khó. Bên cạnh việc luyện nghe thì bé có thể học về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu và làm bài tập trên đó. 

Luyện nghe qua kênh youtube

Đối với trẻ nhỏ, những hình ảnh hoạt hình sống động, vui nhộn, tràn đầy màu sắc trên Youtube sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức tiếng Anh chủ động, nhanh và hiệu quả hơn. Thông qua hình ảnh, câu chuyện của các bộ phim hoạt hình hay các video ca nhạc, bé sẽ hòa mình cùng nội dung câu chuyện đó giúp bé có trí tưởng tượng phong phú hơn.  

Ở kênh Youtube miễn phí chỉ cần có mạng Internet là có thể sử dụng nên bé có thể nghe đi nghe lại nhiều lần. Từ đó bé sẽ ghi nhớ tốt hơn, luyện nghe tốt hơn. 

Việc luyện nghe tiếng anh lớp 4 trên kênh youtube giúp các bé học tiếng Anh rất nhanh và tự nhiên. Tuy nhiên bên cạnh đó nguồn kênh Youtube cũng có mặt trái nếu như bé học qua các kênh không uy tín, thậm chí độc hại ảnh hưởng tới tính cách và tâm hồn của trẻ. Vậy nên ba mẹ nên chọn nguồn kênh uy tín cho con và hãy giới hạn các kênh cho bé xem nhé. 

Xem thêm: Review 10+ ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em miễn phí

Bé luyện nghe và học tiếng Anh tại Trường quốc tế Westlink

bai nghe tieng anh lop 4

Bé ở giai đoạn lớp 4 đang là thời điểm vàng giúp bé học tiếng Anh hiệu quả nhất. Vậy nếu ba mẹ muốn con phát triển tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng thì hãy lựa chọn ngôi trường quốc tế cho con theo học nhé! Tại Hà Nội có một ngôi trường quốc tế ví von là “ngôi nhà thứ 2” của trẻ, tại đây không chỉ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả mà còn là môi trường rèn luyện, phát triển tri thức cho trẻ. 

Là thành viên của tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới International Schools Partnership (ISP), Trường Quốc tế Westlink mang đến môi trường cũng như cơ hội học tập tốt nhất cho học sinh. Về chương trình học, Westlink mang đến 02 chương trình học ưu việt, đáp ứng mọi nhu cầu cũng như mục đích học tập của học sinh và phụ huynh: Chương trình Tú tài Quốc tế IB và Chương trình Song ngữ.

Dưới đây là một số ưu điểm khi cho con theo học tại Westlink: 

Nền tảng ngoại ngữ tốt: Tại Westlink các em có môi trường để học tập và rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Đặc biệt bằng cấp sau tốt nghiệp tại Westlink được công nhận toàn cầu, tạo điều kiện để học tập ở các trường đại học danh tiếng thế giới, đặc biệt tại Mỹ và Châu Âu. 

Phương pháp giáo dục có tính ứng dụng thực tế: Westlink là ngôi trường quốc tế luôn hướng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử như làm việc nhóm, thuyết trình… Nhờ được rèn luyện kĩ năng mềm nên các em sẽ tự tin, tự chủ và sẵn sàng hoà nhập với mọi điều kiện, mọi môi trường.

Bai nghe tieng anh lop 4

Học tập kết hợp vui chơi: Khác với việc học đọc, chép truyền thống, tại Westlink các em được học tập thông qua các dự án thuyết trình, các bài tập nhóm, các hoạt động liên tục theo một mục đích rất rõ ràng. Các em sẽ hiểu sâu sắc các hoạt động mà mình trải nghiệm. Đặc biệt, các em có thể tự khám phá năng lực, sở thích và phát triển chúng ngay từ khi còn bé. 

Nhà trường có các hoạt động ngoại khoá, trại hè: Các em học sinh tại Westlink được tham gia cùng các câu lạc bộ năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Handmade, Cờ Vua… cũng như các hoạt động ngoại khoá như hái rau, chạy bộ, …. Việc học kết hợp vui chơi tạo sự hứng thú cho trẻ. 

Phát triển cả thể chất và tinh thần: Tất cả các phòng chức năng như Studio, phòng Mỹ thuật, xưởng sáng tạo, phòng sân khấu, bể bơi,… đều đã hoàn thiện để học sinh tham gia học tập, sử dụng. Cơ sở vật chất hiện đại giúp tối ưu hoá quá trình giảng dạy và học tập, tạo không gian thoải mái, sáng tạo, chủ động cho học sinh. 

Như vậy, việc học tiếng Anh tại Westlink đã vượt qua các bài nghe tiếng anh lớp 4, thay vào đó bé sẽ được hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc sở hữu tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 sẽ giúp bé có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập sau này. 

Ba mẹ có thể liên hệ với nhà trường qua địa chỉ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: 15+ trung tâm tiếng anh cho trẻ em tại Hà Nội tốt nhất 2024

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.