Thảm Họa Thiên Nhiên và Trách Nhiệm của Con Người

Thảm Họa Thiên Nhiên và Trách Nhiệm của Con Người

Với chủ để thảm họa thiên nhiên, các em học sinh lớp 8 đã có buổi học về mô phỏng núi lửa phun trào trong môn học Cá nhân & Cộng đồng (INS). Tiết học tập trung vào quá trình hoạt động của núi lửa và trách nhiệm của con người trước những thảm họa thiên nhiên vẫn hàng ngày tiếp diễn.
Học sinh được trực tiếp làm thí nghiệm mô phỏng núi lửa qua việc sử dụng bột soda, giấm và nước rửa chén, và tận mắt quan sát, ghi chép cũng như thực hiện các nhiệm vụ học tập. Không chỉ dừng lại ở kiến thức về Khoa Học, Hoá Học, các em còn tìm hiểu về các loại núi lửa khác nhau, phản ứng hoá học xảy ra trong quá trình núi lửa phun trào, và tác động của chúng tới môi trường tự nhiên.
Bên cạnh đó, ý thức của từng cá nhân và cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, các biện pháp phòng tránh thiên tai – cũng là những chủ đề được tìm hiểu trong môn học này, giúp việc học sinh nhìn được tính thực tiễn của việc học trên lớp trong thực tế.