Hướng dẫn 5 cách học tiếng anh cho bé 5 tuổi siêu hiệu quả
School life

Hướng dẫn 5 cách học tiếng anh cho bé 5 tuổi siêu hiệu quả

Dạy học tiếng anh cho bé 5 tuổi làm sao để bé học đạt kết quả cao mà vẫn hứng thú là điều mà rất nhiều ba mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây Westlink sẽ chia sẻ các cách học tiếng anh cho bé 5 tuổi và những lưu ý. Mời ba mẹ cũng theo dõi. 

Các cách học tiếng anh cho bé 5 tuổi siêu hiệu quả

Học lớp tiền tiểu học tại Trường Quốc tế Westlink 

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi ở đâu tốt có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều ba mẹ đã và đang quan tâm. Thực tế tại các thành phố lớn hay các địa phương hiện nay đều có các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ từ mẫu giáo đến THPT và người đi làm. Tuy nhiên đối với các em học sinh 5 tuổi, nhiều ba mẹ muốn tìm kiếm cho con một môi trường học để bé vừa phát triển được kỹ năng tiếng Anh cũng như chuẩn bị tốt nhất các hành trang vào lớp 1.

hoc tieng anh cho be 5 tuoi

Hiện nay theo đánh giá của quý bậc phụ huynh thì Trường quốc tế Westlink đang là ngôi trường có chương trình Tiền tiểu học được thiết kế phù hợp giúp bé 5 tuổi phát triển. 

Đọc thêm: TOP các trường tiền tiểu học quốc tế Hà Nội nên cho con học

Chương trình được xây dựng độc quyền

Được phát triển bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, chương trình Tiền Tiểu Học tại Westlink tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Học thông qua Vui Chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. 

Điểm đặc biệt của chương trình Tiền tiểu học tại Westlink đó là thay vì xây dựng chương trình học ngắn chỉ 2-3 tháng thì Westlink xây dựng chương trình Tiền tiểu học kéo dài 6-10 tháng cho hệ Quốc tế cũng như Song ngữ. Vì Westlink hiểu rằng thời gian học vừa đủ không dài nhưng không ngắn, sát với chương trình lớp 1 nhất sẽ giúp các em bắt nhịp nhanh mà không gặp bỡ ngỡ. Ngoài ra với thời gian học hết ngày trong tuần, mỗi tiết học 45 phút như học lớp 1 chính thức sẽ giúp các em cảm nhận được lớp học thật, tự tin vào lớp 1. 

Định hướng phát triển toàn diện cho bé 

Với chương trình Tiền tiểu học tại Westlink, các em sẽ được học các nội dung chính sau: 

 • Nhận biết chữ cái, chữ số, kỹ năng phát âm, toán học
 • Giúp bé làm quen với thời khóa biểu, bậc tiểu học 
 • Giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, kết bạn trong cộng đồng của Westlink. 
 • Rèn luyện tính tự chủ trong học tập
 • Các em được học thêm kỹ năng thông qua các gameshow, hoạt động nhóm, hoạt động ngoại khoá, … 

Không gian học tập riêng biệt

hoc tieng anh cho be 5 tuoi

Ở độ tuổi 5 tuổi, giai đoạn ban sơ nhất trên hành trình học tập của các em, nên Westlink đặc biệt chú trọng đến không gian học tập cho các bé. Các em sẽ được học tập với môi trường an toàn, lớp học được thiết kế phù hợp với độ tuổi, tạo sự yêu thích và hứng khởi, nâng cao cảm xúc cho các con khi đến trường. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng bể bơi bốn mùa, nhà đa năng, sân bóng và khu vực vui chơi giúp các con được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Tham khảo thêm: Top 12+ trường song ngữ tại Hà Nội chất lượng tốt nhất

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi qua sách truyện 

Bé học tiếng anh 5 tuổi thông qua sách truyện là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, gây được sự hứng thú cho bé đã được các chuyên gia khuyên nên áp dụng. Và bố mẹ nên chọn truyện tranh để con được xem tranh và đoán nội dung.

Một số truyện tiếng Anh cho bé với nội dung đơn giản ba mẹ có thể tham khảo: The boy and the nuts (Cậu bé và những quả hạch), The wolf and the lamb (Chó sói và cừu non), Doing as mum told (Làm theo lời mẹ nói)…

Với những bé đã có một thời gian học tiếng Anh từ trước đó và đã có vốn từ vựng, cấu trúc câu ba mẹ có thể đọc cho bé nghe những chuyện dài hơn. Đó có thể là những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hấp dẫn như: The Horse, Hunter and Stag (Ngựa, Thợ săn và Hươu), The Crow and the Pitcher (Con quạ và cái bình), Pinocchio (cậu bé người gỗ), The Princess and the Pea (Nàng công chúa và hạt đậu)…

Thông qua các truyện, sách bé sẽ học thêm được nhiều vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp của câu. 

Học qua bài hát

Trên lộ trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi, có một phương pháp giúp bé học hiệu quả là học thông qua các bài hát tiếng Anh. Sở dĩ các bé 5 tuổi có thể học tiếng Anh thông qua bài hát vì các bài hát thường có nhịp điệu rất sôi động, dễ thuộc. Nếu ba mẹ thường xuyên cho bé nghe bé sẽ nhớ lời bài hát cũng như giai điệu. 

Ba mẹ nên cho bé nghe các bài hát tiếng anh cho bé 5 tuổi về nội dung: hình khối, số đếm, phương tiện giao thông, thời tiết… Thông qua việc học tiếng anh cho bé 5 tuổi qua bài hát các con sẽ luyện thêm được kỹ năng phát âm của mình. Những bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua đó là: The Wheels on the Bus, Head Shoulders Knees and Toes, 10 Little Buses Song, Twinkle Twinkle Little Star, The Shapes Song

Đọc thêm: Hướng dẫn cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả cho bé

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi qua phim hoạt hình 

Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi thông qua các bộ phim hoạt hình cũng là phương pháp vừa học vừa chơi thú vị, hiệu quả. Vì ba mẹ biết đấy, mọi đứa trẻ đều rất yêu thích các bộ phim hoạt hình với hình ảnh sống động, vui nhộn. Ba mẹ nên lựa chọn các kênh chiếu các bộ phim hoạt hình phù hợp, thời lượng không quá dài. Bố mẹ có thể tham khảo những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi như: The Lion King, Frozen, Aladdin, Phineas and Ferb, Kung Fu Panda, Peppa Pig, Mickey Mouse Clubhouse…

Thường xuyên trò chuyện cùng bé

hoc tieng anh cho be 5 tuoi

Một cách giúp bé học tiếng anh 5 tuổi hiệu quả là ba mẹ hãy thường xuyên trò chuyện cùng con, hãy tạo ra một môi trường ngoại ngữ ngay chính gia đình mình. 

Một số mẫu câu giao tiếp tiếng anh với bé đơn giản ba mẹ có thể dễ dàng trò chuyện cùng con. 

 • Are you tired? – Con mệt hả?
 • Are you sad? – Con buồn à?
 • Are you hungry? – Con có đói không?
 • Are you sleepy? – Con buồn ngủ à?
 • Would you like some ice-cream? – Con có muốn ăn kem không?
 • Do you need some help? – Con có cần giúp gì không?
 • What are you doing? – Con đang làm gì vậy?
 • Would you like a cup of water? – Con có muốn uống nước không?
 • Do you like cats or dogs? – Con thích con mèo hay con chó?
 • It’s time to brush your teeth! – Đến giờ đánh răng rồi.
 • Put on your shoes! – Con hãy mang giày vào đi.
 • Slow down! – Chậm lại nào con.
 • Be careful! – Cẩn thận con nhé.
 • Good job! – Con làm tốt lắm.
 • You are so sweet! – Con thật dễ thương.

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi qua trò chơi 

Nếu như ba mẹ nghĩ việc học tiếng Anh là phải ghi chép, học qua sách vở, điều đó sẽ gây chán nản cho bé. Vì các bé không thích gò bó một chỗ để học tập mà thích được vui chơi và hoạt động một cách thoải mái. Ba mẹ có thể tìm hiểu các trò chơi tiếng Anh như giải ô chữ, tìm điểm khác biệt, đoán màu sắc, … để cùng bé vui chơi học tập nhé. 

Xem thêm: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi cần dạy những nội dung gì? 

Việc dạy tiếng anh cho bé 5 tuổi tại nhà ba mẹ cần lựa chọn đúng nội dung để dạy cho bé. Ba mẹ không nên dạy các chương trình vượt qua khả năng của bé. Dưới đây là những nội dung ba mẹ nên dạy bé nhé. 

Học phát âm

Khi dạy học tiếng anh cho bé 5 tuổi ba mẹ hãy dạy bé ngữ âm nhé. Ngữ âm (bao gồm ngữ điệu và âm thanh của một âm tiết cụ thể). Ba mẹ hãy dạy bé đọc đúng các âm tiết cơ bản: Nguyên âm (u, e, o, a, i) và phụ âm (p, b, g, k, t, d, f, v, ch, th,…). 

Luyện nghe

Giai đoạn 5 tuổi rất quan trọng việc luyện nghe, ba mẹ có thể cho bé nghe các câu đơn giản, đoạn hội thoại hay các câu chuyện ngắn. Ba mẹ có thể giúp bé luyện nghe tiếng Anh qua các video, phim, audio, … 

Luyện nói

Nếu như học tiếng Anh chỉ nghe không thì rất khó để bé tiến bộ, bé cần rèn luyện thêm kỹ năng nói để có thể tự tin giao tiếp và trao đổi thông tin, truyền đạt suy nghĩ, quan điểm,…

Đối với cách luyện nói tiếng Anh cho bé 5 tuổi, bố mẹ có thể khuyến khích bé thực hành nói thường xuyên trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. 

Chẳng hạn, bố mẹ có thể hỏi những câu đơn giản như: 

 • Do you like apples?
 • What are you doing?
 • Good morning. Have you brushed your teeth yet?
 • Sau đó, bố mẹ hãy hướng dẫn bé trả lời:
 • Yes, I do.
 • I’m reading.
 • Yes, I’m done.

Nên đọc: [Review] TOP 8 các sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi ba mẹ cần biết

Những chủ đề học tiếng anh cho bé 5 tuổi 

Dưới đây là một số chủ đề học tiếng anh cho bé 5 tuổi ba mẹ hãy cho bé học nhé. 

Bảng chữ cái tiếng Anh

hoc tieng anh cho be 5 tuoi

Việc rèn luyện tiếng anh dành cho bé 5 tuổi đầu tiên cần giúp bé học thuộc bảng chữ cái và giúp bé 5 tuổi làm quen với các âm tiết trong tiếng Anh một cách tự nhiên và tự tin. Ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi qua bài hát, bố mẹ có thể tạo ra các trò chơi như “Matching Game” hoặc “Flashcard Game” để bé 5 tuổi dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé thông qua việc ghép đúng từ vựng với chữ cái có sẵn. 

Số đếm 

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi bé cần học số đếm từ 0-10. Khi bé học được mức cơ bản, ba mẹ có thể nâng mức khó cho bé từ 11 – 20, 21 – 30,…

Việc học số đếm cho bé rất đơn giản, ba mẹ có thể học cùng bé qua hoạt động hàng ngày như đếm áo quần, đếm rau củ, đếm đồ dùng học tập, … 

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 100+ câu hỏi cho trẻ mầm non bằng tiếng anh thông dụng nhất

Màu sắc

“Màu sắc” là một chủ đề làm quen tiếng Anh cho bé 5 tuổi đa dạng và hấp dẫn. Ba mẹ hãy giúp bé học cách gọi tên, phát âm các màu sắc như đỏ, cam, vàng, tím, trắng, đen, …. 

Động vật

Ở lứa tuổi này bé đã biết nhiều loại động vật, do đó dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi chủ đề này sẽ làm bé thích thú vô cùng. Nếu có điều kiện ba mẹ có thể đưa con ra ngoài công viên, sở thú để bé có thể gọi tên được các con vật bằng tiếng Anh và có thể nhìn thấy con vật đó ngoài đời. 

Các bộ phận cơ thể

Không chỉ học tiếng anh cho bé 5 tuổi cần dạy về bộ phận cơ thể mà các ba mẹ Việt vẫn thường dạy con điều này bằng tiếng Việt. 

Bố mẹ hãy chỉ vào từng bộ phận trên cơ thể như head (đầu), eyes (mắt), nose (mũi), mouth (miệng), ears (tai), hands (tay), legs (chân), feet (bàn chân)…hướng dẫn và yêu cầu con lặp lại tên gọi của chúng trong tiếng Anh. 

Trong khi hát, hướng dẫn bé chạm vào và chỉ vào từng bộ phận cơ thể tương ứng. 

Xem thêm: Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em – Bí quyết học 1 được 10

Những lưu ý khi dạy học tiếng anh cho bé 5 tuổi 

Tạo thói quen học cho bé 5 tuổi 

Việc học tiếng anh cho bé 5 tuổi muốn đạt hiệu quả cao ba mẹ cần tạo thói quen cho con học tập. Ví dụ như ba mẹ tạo thói quen bé học tiếng Anh mỗi ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần 15-30p. Như vậy cứ vào giờ đó bé sẽ tự giác học bài. 

Tạo môi trường học tiếng Anh cho bé

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi nên tìm kiếm môi trường học tập phù hợp cho bé, vì nếu như bé chỉ học tại nhà ba mẹ sẽ không có thời gian dạy và có thể sẽ không dạy bé đầy đủ như ở trường. 

Hiện nay ba mẹ có thể tìm kiếm các trường quốc tế để bé theo học nhé. Tại các trường quốc tế các bé không chỉ được học tiếng Anh bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn mà các em còn được giao tiếp cùng bạn bè quốc tế giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Hiện nay Trường Quốc tế Westlink là một ngôi trường lý tưởng để bé 5 tuổi học tập và phát triển kỹ năng tiếng Anh, các môn khoa học và rèn luyện các kỹ năng mềm. 

Ba mẹ có thể liên hệ với nhà trường qua địa chỉ dưới đây nhé: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

KẾT LUẬN: Bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý các bí kíp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi, hy vọng bài viết sẽ cung cấp được thông tin cho ba mẹ đang tìm kiếm. 

Xem thêm: 

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.