10 phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà siêu dễ
Trường quốc tế

10 phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi tại nhà siêu dễ

Bài viết dưới đây Westlink chia sẻ 10 phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi siêu dễ nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Ba mẹ hãy lưu và áp dụng ngay cho bé yêu của mình nhé.

TOP 10+ phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi 

Giai đoạn bé 8 tuổi thường tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và nhanh, do đó nếu biết phương pháp dạy sẽ giúp bé tiến bộ trông thấy. Ba mẹ tham khảo ngay 10 phương pháp học tiếng anh cho trẻ 8 tuổi sau đây nhé. 

Dạy học tiếng anh cho trẻ 8 tuổi thông qua sách, truyện 

Ở độ tuổi trẻ lên 8 nhiều ba mẹ vẫn có thói quen đọc truyện cho con nghe trước khi đi ngủ, hoặc mua truyện về cho con tự đọc. Vậy thay vì đọc truyện bằng tiếng Việt thì ba mẹ hãy đọc truyện bằng tiếng Anh cho bé nhé. Ba mẹ có thể cho trẻ đọc truyện tranh hoặc sách song ngữ, để phát triển khả năng đọc, trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp cho bé. Ba mẹ nên chọn những mẩu truyện ngắn hay, dễ đọc, nhất là hãy chọn những truyện về các chủ đề mà bé yêu thích để giúp bé củng cố vốn từ và cải thiện tiếng Anh nhé. 

học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Hướng dẫn bé học tiếng anh qua sách, truyện

Dạy tiếng anh cho bé thông qua video, film 

Ba mẹ có biết dạy học tiếng Anh cho bé 8 tuổi thông qua các video phim ảnh hoặc video ca nhạc cũng giúp bé cải thiện tiếng Anh hiệu quả. thông qua việc nghe nhiều video tiếng Anh, các bé sẽ phát triển khả năng nghe nói, dễ phát âm như người bản xứ. Vì các video về phim thường có lời thoại tự nhiên, gần gũi như giao tiếp hàng ngày nên bé rất dễ tiếp thu. Và các video phim, nhất là phim hoạt hình thường có các nhân vật dễ thương, giúp bé ghi nhớ và liên tưởng đến các câu thoại từ đó giúp bé học tiếng Anh tự nhiên. 

Xem thêm: [Cập nhật 2023] Mẫu câu tiếng anh giao tiếp với con hàng ngày theo chủ đề

Phương pháp học tiếng anh cho bé 8 tuổi thông qua tình huống trong cuộc sống 

Dạy học tiếng anh cho trẻ 8 tuổi thông qua các tình huống cuộc sống là phương pháp giúp trẻ học tiếng anh tự nhiên, hiệu quả và giúp bé yêu thích. Thông qua các tình huống hàng ngày trong cuộc sống như cả gia đình cùng nấu ăn, cả gia đình đọc sách, cả gia đình vui chơi, … ba mẹ có thể tạo các tình huống. Ban đầu ba mẹ nên tạo các tình huống hội thoại đơn giản, sau đó sẽ tạo các tình huống khó dần đòi hỏi bé phải có vốn từ vựng phong phú và ngữ pháp chuẩn. Thông qua việc học này không chỉ giúp bé giỏi tiếng Anh mà còn giúp gắn kết tình cảm gia đình. 

Tiếng anh cho bé 8 tuổi thông qua trò chơi 

Mọi đứa trẻ đều rất thích các trò chơi, nếu ba mẹ biết cách biến các trò chơi hàng ngày của con thành buổi học tiếng anh thì sẽ rất thú vị. Cha mẹ có thể dạy trẻ 8 tuổi học tiếng Anh thông qua các trò chơi đơn giản tại nhà như: đánh vần, ghép tranh, sắp xếp từ vựng,…  Ba mẹ có thể dành thời gian mỗi ngày 15-30p để chơi và học cùng con để giúp con tiếng bộ tiếng Anh ba mẹ nhé. 

Học tiếng anh thông qua Flashcard

Như ba mẹ đã biết Flashcard là loại thẻ sẽ 2 mặt đều chứa thông tin (từ ngữ, số hoặc cả 2). Flashcard được nhiều ba mẹ lựa chọn dạy học cho bé 8 tuổi vì tính tiện lợi. Thay vì luôn phải mang theo laptop hay sách vở cồng kềnh, các bé chỉ cần đem theo một tệp flashcard với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi bỏ trong túi. So với các phương pháp học tiếng Anh khác thì học qua Flashcard mang lại hiệu quả ghi nhớ cao do có hình ảnh sinh động. 

Ngoài ra khi ba mẹ dạy tiếng anh cho bé qua Flashcard có thể sắp xếp các từ vựng để tránh sự nhàm chán như: Phân chia theo màu sắc, hình ảnh, từng chủ đề riêng… sẽ khiến việc học trở nên thú vị hơn hẳn. Vì các e bé 8 tuổi sẽ rất dễ bị thu hút bởi những đồ vật sặc sỡ, bắt mắt nên các em sẽ thích học qua Flashcard.

Sử dụng công cụ hỗ trợ học tiếng anh cho bé 8 tuổi

Dạy học tiếng anh cho trẻ 8 tuổi bằng các ứng dụng là phương pháp rất nhiều ba mẹ lựa chọn ở giai đoạn phát triển như hiện nay. 

Ngày nay nhiều ba mẹ bận rộn với công việc nên không thể kèm cặp con học tiếng Anh, vì vậy lựa chọn ứng dụng chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng,… để học. Ba mẹ cũng không cần mua nhiều sách vở khi chọn phương pháp này cho bé học tiếng Anh. 

Ở các ứng dụng học tiếng Anh ba mẹ có thể chọn những bài học phù hợp độ tuổi của trẻ. Hầu hết các bài học thường không kéo dài quá 30 phút, vừa giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ này dễ dàng hơn mà không gây chán nản, mất hứng thú cho trẻ

Tham khảo: Review 12 App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em [Mới nhất 2023]

Dạy học tiếng Anh cho bé 8 tuổi thông qua trang web

Một số trang web phổ biến hỗ trợ dạy tiếng Anh cho bé 8 tuổi có thể kể đến như: British Council, Teacher.scholastic.com, Pbskids.org, Starfall,… Ưu điểm của các trang web này là đều có thiết kế sinh động, bắt mắt và dạy tiếng Anh thông qua các trò chơi, video, tăng thêm phần thú vị cho trẻ. Các Website này thiết kế các bài giảng cũng như lộ trình phù hợp cho các bé theo từng độ tuổi nên ba mẹ có thể an tâm nhé.

học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Hướng dẫn trẻ học tiếng anh qua các trang Web

Lộ trình phát triển kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho trẻ 8 tuổi

Dưới đây là lộ trình giúp bé phát triển kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết toàn diện: 

Phát triển kỹ năng nghe

Nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh cho bé 8 tuổi, bố mẹ có thể cho con rèn luyện ngay từ nhỏ. Để phát triển kỹ năng nghe cho bé ba mẹ có thể nói chuyện hàng ngày với con hoặc cho con nghe nhạc, xem film. Các bé 8 tuổi có khả năng bắt chước rất nhanh do đó bé sẽ bắt chước giọng (Ba mẹ lưu ý nên tìm nguồn nói tiếng Anh chuẩn cho bé nhé). Ngoài ra, việc nghe những câu chuyện, bài hát tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bé trau dồi khả năng ghi nhớ từ vựng và tự tin hơn khi giao tiếp.

Phát triển kỹ năng nói

Để có nền tảng phát âm như người bản xứ ba mẹ hãy cho  bé nghe nhạc hoặc xem các đoạn film ngắn, bé sẽ bắt chước và nói lại như người bản xứ với ngữ điệu và phát âm chuẩn. 

Khi bé đã tiếp thu được những kiến ​​thức cơ bản và cần học những thứ bài bản hơn, bố mẹ nên bắt đầu hướng dẫn bé nắm vững bảng ký hiệu phiên âm để hoàn thiện kỹ năng nói cho bé.

Xem thêm: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Phát triển kỹ năng đọc

Để bé có thể đọc tốt thì cần có từ vựng và ngữ pháp. Sau khi vận dụng các phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé 8 tuổi thì chắc chắn ba mẹ đã giúp bé có được lượng từ vựng phong phú. 

Nếu ba mẹ muốn bé đọc tốt thì ban đầu nên cho bé đọc các đoạn văn ngắn với từ vựng đơn giản. Sau đó nâng cấp lên các đoạn văn dài và các từ vựng khó hơn để bé làm quen. 

Bố mẹ có thể giúp bé rèn luyện bằng cách tạo thói quen đọc sách vào một thời điểm nhất định mỗi ngày. Khi bé đọc sách, bố mẹ nên hướng dẫn bé đọc to, rõ ràng các câu chữ, đảm bảo con hiểu nội dung qua nhiều câu hỏi phụ.

Phát triển kỹ năng viết

Viết là kỹ năng khó nhất, không chỉ với bé 8 tuổi mà với người lớn cũng vậy. Ba mẹ có thể giúp bé viết tốt thông qua việc viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, mỗi tuần bố mẹ nên cho con luyện viết theo chủ đề cụ thể như giới thiệu bản thân, gia đình, bạn bè, sở thích,…

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng anh vỡ lòng cho bé – Từ A tới Z bố mẹ cần biết

Bé học song ngữ tại Westlink International School

Để giúp con phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tốt ngoài việc sử dụng các phương pháp học tiếng anh cho trẻ 8 tuổi đã nêu ở trên thì  ba mẹ nên cho con theo học tại trường quốc tế. 

Vì ở môi trường quốc tế các em sẽ được học chương trình song ngữ (thường sẽ là tiếng Việt và tiếng Anh) do đó giúp các em rèn luyện tiếng Anh tốt nhất. Đặc biệt ở trường song ngữ thường thiên về thực hành và các hoạt động rèn luyện kỹ năng, vì vậy con trẻ được học ở trường quốc tế sẽ được đánh giá là có kỹ năng sống tốt. Đồng thời, việc giải quyết các vấn đề cả trong học tập lẫn bên ngoài xã hội cũng có sự lanh lẹ hơn.

hoc tieng anh cho be 8 tuoi

Hiện nay tại Hà Nội có một ngôi trường quốc tế được đông đảo ba mẹ lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng cơ sở vật chất, giáo viên …. Đó chính là trường quốc tế Westlink – Westlink International School. 

Rất nhiều bé 8 tuổi đã nâng cao trình độ tiếng Anh của mình: Nghe, nói, đọc, viết thành thạo sau khi học tại Trường Quốc tế Westlink chỉ trong một thời gian ngắn. Và dưới đây là những lý do giúp các em “nâng” trình tiếng Anh của mình nhanh đến vậy. 

Được học tất cả các kỹ năng tiếng Anh với lộ trình rõ ràng 

Thay vì tự học tiếng Anh cho bé 8 tuổi tại nhà thì khi học tập tại Trường Quốc tế Westlink các em sẽ có lộ trình rõ ràng cho từng độ tuổi. Trước hết khi đăng ký vào học tại Westlink các em sẽ được chọn 1 trong hai chương trình học sau. 

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate (được gọi là WIS): Chương trình này dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới. Vì là chương trình học bằng tiếng Anh 100% nên bắt buộc đầu vào của các em phải có tiếng Anh tốt. Thông qua việc học sẽ giúp các em bồi đắp thêm vốn tiếng Anh, kiến thức cũng như kỹ năng sống để giúp các em có cơ hội đậu vào các trường đại học danh giá trên toàn thế giới.
 • Chương trình song ngữ (Westlink International Academy – WIA): Khác với chương trình Tú tài quốc tế IB thì chương trình song ngữ là sự kết hợp giữa chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Tiêu chuẩn US Common Core của Mỹ. Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% thời lượng bằng tiếng Anh và 50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình kết hợp giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế. Với chương trình này các em sẽ có nhiều thời gian để rèn luyện tiếng Anh mà không lo bị “ngợp” đối với các em kỹ năng tiếng Anh chưa hoàn thiện. Đặc biệt chương trình này cũng giúp các em có thời gian tôi luyện để có thể chuyển sang chương trình quốc tế khi đủ điều kiện. 

Được học cùng giáo viên bản ngữ và giáo viên trong nước có trình độ tiếng Anh cao 

học tiếng anh cho bé 8 tuổi
Trường quốc tế Westlink có đội ngũ giáo viên xuất sắc, tận tâm

Một lợi thế khi học tiếng anh cho bé 8 tuổi tại Westlink là các em có cơ hội được học tập cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ có bằng cấp, trình độ chuyên môn cao. Với việc học tập với giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em nghe và phát âm chuẩn, điều này cũng tạo nền tảng tiếng Anh chuẩn cho các em ngay từ đầu. 

Đặc biệt tất cả giáo viên đều có bằng cấp học thuật cao với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các trường quốc tế trong và ngoài nước, được đào tạo chuyên môn thường xuyên bởi tổ chức ISP, tổ chức Tú Tài IB. 

Được rèn luyện kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khoá 

Bên cạnh việc học tập các môn học thì nhà trường còn hướng đến phát triển kỹ năng mềm cho các em học sinh như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, … Việc rèn luyện các kỹ năng mềm không chỉ giúp các em tự tin, dễ dàng hòa nhập trong mọi môi trường mà đây cũng là cách giúp các em học tập tiếng Anh một cách tự nhiên và thực tế nhất. Khi thành thạo tiếng Anh, vững kiến thức và kỹ năng mềm thì các em có thể thích nghi với mọi môi trường. 

Để tìm hiểu thêm về chương trình giảng dạy tại Westlink ba mẹ liên hệ theo địa chỉ dưới đây nhé: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: Bí quyết dạy bé học màu sắc tiếng anh siêu hiệu quả, ghi nhớ lâu

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.