TOP 10+ Trò chơi tiếng anh lớp 2 giúp bé phát triển kỹ năng ngoại ngữ
School life

TOP 10+ Trò chơi tiếng anh lớp 2 giúp bé phát triển kỹ năng ngoại ngữ

Tham gia chơi các trò chơi tiếng anh lớp 2 miễn phí là cách giúp bé phát triển kỹ năng ngoại ngữ hiệu quả mà không gây ra sự nhàm chán cho trẻ. Ba mẹ hãy tham khảo ngay các trò chơi tiếng anh cho bé lớp 2 trong bài viết dưới đây nhé. 

Lợi ích của trò chơi tiếng anh lớp 2 mang lại 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học độ tuổi thích hợp nhất để học một ngoại ngữ là 4-10 tuổi, vì trong giai đoạn này não bộ của trẻ đang phát triển mạnh mẽ nên khả năng ghi nhớ sẽ cao. Đặc biệt giai đoạn trẻ 7 tuổi nếu cho bé học tiếng anh qua trò chơi sẽ giúp bé kích thích khả năng tư duy hiệu quả. Trò chơi tiếng anh lớp 2 sẽ giúp não của trẻ rèn luyện được sự linh hoạt và ứng biến nhanh chóng trong các tình huống. Đây cũng là cách tăng phản xạ nghe, nói tiếng anh của bé sau này. 

Việc học ngoại ngữ đòi hỏi một quá trình dài, do đó nếu chỉ đơn thuần học qua sách vở thì sẽ gây sự nhàm chán cho bé. Vậy nên các trò chơi tiếng anh cho bé lớp 2 sẽ giúp trẻ học tiếng anh dễ dàng, tạo sự hứng thú cho bé. 

TOP 10+ trò chơi tiếng anh lớp 2 cho bé 

Trò chơi tiếng anh lớp 2 – Heads Up

tro choi tieng anh lop 2

Heads Up là một trong những trò chơi tiếng anh lớp 2 được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Chỉ cần có thẻ flashcards hoặc thẻ có từ vựng là ba mẹ hoặc thầy cô giáo có thể tổ chức trò chơi cho bé. Tiếp theo, thầy cô hãy chia các con thành hai hàng tương ứng với hai đội. 

Luật chơi như sau: mỗi đội sẽ cử một bạn đại diện cho đội tiến lên phía trước và đối mặt với toàn đội. Sau đó thầy cô sẽ cho cả đội (trừ bạn đứng quay mặt xuống) thấy từ vựng. Các bạn nhỏ trong đội có thể mô tả màu sắc, đặc điểm của từ cho thành viên đội mình bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh nhưng hãy lưu ý rằng các con không được phép nhắc tên chính xác của từ, dù bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Sau đó bạn đoán từ sẽ đoán từ vựng thông qua mô tả của các bạn. 

Trò chơi này giúp bé tăng khả năng diễn đạt, mô tả từ vựng. Đây cũng là trò chơi giúp bé phát huy tinh thần đoàn kết, đội nhóm. 

Có thể bạn quan tâm: [TRỌN BỘ 10+] Bài tập tiếng anh lớp 2 cho bé theo chủ đề

Trò chơi tiếng anh lớp 2 – World Masking (Mặt nạ từ)

Word Masking cũng là một trong những trò chơi học tiếng anh lớp 2 mà ba mẹ nên cho con chơi để tăng kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ. 

 • Ba mẹ hãy che 1 từ hoặc 1 cụm từ ở trong 1 câu sau đó hãy mô tả từ vựng đó để bé đoán từ. 
 • Khi trẻ đọc từng câu trong văn bản, ba mẹ hay thầy cô nên cố gắng giúp các em tìm ra từ còn thiếu trong câu là gì.
 • Ba mẹ cũng có thể sử dụng từ đồng nghĩa để bé có thể mở rộng vốn từ nhé. 

World Jumble race (Xáo trộn từ)

Nếu ba mẹ chưa biết cho bé chơi trò chơi nào thì Word Jumble là một trò chơi tiếng anh lớp 2 miễn phí mà ba mẹ có thể thử chơi cùng bé nhé. Đầu tiên ba mẹ hãy viết 1 từ vựng lên giấy, sau đó sẽ cắt tờ giấy ra làm nhiều mảnh nhỏ, trộn đều và sau đó hãy để bé ghép lại mảnh giấy đã bị cắt để biết từ vựng đó là gì. Bạn có thể vận dụng những chữ cái, sau đó chọn thêm một vài chữ cái không liên quan để tăng mức độ khó của trò chơi.

Hot seat (Ghế nóng)

Trò chơi ghế nóng sẽ là trò chơi tiếng anh cho bé lớp 2 cực thú vị có thể chơi trên lớp hoặc chơi tại nhà. 

 • Giáo viên hãy chia lớp thành nhiều đội chơi, mỗi đội sẽ cử 1 bạn ngồi vào ghế nóng. 
 • Giáo viên sẽ viết 1 từ vựng trên bảng, sau đó đội chơi sẽ mô tả từ vựng đó để người ngồi trên ghế đoan. 
 • Người chơi ở phía dưới không được phép nói, đánh vần hoặc ký hiệu. Nếu bạn vi phạm quy tắc, từ đó sẽ không được tính.
 • Thành viên của từng đội lần lượt ngồi vào chiếc ghế nóng, trong thời gian quy định đội nào đoán đúng nhiều hơn sẽ chiến thắng.

Đọc thêm: Cách học tiếng anh cho bé lớp 2 và những điều cần lưu ý

Remember picture (Nhớ tranh)

Với trò chơi này các em sẽ chơi như sau: 

 • Đầu tiên giáo viên hãy chia lớp ra thành nhiều đội để thi đấu với nhau
 • Giáo viên sẽ đưa ra bức tranh về 1 từ vựng đã học và cho học sinh xem kỹ trong 20s. Sau khi xem xong, giáo viên sẽ ra hiệu để bắt đầu. Các thành viên của mỗi đội sẽ lần lượt chạy lên bảng để viết ra những từ này. Mỗi người chỉ được phép viết 1 từ.
 • Cuối cùng, nhóm nào có nhiều câu trả lời đúng nhất và hoàn thành sớm hơn sẽ là nhóm chiến thắng.

Matching

tro choi tieng anh lop 2

Matching là trò chơi tiếng anh lớp 2 siêu dễ mà ba mẹ có thể tự tổ chức cho bé chơi tại nhà. Ba mẹ chỉ cần chuẩn bị một tấm bìa carton khổ lớn, chia làm hai cột, một bên là các từ vựng và một bên là tranh ảnh. Bé sẽ nối các từ vựng với bức tranh để khớp nghĩa. Ba mẹ cũng có thể đưa vào những bức tranh không liên quan để tăng độ khó cho bé.

Noughts and Crosses

Noughts and Crosses là trò chơi gần giống với trò Ca rô mà chúng ta thường chơi. Ba mẹ hãy kẻ các ô vuông vào từ giấy A4, mỗi ô sẽ chứa 1 từ vựng. 

Khi người chơi chọn đánh dấu vào ô nào (Đánh dấu X-O), thì phải đặt được câu có chứa từ vựng đó. Ai nhanh chóng hoàn thành đủ dấu theo hàng dọc, hàng ngang hoặc hàng chéo sớm hơn sẽ là người thắng cuộc. Ví dụ bé chọn ô có từ “Cat” thì phải đặt được câu như: My cat is getting lazy

Ngoài việc giúp bé củng cố vốn từ vựng thì trò chơi này còn giúp  bé rèn luyện kỹ năng ngữ pháp, đặt câu. 

Xem thêm thông tin: Tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 2 theo sách giáo khoa

Challenging (Trò chơi thách đấu)

Challenging là một trò chơi có tính thách đấu cao vậy nên các bạn nhỏ hiếu động sẽ rất yêu thích trò chơi này. 

Sau khi nhận chủ đề, phần thách đấu sẽ bắt đầu bằng việc mỗi bên ước lượng các từ trong trường từ vựng mình có thể kể ra để thách đấu. Nếu người thách đấu nói ra được số từ vựng nhiều hơn và được người kia thì khi mời trả lời thì phải liệt kê đủ số từ vựng mà mình thách đấu

Ví dụ: chủ đề đưa ra là “Frends”, bạn sẽ thách đấu: 

 • Mẹ: Mẹ sẽ nói được 3 từ 
 • Ba: Ba sẽ nói được 4 từ 
 • Bé: Con sẽ nói được 5 từ
 • Khi bé thách đấu nói được 5 từ thì cần liệt kê được 5 từ vựng về chủ đề những người bạn. 

Phương pháp học này sẽ mang đến cho bé không khí sôi động, giúp con nhớ tốt các từ trong cùng một chủ đề.

Ai là triệu phú

Trò chơi ai là triệu phú có lẽ là một trò chơi quá quen thuộc với nhiều người và các bạn nhỏ cũng đã biết đến. Tương tự cách chơi phiên bản gốc, giáo viên cần chuẩn bị 15 câu hỏi từ dễ đến khó. Mỗi mốc 5 – 10 – 15 hãy chuẩn bị 1 phần quà nhỏ. 

Về luật chơi: Giáo viên hãy chọn bạn ngồi vào người chơi để tham gia trò chơi. Tương tự như bản gốc thì trò này các em cũng có 3 quyền trợ giúp: Hỏi ý kiến các bạn, loại bỏ đáp án 50/50, xin gợi ý từ giáo viên (tương tự hỏi tổ tư vấn trên truyền hình).

Đọc thêm: Bí quyết luyện nghe tiếng anh lớp 2 hiệu quả, chất lượng

Bé vui học tiếng anh tại trường quốc tế Westlink 

Tiếng Anh đang là một ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới do đó ngày nay rất nhiều ba mẹ đã cho con học tiếng anh từ sớm. Đặc biệt giai đoạn bé 4-10 tuổi việc học tiếng anh rất quan trọng, nếu bỏ lỡ thời điểm vàng này thì việc học sẽ trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt ngày nay nhiều ba mẹ lựa chọn cho con theo học trường quốc tế để con được học kiến thức và ngoại ngữ trong cùng một hệ thống trường, không mất thời gian đưa đón và bắt con làm quen môi trường mới. Đó cũng chính là lý do nhiều ba mẹ đã chọn Westlink là ngôi nhà thứ 2 cho bé. 

tro choi tieng anh lop 2

Khác với việc học tiếng anh tại các trung tâm ngoại ngữ thông thường, tại Westlink học sinh sẽ được học tập và phát triển toàn diện không chỉ tri thức, kỹ năng ngoại ngữ mà còn là kỹ năng mềm, các năng khiếu và thể lực. 

Đặc biệt, tại Westlink các em sẽ được học tập ngoại ngữ trong môi trường tốt nhất: 

Hiện nay tại Westlink có hai chương trình học bao gồm: 

 • Chương trình quốc tế: Sử dụng 100% tiếng anh vào quá trình giảng dạy 
 • Chương trình song ngữ: Sử dụng 50-60% tiếng anh vào quá trình giảng dạy 

Các em không chỉ được học tiếng anh với thời lượng nhiều nhất thông qua các môn học trên lớp mà còn được thực hành tiếng anh với chính thầy cô và những người bạn của mình hàng ngày. 

Được học tiếng anh chuẩn chỉnh từ đầu 

Như ba mẹ đã biết, những năm đầu học tiếng anh thì việc học phát âm chuẩn và có kiến thức chuẩn từ đầu rất quan trọng. Vì sao nhiều em học sinh mất rất nhiều thời gian để học tiếng anh ở bên ngoài nhưng ở môi trường thực tế thì lại không thể giao tiếp? Vì các em học phát âm và nói không chuẩn nên không thể nghe và phản xạ trong tình huống thực tế. Ngược lại, tại Westlink các em sẽ được học tập cùng đội ngũ giáo viên bản địa có trình độ chuyên môn cao, các thầy cô giáo đều có phát âm chuẩn giúp học sinh có được nền tảng kiến thức tốt nhất. Ngoài ra việc học tập trong môi trường đa dạng học sinh đến từ nhiều quốc gia cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ qua bạn bè. 

Được học tập trong môi trường đa dạng văn hoá 

Westlink là ngôi trường quy tụ học sinh tới từ nhiều quốc gia với sự đa dạng văn hoá. Vậy nên các em sẽ có sự hiểu biết về nhiều văn hoá khác nhau, điều này giúp mở rộng sự hiểu biết cũng như dễ dàng hòa nhập khi các em đi du học. 

Được phát triển kỹ năng mềm

Học sinh của Westlink sẽ được giới thiệu và hỗ trợ phát triển các kỹ năng, chẳng hạn như tư duy phản biện, nghiên cứu, giao tiếp, xã hội và quản lý bản thân. Từ đó học sinh sẽ vận dụng các kiến thức và kỹ năng thu được để hành động nhằm tiếp tục phát triển trong học tập và đóng góp cho xã hội.

Trường Quốc tế Westlink là Trường Ứng viên IB cho Chương trình Tiểu học (PYP) và Chương trình Trung học (MYP). Chương trình Tú Tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) chỉ được triển khai tại những trường được tổ chức Tú tài Quốc tế ủy quyền với trong bốn chương trình học tập: Chương trình Tiểu học (PYP), Chương trình Trung học (MYP), Chương trình THPT (DP) hoặc Chứng chỉ Nghề nghiệp IB (IBCC).

XEM THÊM: 

Với rất nhiều ưu điểm của mình, Westlink đã được đông đảo quý bậc phụ huynh lựa chọn và cho con theo học. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về các chương trình học của nhà trường qua liên hệ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

XEM THÊM:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.