Khám phá Dự án thí nghiệm lọc nước của học sinh lớp 4
Sự kiện

Khám phá Dự án thí nghiệm lọc nước của học sinh lớp 4

Là một phần trong chủ đề “Chúng ta là ai” của môn học UOI, học sinh lớp 4 đã cùng đi sâu khai thác chủ đề về khía cạnh quyền lợi của con người để tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Ý tưởng chính của chủ đề này là sự phát triển của thể chất và tinh thần con người được quyết định bởi các thói quen trong cuộc sống. Điều này được thể hiện qua dự án STEAM – Xây dựng hệ thống lọc nước sạch.

Dự án được các con bắt đầu bằng việc phát triển các ý tưởng và diễn giải sao cho thuyết phục trong một bài luận ngắn về tầm quan trọng của nước sạch. Các con bộc lộ quan điểm rằng tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận với nguồn nước sạch và cùng nhau thực hành một thí nghiệm lọc nước để chứng minh cho luận điểm của mình. Hệ thống lọc nước này được làm từ những vật dụng và vật liệu gần gũi với con người như là cốc dùng một lần, khăn vải, băng dính và than.

Dự án này là một trong những hoạt động trong môn học UOI (Units of Inquiry) thuộc chương trình Tú Tài Quốc tế IB – là môn học với các chủ đề liên môn được kết hợp từ Xã hội học, Nghệ thuật và Khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Việc mong muốn được làm một điều có ích cho cuộc sống hàng ngày chứng tỏ các con sẽ lớn lên và trở thành một công dân có trách nhiệm với xã hội. Nhà trường rất vui khi thấy các con biết đồng cảm với thế giới xung quanh!

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.