Toán học trở nên thú vị hơn với phương pháp học qua trò chơi ️🎯️🎯️🎯
Sự kiện

Toán học trở nên thú vị hơn với phương pháp học qua trò chơi ️🎯️🎯️🎯

Các con học sinh lớp 6A đã có một tiết Toán đầy thú vị qua việc thực hành ôn tập về các phép toán về số nguyên. Đây là các kiến thức nền tảng trong chương trình Toán, đặt nền móng cho các lớp học cao hơn ở cấp THCS.
Với sự hướng dẫn từ Ms. Hương – giáo viên Toán chương trình Song Ngữ, Thạc Sĩ Toán Học, học sinh được chia ra thành nhóm và tham gia vào chuỗi hoạt động cũng như phương pháp học phong phú như sơ đồ tư duy, học theo trạm và các trò chơi,… giúp các con tiếp thu kiến thức một cách linh hoạt và chủ động.

Trò chơi đầu tiên là Lắp Ghép. Trong trò chơi này, các con sẽ phải cắt và sắp xếp dán các phép cộng trừ số nguyên sao cho kết quả tương ứng với một cạnh của hình tam giác. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một hình lục giác đều. Trò chơi này yêu cầu các thành viên trong lớp phải có kỹ năng phối hợp và tư duy tốt, giúp các con học thông qua các hoạt động vui nhộn cùng nhau.

Một trò chơi nữa có tên là “Boom” được thiết kế dựa trên cơ chế một bộ bài với các lá bài là các phép tính với số nguyên. Học sinh được phát và bốc ngẫu nhiên các thẻ bài và phải tập trung tính toán cũng như ghi nhớ làm sao để có 3 lá bài có kết quả giống nhau và giành chiến thắng. Lớp học thật sôi nổi và đầy tính cạnh tranh nhưng các con cũng đã học được cách tính toán nhanh và tốt hơn!

 

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.