Đầu tư trường quốc tế là gì? Có nên đầu tư vào trường quốc tế không?
School life

Đầu tư trường quốc tế là gì? Có nên đầu tư vào trường quốc tế không?

Có nên đầu tư trường quốc tế hay không và tại Việt Nam trường nào được đầu tư từ các tổ chức trên thế giới? Để giải đáp thắc mắc trên mời ba mẹ cũng Westlink tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Có nên đầu tư vào trường quốc tế không?

Trường quốc tế là những ngôi trường cung cấp nền tảng giáo dục theo chuẩn quốc tế, áp dụng chương trình giảng dạy hiện đại, bài bản từ những tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục ngoài quốc tế.

Hiện nay chương trình giáo dục tại các trường quốc tế được chia làm 2 nhóm chính: Một là chương trình đào tạo đơn ngữ, hai là chương trình đào tạo song ngữ. Cả hai chương trình này sẽ được xây dựng chương trình học dựa trên tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc….Trong đó, một số chương trình học phổ biến có thể kể đến như:

* Chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate): Chương trình sẽ giúp học sinh trang bị được các kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu. Với tấm bằng IB trong tay các em có thể tự tin đăng ký học tại các trường đại học danh giá trên toàn cầu.

* Chương trình Anh/ Cambridge là chương trình học dành cho những bạn học sinh từ độ tuổi 5 – 19 tuổi. Chương trình này sẽ giúp các em bồi dưỡng kiến thức, phát triển kỹ năng để dễ dàng hòa nhập và phát triển trong mọi môi trường. 

* Chương trình SACEi là chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Điểm đặc biệt của chương trình này là ngoài kiến thức, kỹ năng thì các em còn được giảng dạy khóa học chuyên ngành ở bậc đại học.

dau tu truong quoc te

Vậy đầu tư vào trường quốc tế có nên không? Có các gói đầu tư trường quốc tế nào? 

Thực tế trong xu thế phát triển hiện nay phần lớn quý bậc phụ huynh đều mong muốn cho con theo học tại các trường quốc tế để con có cơ hội phát triển toàn diện cả thể chất, kỹ năng, kiến thức để có thể ứng biến với mọi thay đổi của môi trường xã hội. 

Hiện nay các gói đầu tư trường quốc tế có hai hình thức dưới đây: 

 • Đầu tư bởi các tổ chức có thẩm quyền và trách nhiệm 
 • Đầu tư bởi phụ huynh

Đối với các gói đầu tư bởi phụ huynh, nhiều trường kêu gọi phụ huynh đóng gói đầu tư đóng 1 lần theo đó gia đình nhận lại 100% học phí sau khi học sinh hoàn thành chương trình phổ thông và phụ huynh không phải lo về học phí trong suốt 12 năm học. Gói đầu tư này giống như “vay vốn” của phụ huynh. Vì khi đóng thì học sinh được miễn học phí và số tiền được hoàn sau 12 năm học. 

Một số gói đầu tư vào trường quốc tế phụ huynh đóng học phí trước 3 năm, 5 năm, thậm chí tới 12 hoặc 15 năm. Khi đóng gói đầu tư này phụ huynh được hưởng mức học phí thấp của từng năm, có thể giảm học phí từ 20%, 40% hoặc cao hơn.

Hiện nay có một số trường quốc tế đang hoạt động với hình thức các gói đầu tư trường quốc tế như trên. Tuy nhiên hình thức này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà phụ huynh không lường trước được như khả năng thu hồi vốn có được không hay mất phí gì hay không? Hoặc có thể nhà trường sử dụng tiền vốn sai mục đích.   

Trường quốc tế Westlink – Ngôi trường đáp ứng đủ tiêu chuẩn được tổ chức ISP đầu tư phát triển

Trường Westlink là thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại Anh Quốc và điều hành hệ thống hơn 80 trường học. 

Khác với một số trường quốc tế khác kêu gọi gói đầu tư trường quốc tế từ phụ huynh thì Westlink được đầu tư bởi tổ chức ISP.

dau tu truong quoc te

Tổ chức ISP tập trung xây dựng văn hóa học tập tốt tại tất cả các trường học trong hệ thống và thường xuyên chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn với các đồng nghiệp để phát triển cơ hội học tập cho học sinh. Là thành viên của tổ chức ISP, Westlink thường xuyên được cập nhật kết quả nghiên cứu, các ý tưởng từ các trường trong cùng hệ thống. Học sinh ISP sẽ có những trải nghiệm học tập tuyệt vời và cảm thấy ngạc nhiên với chính mình khi đạt được những thành quả không ngờ. Westlink hướng tới mục tiêu: 

 • Giúp các em đạt được kết quả học tập vượt trội mà chính các em và phụ huynh cũng sẽ bất ngờ với kết quả đó. 
 • Truyền cảm hứng để các em học tập và phát triển sau này
 • Đạt tiêu chuẩn quốc tế và làm việc với các đối tác trải khắp các khu vực, nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau
 • Hướng đến mục tiêu là ngôi trường quốc tế được đông đảo quý bậc phụ huynh lựa chọn. 

Để trở thành ngôi trường quốc tế được tổ chức ISP đầu tư, Westlink đã phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe của tổ chức này. Dưới đây là một số điểm mạnh để Westlink được tổ chức ISP đầu tư trường quốc tế. 

XEM THÊM: Chứng chỉ quốc tế là gì? Những chứng chỉ tiếng anh quốc tế được công nhận tại Việt Nam

Đội ngũ giáo viên, cố vấn giáo dục đều có bằng cấp quốc tế 

Điểm mạnh của Westlink được tổ chức ISP đánh giá cao là Westlink quy tụ nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân là Ban Giám Hiệu, giáo viên có bằng giáo dục cấp cao, đạt tiêu chuẩn của Anh, Mỹ, Canada,… Đặc biệt các giáo viên quốc tế 100% đều có lý lịch tư pháp được xác nhận bởi cơ quan anh ninh, nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh. 

Các thầy cô giáo tại Westlink không chỉ đảm nhận vai trò giảng dạy mà còn là người bạn đồng hành, luôn quan sát, lắng nghe và trò chuyện để hiểu hơn về học sinh của mình. Nhờ vậy học sinh tại Westlink đều có kết quả học tập tốt và luôn hạnh phúc sau mỗi buổi học. Cùng nhờ sự sát sao đó giáo viên cũng hiểu rõ học sinh của mình để hướng dẫn các em tốt hơn cũng như tạo mối liên kết bền chặt giữa thầy và trò.

Được công nhận là trường IB thế giới 

Trường Quốc tế Westlink chính thức được công nhận là trường IB THẾ GIỚI (IB WORLD SCHOOL) và được uỷ quyền giảng dạy chương trình IB Tiểu Học (PYP).

Trong suốt 2 năm qua, đội ngũ Ban Giám Hiệu và giáo viên nhà trường đã luôn nỗ lực mỗi ngày để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của tổ chức Tú Tài Quốc Tế (IBO). Việc trở thành Trường IB Thế giới là sự khẳng định mạnh mẽ về chất lượng giáo dục nhà trường trong việc mang đến chương trình học quốc tế chất lượng cho học sinh, mở ra những cơ hội tuyệt vời cho các em trong tương lai.

Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate Westlink International School – WIS) giảng dạy tại Westlink cụ thể như sau: 

 • Thời lượng học 100% bằng tiếng Anh, theo Bộ Tiêu chuẩn Học thuật của Mỹ và các tiêu chuẩn Tú tài Quốc tế (IB)
 • Tốt nghiệp với bằng IB danh giá, cơ hội chinh phục các trường Đại Học Top đầu trên toàn thế giới. 
 • Học sinh được trải nghiệm các môn học nghệ thuật, được đổi mới sáng tạo
 • Đặc biệt, học sinh học chương trình này được phát triển 10 phẩm chất của học viện quốc tế IB: Có kiến thức rộng, Ham học hỏi, Giao tiếp tốt, Có nguyên tắc, Biết tư duy suy luận, Biết quan tâm chia sẻ, Biết cân bằng, Biết suy ngẫm, Cởi mở và Can đảm.

dau tu truong quoc te

Bên cạnh chương trình quốc tế với thời lượng giảng dạy 100% bằng tiếng Anh thì ba mẹ có thể lựa chọn cho bé học song ngữ khi trình độ ngoại ngữ của bé cần rèn luyện thêm. 

 • Thời lượng 50-60% tiếng Anh, 50% tiếng Việt
 • Cơ hội chuyển tiếp sang chương trình quốc tế với mức chi phí hợp lý 
 • Học sinh được tự chủ học tập 
 • Ngoài học các môn học trên lớp, học sinh được học các kỹ năng, tư duy, thể chất khác. 

Học tập trong môi trường đa dạng văn hoá 

Tại Hà Nội, Westlink là ngôi trường song ngữ được lòng cả phụ huynh Việt và phụ huynh nước ngoài. Vậy nên tại Westlink bên cạnh các học sinh Việt Nam thì còn có nhiều học sinh các nước khác như Hàn, Mỹ, Anh, Úc, Canada, … do đó các em sẽ được học tập trong môi trường đa dạng văn hoá, từ đó giúp các em hiểu biết nhiều nền văn hoá khác nhau. Đây là cơ hội giúp các em rèn luyện ngoại ngữ và hội nhập tốt hơn. 

Học tập trong ngôi trường có cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Trường quốc tế Westlink được xây dựng với diện tích hơn 2,5 ha tại khu Tây Hồ Tây – một trong những khu đô thị văn minh, phát triển nhất của Hà Nội. Để giúp các em có được môi trường học tập tốt nhất, Westlink đặc biệt chú trọng đầu tư mạnh về hệ thống cơ sở vật chất. Các em sẽ được học tập trong ngôi trường hiện đại, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi phòng học đều được bố trí màn hình tương tác cao, các công cụ hỗ trợ học tập đều được lắp đặt, phòng học có hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống điều hoà và thông giá đảm bảo không gian học tập lành mạnh, giúp các em có nhiều hứng khởi. 

Các phòng học chức năng đã hoàn thiện giúp các em sẵn sàng học tập và sáng tạo: Phòng STEM, Phòng Thí nghiệm, Phòng Công nghệ Thực phẩm, Phòng Máy tính… để thực hành hiệu quả các môn Khoa học; Sân khấu Kịch thử nghiệm,  Khán phòng, Lớp Khiêu vũ, Lớp Nhạc,  Lớp Kịch, Phòng thu âm, Studio kỹ thuật số và Lớp Nghệ thuật Thị giác để phát triển năng khiếu nghệ thuật.

Ba mẹ và các em học sinh có thể tìm hiểu chi tiết chương trình học theo thông tin liên hệ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

XEM THÊM: Những điều cần biết về bằng tú tài phổ thông trung học

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.