Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích
School life

Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

Với những giai điệu nhẹ nhàng, có vần điệu, âm nhạc không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn là nguồn học tiếng anh hiệu quả. Ba mẹ hãy cùng Westlink tìm hiểu các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài viết dưới đây để giúp bé yêu học tiếng anh thú vị hơn nhé.  

Lợi ích khi học tiếng anh qua lời bài hát 

Học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào cũng có nhiều phương pháp để học như: Học qua sách vở, học qua video phim ảnh, học qua flashcard, … và học qua âm nhạc cũng là một cách mà nhiều người sử dụng. Dưới đây là những lợi ích khi luyện nghe tiếng anh qua bài hát: 

Nghe bài hát tiếng Anh giúp bé quen dần với tiếng Anh

luyện nghe tiếng anh qua bài hát
Cho bes luyện nghe tiếng anh qua bài hát thiếu nhi

Hàng ngày bé luyện nghe tiếng anh qua bài hát sẽ giúp các con tập trung hơn vào cách phát âm và hiểu rõ hơn giọng nói và nhịp điệu của tiếng Anh. Việc nghe các bài hát tiếng Anh hàng ngày như một thói quen sẽ giúp các con quên đi cảm giác mình đang học, ngược lại sẽ giúp các bé thư giãn, dễ “ngấm” tiếng anh hơn. 

Mở rộng vốn từ vựng 

Cái hay của việc học tiếng Anh qua bài hát là các bé sẽ không bị nhàm chán bởi một câu chuyện, một chủ đề, thay vào đó các bé sẽ được học với rất nhiều chủ đề, nội dung khác nhau. Và mỗi bài hát đều xây dựng thành một câu chuyện nên rất dễ học. Do đó kho từ vựng của các bé sẽ tăng lên đáng kể khi học tiếng Anh qua bài hát. Lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích, phù hợp sử dụng hàng ngày. Ngôn ngữ được dùng trong các ca khúc là ngôn ngữ thông thường. Chúng thực sự hữu dụng nếu các bé biết cách lựa chọn đúng bài hát để họ

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả

Việc học nghe tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp tăng kỹ năng nghe và nói. Các bé có thể nghe cách phát âm và nối từ của ca sĩ để học theo. Thường xuyên nghe các bài hát tiếng Anh sẽ giúp khả năng bắt âm, nhận biết âm tốt hơn. Đặc biệt khi các bé nghe tốt hơn các bé cũng sẽ nói tốt hơn vì có thể hiểu được đối phương và mình đang nói gì. 

Hiểu thêm về văn hóa giao tiếp trong tiếng Anh

Văn hoá giao tiếp trong tiếng Anh cũng sẽ được thể hiện qua bài hát. Các con cũng sẽ hiểu hơn về cách mọi người diễn đạt suy nghĩ cũng như cảm xúc, thường xuyên nghe âm nhạc vì vậy giúp bé có thêm sự thấu cảm, dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài. 

Mang lại nhiều cảm xúc trong quá trình học

Ba mẹ có thấy mỗi lần bé yêu nghe các bài nhạc yêu thích đều rất hứng thú lắng nghe, với những bài hát sôi động bé dường như hòa mình cùng bài hát như nhún nhảy, hát theo, reo hò, … Vì âm nhạc giúp mang lại những cảm xúc tác động tới tâm trạng tốt. Việc thay đổi không gian, cảm xúc giúp các con dễ dàng ghi nhớ hơn và không bị nhàm chán khi học. Và việc luyện nghe tiếng anh qua bài hát thiếu nhi không nhất thiết phải ngồi vào bàn học, các con có thể nghe lúc chơi cùng ba mẹ, lúc làm việc nhà, …. 

Học nhanh, dễ nhớ, lại gần gũi

Nếu như việc học tiếng Anh qua sách vở khiến bé khó ghi nhớ, bị áp lực, khô khan khi học thì việc luyện nghe tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp các con thấy thoải mái, dễ ghi nhớ, dễ học hơn. 

Nghe, học những gì bé thích, các con sẽ dễ dàng ghi nhớ và “yêu” môn học mà vốn bạn không có nhiều cảm tình với nó. Và bằng cách chọn các bản nhạc yêu thích, bé có thể yêu thích nghe tiếng Anh hết lần này đến lần khác mà không thấy nhàm chán.

Có thể bạn quan tâm: TOP 5 từ điển tiếng Anh cho bé chất lượng tốt nhất 2023

Tiêu chí chọn bài hát để luyện nghe tiếng anh qua bài hát

Dưới đây là các tiêu chí luyện nghe qua bài hát tiếng anh ba mẹ có thể tham khảo: 

Chọn chủ đề bé thích 

Mặc dù việc luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cho bé là dễ học tuy nhiên ba mẹ phải chọn được các bài hát mà bé yêu thích. Hoặc chọn các bài hát của các ca sĩ mà bé yêu thích sẽ giúp bé hứng thú với việc luyện nghe hơn. 

Chọn video phù hợp trình độ của bé

Không phải bài hát nào cũng có ca từ dễ nghe, vì vậy ba mẹ hãy chọn các bài hát dễ nghe với từ ngữ thông dụng, phát âm rõ ràng. Nếu như mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cho bé ba mẹ hãy chọn các bài hát do các bé có cùng độ tuổi ở nước ngoài hát, như vậy bé sẽ dễ học hơn ba mẹ nhé. 

Ba mẹ có thể tham khảo một số bài hát dưới đây để bé luyện nghe tiếng Anh nhé: 

 • Baby Shark
 • ABC song
 • Twinkle Twinkle Little Star
 • The shape song
 • Yes, i can!
 • The wheels on the bus
 • Hello hello! Can you clap your hands?
 • One little finger
 • Do you like spaghetti yogurt?
 • Old macdonald had a farm
 • Rain, rain, go away
 • If you’re happy
 • Head, shoulders, knees & toes

Xem thêm: Bí quyết luyện nghe tiếng anh lớp 2 hiệu quả

5 nguồn học nghe tiếng anh qua bài hát cho bé 

Ba mẹ tham khảo 5 nguồn luyện nghe qua bài hát tiếng anh dưới đây nhé: 

Voca Music

luyện nghe tiếng anh qua bài hát
Học nghe tiếng anh qua website Voca Music

Voca Music là trang web học tiếng Anh giúp bạn tiếp cận kỹ năng nghe qua các bài hát cùng các yếu tố VAK (Hình ảnh – âm thanh – tương tác). Voca Music thiết kế các bài học chuyên biệt cùng các phương pháp phù hợp giúp các bé luyện nghe tiếng Anh tốt nhất. 

Tune Into English

Tune Into English là một trang web học tiếng Anh rất thú vị với nhiều hình thức học như: Học qua hát karaoke, học bằng cách tham gia trò chơi, học với giáo viên nước ngoài. 

Genius

Genius là trang web luyện nghe hát tiếng Anh có liên kết trực tiếp với Apple Music. Trang web này giúp các bé có thể luyện nghe tiếng Anh với âm thanh chất lượng, các bé có thể tra cứu lời bài hát hay cập nhật tin tức về các ca sĩ các bé yêu thích. Tuy nhiên đây là trang web phải trả phí và theo người dùng đánh giá thì giao diện khó sử dụng. 

ESOLcourses

ESOLcourses là website học tiếng Anh nói chung và luyện nghe tiếng Anh qua bài hát nói riêng. Tại đây bạn có thể vừa học vừa chơi với trò chơi điền từ mà bạn nghe được. Nhược điểm của trang web này là chưa đa dạng bài hát và chèn khá nhiều quảng cáo

Lyricstraining

Lyricstraining là một trang web, ứng dụng dành cho những người muốn học Tiếng Anh qua bài hát. Trang web này giúp các bé có thể luyện nghe tiếng anh qua các trò chơi phù hợp với năng lực của mình. 

Đọc thêm thông tin: App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em [Mới nhất 2023]

Bé học tiếng anh tại Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School 

Khi tìm kiếm cụm từ “địa chỉ học tiếng anh cho bé tại Hà Nội” thì có hơn 2000 kết quả trả về trường quốc tế Westlink. Điều này chứng minh rằng Westlink là một trong những ngôi trường quốc tế đào tạo tiếng anh bài bản và được ba mẹ tin tưởng lựa chọn. 

luyện nghe tiếng anh qua bài hát
Trường Westlink là một đào tạo tiếng anh bài bản giúp bé thành thạo các kỹ năng

Khi được hỏi về lý cho cho bé theo học tại Westlink một số phụ huynh chia sẻ như sau: 

Chị Thoa Nguyễn – Phụ huynh bé An Sương chia sẻ: Thực ra để tìm một địa chỉ cho con học tiếng Anh tại Hà Nội thì không phải khó, vì ở Hà Nội thì có rất nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ, cũng có rất nhiều trung tâm chất lượng đã được nhiều phụ huynh phản hồi tốt. Thế nhưng tiêu chí của gia đình tôi không chỉ chọn nơi cho con học tiếng Anh mà còn muốn tìm cho con môi trường để con có thể học tiếng anh mỗi ngày ở trên đó thông qua việc học và vui chơi luôn. Chứ chúng tôi không muốn ban ngày con phải học ở trường, tối đến mẹ con lại cắp nhau đi học tiếng anh, như thế rất tội con. 

Sau khi tìm hiểu về trường quốc tế Westlink thì gia đình tôi thấy phù hợp với các tiêu chí đưa ra neen quyết định cho con theo học tại đây. Ở Westlink thì chưa nói về chương trình học nhưng việc học tiếng anh của bé tôi thấy rất khoa học. Nhà trường có chương trình 50% thời lượng học tiếng anh (chương trình song ngữ) và chương trình 100% thời lượng học tiếng anh (chương trình quốc tế) cho các bé, nên ba mẹ có thể chọn chương trình phù hợp cho con mình mà không lo bé bị “sốc” khi học. Ở đây bé học tiếng anh qua việc tiếp xúc với giáo viên, với các bạn bè, học tiếng anh cả khi học các môn học và cả khi vui chơi. Thế nên tôi thấy bé nghe nói tiếng anh rất nhanh. Quan trọng là sau giờ học con không phải đi đến trung tâm tiếng anh buổi tối là điều mà tôi thấy vui rồi. 

Không chỉ chị Thoa Nguyễn mà rất nhiều bậc phụ huynh khá cũng thấy hài lòng với cách giảng dạy tiếng anh tại Westlink. Dưới đây là những yếu tố giúp Westlink phát triển kỹ năng tiếng anh cho các bé hiệu quả. 

Lộ trình phù hợp cho từng độ tuổi

Hiện nay tại Westlink đang đào tạo từ Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT (dự kiến). Với mỗi cấp bậc, mỗi độ tuổi khác nhau nhà trường sẽ xây dựng chương trình học phù hợp với khả năng tiếng Anh của từng bé. 

Trong đó, về chương trình học nhà trường xây dựng hai chương trình cho ba mẹ lựa chọn: 

Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate (được gọi là WIS):

 • Thời lượng học 100% bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn của tổ chức IB.
 • Tốt nghiệp với bằng IB danh giá tạo nhiều lợi thế trong việc chinh phục các trường Đại học top đầu trên toàn thế giới. 
 • Học sinh được trải nghiệm các môn học nghệ thuật, được đổi mới sáng tạo
 • Đặc biệt, học sinh học chương trình này được phát triển 11 phẩm chất của học viện quốc tế IB

Chương trình song ngữ (Westlink International Academy – WIA)

 • Thời lượng 50% tiếng Anh, 50% tiếng Việt, đây là chương trình tích hợp US Common Core và chương trình của Bộ GD&ĐT
 • Cơ hội chuyển tiếp sang chương trình quốc tế với mức chi phí hợp lý 
 • Học sinh được tự chủ học tập 
 • Ngoài học các môn học trên lớp, học sinh được học các kỹ năng, tư duy, thể chất khác. 

Như vậy ba mẹ có thể yên tâm là dù bé ở trình độ tiếng Anh cao hay thấp đều có thể lựa chọn chương trình phù hợp cho bé, không sợ bé bị sốc khi học tại trường. Đặc biệt với chương trình song ngữ sẽ giúp các bé rèn luyện kĩ năng tiếng Anh và các kỹ năng khác để tiếp tục chuyển cấp theo học chương trình Tú tài quốc tế IB. 

Nên xem: Bí quyết học tiếng anh cho bé 6 tuổi được chuyên gia hướng dẫn

Dạy bé học tiếng Anh cùng giáo viên bản địa

luyen nghe tieng anh qua bai hat
Đội ngũ giảng dạy chất lượng, giàu chuyên môn

Học tiếng Anh với người Việt hay học tiếng Anh với người bản ngữ tốt hơn? Cả hai đều giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, tuy nhiên với những giáo viên bản ngữ được thừa hưởng tiếng Anh chính là tiếng mẹ đẻ, học có kỹ năng tiếng âm bẩm sinh, có thể hiểu từ vựng qua từng ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp các em học tiếng Anh chuẩn nhất. Đặc biệt với những bé mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc phát âm đúng rất quan trọng, do đó khi được học cùng thầy cô giáo bản địa các em sẽ được phát âm đúng và chuẩn, tránh sự sai lệch từ đầu. 

Bên cạnh giáo viên bản địa thì đội ngũ giáo viên Việt Nam tại Westlink cũng có trình độ tiếng anh cao và được tuyển chọn khắt khe, do đó ba mẹ có thể an tâm cho bé theo học nhé. 

Tại Westlink, bên cạnh việc giảng dạy học sinh thì thầy cô giáo còn đóng vai trò là những người bạn, luôn đồng hành và chia sẻ cùng các em. Việc rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò cũng giúp các em dễ dàng nói ra được suy nghĩ cảm xúc của mình bằng tiếng anh, từ đó giúp bé học hiệu quả hơn. 

Dạy bé học tiếng Anh qua hoạt động ngoại khoá 

Nếu như chỉ học tiếng anh khi ngồi trên lớp học, qua sách vở thì sẽ rất nhàm chán, do đó nhà trường đã xây dựng các hoạt động ngoại khoá vừa giúp các em rèn luyện kỹ năng mềm, vừa giúp thay đổi môi trường học tiếng Anh để các em học tập tốt hơn. 

Học sinh Westlink có thể tham gia các sự kiện ngoại khóa và hoạt động sau giờ học bao gồm: câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật, hợp xướng & ban nhạc, câu lạc bộ phát triển kỹ năng đọc & viết và câu lạc bộ hỗ trợ học tập.

Ngoài ra, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa sau giờ học theo mỗi kỳ với lịch trình được công bố vào đầu kỳ học. Các hoạt động này bao gồm bơi lội, cờ vua, bóng rổ, bóng đá, nghệ thuật & thủ công, và nhà hát nhạc kịch.

Giúp bé phát triển thể chất và tinh thần

Có lẽ rất nhiều ba mẹ rất mệt mỏi với việc vừa đón tan trường lại lo đón con đi học tiếng Anh ở trung tâm. Ngày nào cũng phải đối diện với khói bụi, tắc đường, mệt mỏi, … Thấu hiểu những vất vả đó, tại Westlink nhà trường hỗ trưa đưa đón các con bằng xe buýt riêng của nhà trường giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian đón con, vừa đảm bảo an toàn cho bé. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho các con theo học tại trường, nhà trường có dịch vụ căn-tin trường học của Westlink được cung cấp bởi The Caterers, một nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, phục vụ hơn 13.000 bữa ăn tươi mỗi ngày cho hơn 30 trường quốc tế và song ngữ, các văn phòng, nhà máy và phục vụ cho hơn 620 sự kiện mỗi năm.

Một số món ăn cho ba mẹ tham khảo: Dưa lê, sữa tươi Anchor, Bánh mì sandwich kẹp trứng, Gà nhồi phô mai và cải bó xôi, Cá cắt que chiên xù, súp kem nấm, khoai tây xào, Đậu cove, bắp, sữa chưa, thanh long, khóm, nước ép trái cây, bánh yến mạch trứng, … 

Nhà trường sẽ thay đổi thực đơn theo các bữa ăn và các ngày để tránh sự nhàm chán cho các con nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng để các con có đủ sức khoẻ để học tập trọn ngày tại trường. 

Xem thêm Video: 

Như vậy tại Westlink việc học tiếng Anh không chỉ giới hạn ở luyện nghe tiếng anh qua bài hát mà các em được hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và khi học tại Westlink các em sẽ có nền tảng kiến thức, kỹ năng để giúp các em hòa nhập tốt trong mọi môi trường sau này. 

Để tìm hiểu chi tiết về các khóa học phù hợp cho bé tại Westlink, ba mẹ có thể liên hệ với nhà trường theo địa chỉ dưới đây: 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: Hướng dẫn luyện nghe tiếng anh lớp 4 cho bé – Từ A tới Z

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.