Gợi ý các sách tiếng anh cho trẻ mầm non hay [Cập nhật 2024]
School life

Gợi ý các sách tiếng anh cho trẻ mầm non hay [Cập nhật 2024]

Đọc sách tiếng anh cho trẻ mầm non sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng đọc và học thêm được nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây Westlink sẽ giới thiệu TOP các sách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hay nhất 2024. Mời ba mẹ cùng theo dõi. 

TOP 9 sách tiếng anh cho trẻ mầm non hay nhất 2024

Theo đánh giá của các chuyên gia cũng như sự bình chọn của nhiều bậc phụ huynh thì dưới đây là 9 bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non có nội dung hay có thể cho bé đọc. 

Britannica discovery library (Bộ 12 cuốn)

sach tieng anh cho tre mam non

Bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non Britannica discovery library phù hợp cho các bé từ 3-6 tuổi. Trong bộ 12 cuốn này, mỗi cuốn sẽ viết về một chủ đề nhất định như: Âm nhạc, màu sắc, âm thanh, hình dạng, màu sắc, gia đình, … để bé có thể học dễ dàng và tập trung hơn. 

Với mỗi chủ đề riêng biệt, mỗi cuốn sách sẽ có những câu chuyện gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ nên bé sẽ cảm thấy gần gũi. Hiện nay bộ sách này có giá 250.000/bộ. 

Có thể bạn quan tâm: Các sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay nhất năm 2024

Hooked on phonics

Sách tiếng anh cho trẻ mầm non Hooked on phonics phù hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên. Cuốn sách này sẽ giúp bé phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ, giúp bé tránh các lỗi sai thường gặp khi phát âm. Vì là cuốn sách dạy phát âm nên rất phù hợp với các bé ở độ tuổi mầm non mới bắt đầu học tiếng anh. 

Sách tiếng anh cho trẻ mầm non – Phonics for Dummies

Phonics for Dummies cũng là một cuốn sách cho bé mầm non giúp bé phát triển kỹ năng phát âm và phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cuốn sách Phonics for Dummies sẽ giúp bé phát âm và đánh vần tiếng Anh chuẩn ngay cả với những từ bé mới gặp lần đầu. Trong cuốn sách này cũng có những bài thực hành nên bé có thể làm bài tập để nâng cao kỹ năng nhé. Ba mẹ lưu ý cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và khá dài nên ba mẹ cân nhắc lựa chọn và có sự đồng hành cùng bé nhé. 

PHONICS FOR BEGINNERS - ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THẬT DỄ

My Little Island (level 1-3)

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non thì My Little Island (level 1-3) sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non My Little Island (level 1-3) phù hợp cho các bé từ 3-5 tuổi. Cuốn sách này có nội dung đơn giản, hình ảnh bắt mắt sẽ giúp bé làm quen tiếng Anh từ đầu, bé sẽ hình thành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Cuốn sách này sẽ kèm file nghe audio và giọng đọc của người bản xứ nên bé có thể rèn luyện kĩ năng nghe và phát âm chuẩn. Đây là một trong những cuốn giáo trình có thể giúp trẻ chuẩn bị kiến thức vững vàng cho chứng chỉ tiếng Anh Starters của Cambridge. Không chỉ giúp con học ngôn ngữ mới, những bài học mang thông điệp nhân văn còn giáo dục cách sống tốt đẹp cho trẻ.

Đọc thêm thông tin: 100+ câu hỏi tiếng anh cho trẻ mầm non thông dụng

Busy Home

Busy Home là sách tiếng anh cho bé mầm non được Campbell (Anh) xuất bản vào năm 2011. Đây là một trong những cuốn sách thuộc dòng Push-Pull-Slide nhận được sự quan tâm của rất nhiều ba mẹ. 

Đây là bộ sách tiếng anh cho bé từ 1 tuổi trở lên. Trong sách này sẽ giúp bé thúc đẩy sự sáng tạo qua việc tạo ra các hình ảnh có ý nghĩa bằng cách “ấn vào”, “đẩy ra”, “xoay” tương ứng với mỗi đoạn hội thoại trong mỗi trang sách. 

Sách tiếng anh cho trẻ mầm non – Busy School

Busy School cũng là một dòng sách Push Pull Slide, cuốn sách này kể về các hoạt động diễn ra ở trường học. Đây là cuốn sách dành cho bé từ 1 tuổi trở lên thích khám phá những điều xung quanh. 

Nội dung sách là những câu tiếng Anh ngắn gọn, hình ảnh và màu sắc tươi sáng giúp bé hứng khởi hơn khi học và khám phá sách. 

Xem ngay: Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh sớm?

Sách Busy Supermarket

sach tieng anh cho tre mam non

Busy Supermarket cũng là sách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non được các bé yêu thích. Nội dung của cuốn sách này xoay quanh các chủ đề như trường học, sở thúc, hoạt động tại nhà, siêu thị, … Cuốn sách với nội dung đơn giản xoay quanh các câu chuyện mua sắm sẽ giúp bé học thêm được nhiều từ vựng một cách dễ dàng. 

Gogo loves English

Gogo loves English phù hợp với các bé từ 3-10 tuổi. Cuốn sách này kể về những câu chuyện liên quan đến nhân vật chú khủng long thông minh Gogo. Nội dung cuốn sách cũng xoay quanh các chủ đề quen thuộc của cuộc sống hàng ngày như bạn bè, nhà trường, mua sắm, gia đình,…. Bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non Gogo loves English có kèm file nghe audio sẽ hỗ trợ bé học nghe và phát âm tốt hơn. 

My First Book About Me

My First Book About Me là sách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non giúp bé kể chuyện dễ dàng về những chủ đề diễn ra xung quanh mình như bạn bè, gia đình, trường học. Sách có 24 trang truyện và 4 trang với hơn 100 miếng dán (sticker). Bé sẽ sử dụng những stickers này để dán vào những chủ đề phù hợp trên từng trang truyện.

Nội dung cuốn sách kể về hoạt động đơn giản hay các món ăn hàng ngày nên bé sẽ rất dễ dàng học. 

Nên xem: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát

Một vài lưu ý khi chọn sách tiếng anh cho trẻ mầm non 

Đọc sách tiếng anh cho bé mầm non cũng là cách giúp bé rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh. Tuy nhiên khi lựa chọn sách thì ba mẹ cần lưu ý những điều dưới đây: 

 • Khả năng học của con: Mỗi cuốn sách sẽ phù hợp với một khoảng độ tuổi nhất định để phù hợp với khả năng học của con. Do đó ba mẹ cần chọn sách phù hợp, nếu chọn sách quá độ tuổi và khả năng gây khó khăn và chán nản cho bé khi học. 
 • Đảm bảo sách rõ nguồn gốc, uy tín: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non, tuy nhiên ba mẹ cần chọn nguồn sách từ NXB uy tín, đảm bảo kiểm duyệt kỹ càng và đúng nội dung học. 
 • Mục đích học: Khi học tiếng Anh ba mẹ đều kỳ vọng bé sẽ học tốt nghe, nói, đọc hay viết hay sẽ thành thạo cả 4 kĩ năng. Do đó tuỳ thuộc vào mục đích mà ba mẹ sẽ chọn sách phù hợp với mục tiêu đề ra. 

Ngoài việc đọc sách để phát triển kỹ năng ngoại ngữ, tại Trường quốc tế Westlink còn ứng dụng rất nhiều phương pháp học tập khác để bé phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh: 

Nên đọc: 5+ trường song ngữ tại Hà Nội chất lượng nhất

Học các môn học bằng tiếng anh

sach tieng anh cho tre mam non

Trường quốc tế Westlink mang đến 02 chương trình giảng dạy gồm: chương trình Song ngữ sẽ sử dụng 50% tiếng Anh vào giảng dạy và chương trình Quốc tế sử dụng 100% vào giảng dạy. Khi bé được học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên lại hiệu quả. 

Tại Westlink các em sẽ được học các môn khoa học với giáo viên bản địa nên bé sẽ được tiếp thu kiến thức và ngôn ngữ của người bản xứ, giúp bé phát âm chuẩn tiếng Anh. 

Học tiếng Anh thông qua hoạt động ngoại khoá 

Bên cạnh học tiếng Anh ở lớp học thì các em còn được tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm. Thông qua hoạt động ngoại khóa các em sẽ được giao lưu kết bạn, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh đã được học. Các em cũng sẽ được phát triển kỹ năng tiếng Anh thông qua giao tiếp và làm việc nhóm. Bên cạnh đó nhà trường còn thúc đẩy giao lưu, cọ xát với các thành viên của ISP với hệ thống 70+ trường tại 20+ quốc gia qua các cuộc thi Toán học, Khoa học, Trại hè ISP, Liên hoan phim ISP, Chương trình Mô phỏng hội nghị Liên Hợp Quốc,…

Xem thêm thông tin: Chương trình học của trường quốc tế khác trường công lập như thế nào?

Khuyến khích học sinh tự học 

Tại Westlink nhà trường luôn khuyến khích và hướng dẫn các em tự học, tự nghiên cứu. Đây là cách giúp các em nâng cao ý thức, rèn luyện tính tự giác học tập để dù ở trường hay ở nhà các em cũng sẽ tự nỗ lực học và khám phá. 

Ngoài ra nhà trường lắp đặt các thiết bị thông minh sẽ hỗ trợ các em tìm kiếm thông tin dễ dàng khi học. 

Xem thêm Video về Westlink dưới đây: 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học phù hợp với bé qua địa chỉ dưới đây nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

KẾT LUẬN: Trên đây Westlink đã giới thiệu TOP 9 sách tiếng anh cho trẻ mầm non có nội dung hay nhất. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm hiểu và lựa chọn được cuốn sách phù hợp để bé phát triển kỹ năng tiếng anh của mình. 

XEM THÊM: Hướng dẫn giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh – Có bài văn mẫu

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.