TOP 15+ truyện tiếng anh cho bé đơn giản, dễ hiểu ý nghĩa nhất
School life

TOP 15+ truyện tiếng anh cho bé đơn giản, dễ hiểu ý nghĩa nhất

Đọc truyện tiếng anh cho bé hàng ngay sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng. Ngoài ra đây cũng là cách giúp bé yêu thích việc đọc sách và nếu ba mẹ đọc cho bé nghe thì sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình. Dưới đây là TOP các truyện tiếng anh cho bé siêu hay ba mẹ hãy lưu về cho bé yêu đọc nhé.

Vì sao nên đọc truyện tiếng Anh cho bé

Giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên

Thường xuyên đọc truyện tranh tiếng anh cho bé vừa giúp bé giải trí cũng như giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Theo thời gian bé sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh đáng kể đó ba mẹ nhé. Việc luyện tập đọc truyện tiếng Anh cho bé hàng ngày sẽ giúp bé cảm nhận tiếng Anh gần gũi và thân thuộc.

Giúp bé yêu tiếng anh hơn

truyen tieng anh cho be

Những câu chuyện tiếng Anh thú vị sẽ giúp các bé yêu thích và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh. Vì thực tế không phải bé nào cũng yêu thích tiếng anh ngay từ đầu, nhưng nếu ba mẹ tạo thói quen cho bé đọc truyện thì bé sẽ có thêm tình yêu với tiếng anh.

Đọc truyện tiếng anh cho bé giúp bé trau dồi vốn từ vựng

Thông qua các truyện tiếng anh cho bé với các mẩu chuyện ngắn tiếng Anh cho bé, từ ngữ đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp các bé trau dồi vốn từ vựng. Truyện tiếng Anh cho bé có nội dung dễ đọc dễ hiểu cùng với đó là những tình tiết hấp dẫn thu hút trẻ giúp trẻ dễ dàng nắm bắt được nghĩa và cách sử dụng từ vựng. Thông qua các mẩu chuyện quen thuộc các bé sẽ liên tưởng tới các tình huống thực tế và sẽ nhớ các mẫu câu tốt hơn.

Xem thêm thông tin: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Những tiêu chí chọn truyện tiếng anh cho bé

Dưới đây là một số tiêu chí chọn truyện tiếng anh song ngữ cho bé:

 • Tuỳ thuộc vào độ tuổi của bé, ba mẹ nên chọn tiếng anh cho bé với những hình minh hoạ bắt mắt để thu hút sự hứng thú của bé.
 • Ba mẹ nên chọn các truyện tranh tiếng anh cho bé với nội dung ngắn, dễ hiểu, không nên chọn các truyện quá dài sẽ gây khó khăn cho bé.
 • Ba mẹ hãy chọn các truyện phù hợp với lứa tuổi của bé, các sách truyện tiếng anh cho bé phù hợp độ tuổi giúp bé tiếp nhận dễ dàng về vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như ý nghĩa.
 • Ba mẹ hãy tìm hiểu sở thích của bé và chọn truyện phù hơp nhé, ví dụ bé yêu thích động vật hãy chọn các truyện tranh bằng tiếng anh cho bé với chủ đề động vật nhé.
 • Những từ vựng tiếng Anh của truyện cũng cần tương đồng với kiến thức bé biết trong tiếng Việt. Điều này giúp bé tiến bộ và không bị giảm hứng thú khi học.

Những truyện tiếng Anh cho bé hay và ý nghĩa

Dưới đây là những truyện tiếng anh cho trẻ em tiểu học:

The wolf and the lamb (Chó sói và cừu)

Oneday, a lamb was eating sweet grass away from her flock of sheep. She didn’t notice a wolf walking nearer to her. When she saw the wolf, she started pleading, “Please, don’t eat me. My stomach is full of grass.

You can wait a while to make my meat taste much better. The grass in my stomach will be digested quickly if you let me dance.” The wolf agreed.

While the lamb was dancing,she had a new idea. She said, “I can dance faster if you take my bell and ring it so hard.” The wolf took the bell and started to ring so hard. The shepherd heard the sound and ran quickly to save the lamb’s life.

Bài học cho bé: Câu chuyện kể về chú cừu thông minh bằng sự mưu trí đã thoát khỏi nanh vuốt của chó sói. Câu chuyện nói về sự thông minh và lòng dũng cảm.

The fox and the grapes (Con cáo và chùm nho)

One day, a fox became very hungry as he went to search for some food. He searched high and low, but couldn’t find something that he could eat.

Finally, as his stomach rumbled, he stumbled upon a farmer’s wall. At the top of the wall, he saw the biggest, juiciest grapes he’d ever seen. They had a rich, purple color, telling the fox they were ready to be eaten.

To reach the grapes, the fox had to jump high in the air. As he jumped, he opened his mouth to catch the grapes, but he missed. The fox tried again but missed yet again.

He tried a few more times but kept failing.

Finally, the fox decided it was time to give up and go home. While he walked away, he muttered, “I’m sure the grapes were sour anyway.”

Bài học cho bé: Không gì có được một cách dễ dàng.

Xem thêm: Bài tập tiếng anh lớp 2 cho bé theo chủ đề

My dad (Bố của tôi)

truyen tieng anh cho be

Hello, I’m Lottie. I’m ten years old. I live with my dad and my sister in England. I’m going to tell you about my dad.

This is my dad. His name is Paul. He’s 46 years old. His hair is black and grey. He’s got green eyes. I’ve got green eyes too!

My dad gets up early most days. He makes our breakfast, and sometimes he takes me to school. My dad’s making my breakfast in this picture.

My dad is a teacher. He doesn’t teach children. He teaches other people who work with him. Dad’s at work in this picture.

My dad gets home at 5 o’clock. Sometimes I help him cook our tea. In this picture I’m helping to make a pasta sauce.

After tea my dad sometimes helps me with my homework. He’s helping me with math here. I like math!

In the evening we sometimes watch TV. Or my dad reads. He loves reading. I love reading too!

At the weekend we do different things. Sometimes we go to the library. I’m choosing some books here.

Sometimes at the weekend we go to the cinema, or to a concert. My dad loves music.

Sometimes the concerts are a bit boring.

It’s great living with my dad and my sister

Bài học cho bé: Câu chuyện này sẽ giúp các bé biết cách mô tả bố của mình nhé.

My favorite clothes (Quần áo ưa thích của tôi)

‘What are you doing, Mum?’

‘I’m taking your old clothes to the charity shop.’

‘Wait! They still fit me. Look. Grandma knitted this jumper for me. It’s my favorite.

‘The slippers are still OK though. Peter bought me these for my birthday.

‘OK. Well, the trousers are fine. I got these for Christmas.’

‘Yes. Christmas 2021.’

‘Oh, why did I grow so much? I love these clothes. OK. You can take them.’

Fifteen minutes later

‘I didn’t take the clothes to the shop.’

‘Why not?’

‘On the way I found someone who really needed some new clothes.’

Bài học cho bé: Chủ đề quần áo là một chủ đề rất quen thuộc trong các truyện tiếng anh cho bé. Câu chuyện rất gần gũi giúp bé thêm yêu thích tiếng anh nhiều hơn.

Tham khảo thêm thông tin: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

What will I be when I grow up? (Lớn lên bạn sẽ làm gì?)

When I grow up I’ll work with animals. I don’t know which job yet.

Maybe like my brother. He’s a special vet. He looks after scary snakes, some just out of eggs.

He says that snakes are easy as they don’t have any legs.

My father is a scientist. He works to save rare birds. Some are really clever and can even say some words. ‘How do you do?’

My mother is a dog groomer. She loves dogs big or small.

Once she styled a poodle. It looked just like a ball.

My sister, she trains dolphins. They practise in the pool. She hears the dolphins talk and sing. That sounds really cool!

So many animal jobs to choose but which one’s right for me?

Because I’m only ten years old, I’ll have to wait and see

Bài học cho bé: Nhân vật chính chia sẻ công việc của mình là làm việc với động vật. Ba mẹ cũng có thể hỏi bé xem nghề nghiệp yêu thích của bé là gì nhé.

The two frogs (Hai chú ếch)

truyen tieng anh cho be

Once two frogs played near a pot of cream. They decided to look into the pot and fell into it. They couldn’t get out of the pot. So they swam round and round in the cream.

One of them is afraid and said:

 • Oh this is the end of my life !
 • It stop swimming and sank

But the second frog is brave and clever. He swam and swam and beat the cream with its little feet. The cream became a ball of butter. The frog jumped on the ball of butter and got out of the pot !!!

Bài học cho bé: Không bỏ cuộc trong hoàn cảnh khó khăn, cần bình tĩnh nghĩ ra cách giải quyết vấn đề một cách ngôn khoan.

The Sun & The Wind (Mặt trời và gió)

Long, long ago, the wind and the sun were talking to each other.

They could not decide who was stronger than the other. To answer the question, they agreed to try something.

Watching a passing traveler, they decided to see which of them could take off the man’s coat first.

The wind began to blow a cold and powerful wind. But the stronger the wind blew, the tighter the man held on to his coat.

Next, it was the sun’s turn. Coming out from behind the clouds, the sun shone its warm, comfortable light down on the traveler.

The traveler felt the gentle warmth on his shoulders. Finally, he sat down and took off his coat.

It was clear that the sun had won.

Bài học cho bé: Lòng tốt có sức mạnh hơn sự chống đối.

Đọc thêm: Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em – Bí quyết học 1 được 10

Trường Quốc tế Westlink – Nơi giúp bé thông thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2

Học tiếng Anh không chỉ là biết đọc, biết viết mà còn phải sử dụng tự nhiên, thành thạo như ngôn ngữ thứ 2 của mình, đó chính là mong muốn của rất nhiều ba mẹ hiện nay. Để giúp con có bệ phóng vững chắc hơn vào tương lai, ngay từ khi con còn nhỏ nhiều ba mẹ đã lựa chọn cho con theo học các trường quốc tế. Tại Hà Nội, Trường Quốc tế Westlink chính là nơi giúp các em thành thạo tiếng Anh và có một nền tảng vững chắc cho tương lai với sự hỗ trợ về nguồn lực, tri thức và nguồn học liệu từ mạng lưới 80+ trường trên 20+ quốc gia của International Schools Partnership (ISP)

truyen tieng anh cho be

Hiện nay Westlink đang đào tạo từ Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT. Với các bé tiểu học, khi học tại Westlink các em sẽ được học các môn khoa học, tiếng Anh và phát triển kỹ năng mềm.

Khi lựa chọn Westlink là ngôi nhà thứ 2 của mình các em sẽ được phát triển kỹ năng tiếng Anh, giúp các em sử dụng tiếng Anh thành thạo:

 • Giúp bé xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ những ngày đầu tiên.
 • Luyện kỹ năng nghe và nói, phát âm đúng, nhớ từ vựng. Nhà trường xây dựng giáo trình phù hợp giúp các em làm quen với tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
 • Giúp bé yêu thích tiếng Anh thông qua chương trình giảng dạy độc đáo, riêng biệt.
 • Đặc biệt Westlink là ngôi trường có chương trình Tú tài quốc tế IB, các em khi có bằng IB sẽ có rất nhiều lợi thế cho tương lai sau này: Dễ dàng xin học bổng, thuận lợi đậu vào các trường đại học danh giá trên toàn thế giới, …
 • Nhà trường đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp các em được tiếp cận và học tập tiếng Anh dễ dàng cùng công nghệ cao.
 • Các em sẽ được học tập cùng đội ngũ giáo viên bản địa giúp các em nghe nói tiếng anh chuẩn từ đầu.

Ba mẹ có thể liên hệ với nhà trường qua địa chỉ dưới đây nhé:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.