Khám phá cội nguồn của sự sống tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam 🍃

Khám phá cội nguồn của sự sống tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam 🍃

Lớp 3A & 4A đã có một chuyến tham quan thú vị đến Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Học sinh được đắm mình trong một không gian tuyệt đẹp trưng bày “cây tiến hóa” – mô tả sự phân tầng của các loài thực vật và sau đó thích thú ngắm nhìn hơn 40.000 vật phẩm, từ bò sát đến động vật có vú, côn trùng đến các loài bướm. Những ánh mắt đầy sự say mê, tò mò, ngắm nhìn sự kỳ diệu của thiên nhiên, những tiếng hò reo đầy phấn khích khi bắt gặp một sinh vật mà trước đây các con chỉ được nhìn qua sách vở.
Điểm nổi bật của chuyến tham quan là các hoạt động như chế tạo hóa thạch và làm tiêu bản côn trùng, nơi học sinh được tìm hiểu sự đa dạng của các loài bướm, quy trình tỉ mỉ trong việc bảo quản các mẫu vật để đảm bảo các cấu trúc, màu sắc trên cánh bướm được giữ nguyên vẹn. Trải nghiệm thực tế này giúp học sinh nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên cũng như nâng cao ý thức bảo vệ sự đa dạng của các loài động thực vật xung quanh ta.