Chương trình cử nhân quốc tế IBD là gì?
School life

Chương trình cử nhân quốc tế IBD là gì?

Là chương trình liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU được ra đời với sứ mệnh mang đến các chương trình giáo dục quốc tế cho thế hệ sinh viên năng động, sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu.

Giới thiệu chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU 

chuong trinh cu nhan quoc te ibd

Chương trình cử nhân quốc tế NEU là chương trình đại học lấy bằng của Anh quốc được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2005. Hiện tại chương trình này đã tốt nghiệp 14 khoá và đang tuyển sinh tới khoá thứ 19.

Chương trình IBD NEU hiện nay đang tuyển sinh 6 ngành đào tạo:

– Ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh & Quản trị Sự kiện, Ngân hàng – Tài chính do Đại học West of England cấp bằng.

– Ngành Digital Marketing do Đại học Leeds Beckett cấp bằng.

– Ngành Kinh doanh & Marketing do Đại học Coventry cấp bằng.

Chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU rất phù hợp cho những bạn sinh viên muốn du học tại chỗ an toàn và tiết kiệm. Dù học 4 năm hoàn toàn tại Việt Nam thì các sinh viên vẫn có cơ hội nhận bằng đại học các trường lớn như: ĐH Leeds Beckett, ĐH Coventry hoặc ĐH West of England có giá trị trên toàn cầu. 

Trường hợp thứ hai nếu các em lựa chọn học 3 năm tại Việt Nam và năm cuối chuyển sang Anh thì có cơ hội học tại gần 50 trường khác nhau và sẽ nhận bằng của trường theo học. 

Chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU được thực hiện theo đúng chương trình của các trường đối tác – những trường đại học nằm trong danh sách hơn 100 trường đại học đạt chuẩn của Anh quốc và là những trường có thứ hạng cao nhất trong số các trường đại học Anh quốc có chương trình liên kết tại Việt Nam. Hàng năm việc kiểm định chất lượng của IBD@NEU được thực hiện bởi đối tác đại học Vương Quốc Anh cũng như các tổ chức kiểm định độc lập có uy tín và được QAA phê duyệt. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của các em, đảm bảo các em sẽ có đủ kiến thức kỹ năng đạt chuẩn của các trường đại học top 1000 thế giới.

Bên cạnh học tập thì chương trình cử nhân quốc tế NEU cũng chú trọng hoạt động ngoại khóa nhằm giúp phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên như: Kỹ năng quản lý thời gian, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tổ chức, tuyển dụng…Vừa giúp các em phát triển kiến thức, kỹ năng lại giúp các em tiếp cận phương pháp tư duy tiên tiến, phù hợp với tư duy quản lý và kinh doanh quốc tế nên chương trình của nhân quốc tế IBD đã giúp các em sẵn sàng đối mới, sáng tạo và hướng tới sự phát triển bền vững.

Để được dự tuyển vào chương trình IBD@NEU, thí sinh cần có điểm trung bình lớp 12 từ 7,0 trở lên. Thí sinh cần nộp hồ sơ, viết bài luận, thi Kiến thức tổng hợp, kiểm tra Tiếng Anh và tham dự phỏng vấn bằng tiếng Việt.

XEM THÊM: Những điều cần biết về bằng tú tài phổ thông trung học

Trường quốc tế Westlink – Ngôi trường ươm mầm tri thức cho học sinh

chuong trinh cu nhan quoc te ibd

Để có cơ hội được học chương trình cử nhân quốc tế IBD cũng như cơ hội du học vào các trường đại học TOP đầu thế giới thì các em cần xây dựng một nền tảng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ từ nhỏ. Tại Hà Nội, Westlink tự hào là 1 trong số ít trường quốc tế được đông đảo ba mẹ phụ huynh đón nhận và hài lòng về chất lượng giảng dạy của nhà trường. 100% học sinh sau khi học tại Westlink đều sử dụng tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ thứ 2 của mình. 

Là ngôi trường IB hàng đầu bậc nhất tại Hà Nội, Westlink hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh nên Westlink vừa chú trọng phát triển tri thức vừa phát triển kỹ năng mềm cho học sinh như: Tư duy phản biện, tư duy cầu tiến, Tư duy tự học, Kỹ năng đàm phán, … để tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới hiện tại và trong tương lai.

Tại Trường Quốc tế Westlink, các em sẽ được tiếp thêm động lực và cảm hứng khi được hòa mình vào môi trường học tập của thế kỷ 21, nơi những ý tưởng sẽ trở thành ước mơ và những ước mơ được hiện thực hóa. Trong quá trình học tập các em sẽ được thầy cô hỗ trợ tối đa để có thể bắt nhịp nhanh với bài học và tự chủ hơn trong học tập. 

Về chương trình học, Westlink mang đến hai chương trình học ưu việt dưới đây: 

Tại Westlink phụ huynh có thể lựa chọn 2 chương trình học bao gồm: 

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate: Chương trình này dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,…và thực hiện các dự án liên môn. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình Song ngữ: Giáo trình giảng dạy kết hợp hoàn hảo giữa chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam cùng với những triết lý giáo dục của chương trình Tú Tài IB danh giá với thời lượng tiếng Anh 50-60%. Bên cạnh đó, chương trình còn kết hợp giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế.

chuong trinh cu nhan quoc te ibd

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm ngôi trường có chương trình Tú tài quốc tế IB thì Westlink là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Westlink đã vượt qua những yêu cầu khắt khe của tổ chức Tú Tài Quốc Tế (IBO) trở thành ngôi trường IB THẾ GIỚI (IB WORLD SCHOOL) và được ủy quyền giảng dạy chương trình IB Tiểu học (PYP). Điều này khẳng định và đảm bảo về chất lượng đào tạo, chất lượng giáo viên của nhà trường. 

Rất nhiều quý bậc phụ huynh đã có những phản hồi rất tích cực về Trường quốc tế Westlink sau khi nhìn thấy những tiến bộ vượt bậc của con mình. 

Chị Thoa Đặng, mẹ bé Châu Khải lớp 3 chia sẻ: “Mỗi ngày con đi học về là mình nhìn thấy năng lượng tích cực, vui vẻ của con chứ không như ngày xưa ở trường cũ mỗi lần tan học là con mệt mỏi. Ngoài ra mình cũng thấy con tự giác học tập hơn, ăn xong là tự vào bàn học bài, cái nào không hiểu thì mới hỏi mẹ. Trình độ ngoại ngữ của con cũng tiến bộ hơn, con giao tiếp được nhiều hơn và chủ động hơn, không còn rụt rè như xưa. Với những gì mà bé Khải đã đạt được thì chắc chắn bé thứ 2 mình cũng sẽ cho học tại Westlink”. 

Tại Westlink rất nhiều người nổi tiếng cũng đã cho con theo học, điển hình có MC Minh Trang, cô chia sẻ lý do chọn Westlink vì đây là một trong số ít trường quốc tế tại Hà Nội có giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB. Đặc biệt về cơ sở vật chất hay chất lượng giảng dạy tại Westlink đều chất lượng, đáp ứng được kỳ vọng của gia đình cô. 

Ba mẹ và các em học sinh có thể tìm hiểu chi tiết chương trình học theo thông tin liên hệ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900


XEM THÊM: Chứng chỉ quốc tế là gì? Những chứng chỉ tiếng anh quốc tế được công nhận tại Việt Nam

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.