Chương trình học của trường quốc tế khác biệt trường công lập như thế nào?
School life

Chương trình học của trường quốc tế khác biệt trường công lập như thế nào?

Chương trình học của trường quốc tế sẽ có những điểm khác biệt so với chương trình của trường công lập. Vậy đó là những khác biệt nào? Làm thế nào để ba mẹ có nhiều thông tin về chương trình học ở hai hình thức trường này? Mời ba mẹ cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé. 

Chương trình học của trường quốc tế khác biệt như thế nào?

Dưới đây là những khác biệt của chương trình học của trường quốc tế so với trường công lập: 

Chương trình giảng dạy giúp phát triển kỹ năng tiếng anh 

Sự khác biệt đầu tiên đó là trường quốc tế có môi trường học tập bằng tiếng anh. Tại các trường quốc tế học sinh, sinh viên hoàn toàn học tập và giao tiếp bằng ngoại ngữ, sống trong môi trường tiếng Anh thực sự. Vì được học tập và sinh hoạt trong môi trường sử dụng tiếng anh nên hầu như các em đều có thể sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình. 

Tại các trường quốc tế thường áp dụng chương trình học của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ. Kết thúc chương trình học học sinh, sinh viên sẽ được cấp bằng trực tiếp từ các trường này và kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế.

chuong trinh hoc cua truong quoc te

Việc nhận bằng từ các quốc gia nước ngoài sẽ giúp các em có cơ hội học chuyển tiếp tại các trường đại học danh giá trên toàn thế giới. Điều này tạo ra nhiều lợi thế và cơ hội cho các em sau này. Một số chương trình giảng dạy áp dụng tại các trường quốc tế có thể kể đến là: Chương trình Tú tài Quốc tế, Chương trình Edexcel, Chương trình Cambridge Quốc tế, … 

Tại các trường quốc tế, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức thì các em sẽ được phát triển các kỹ năng mềm thông qua các trải nghiệm thực tế. Việc có tiếng anh, có kỹ năng mềm sẽ giúp các em có nhiều cơ hội phát triển bản thân và trở thành công dân toàn cầu ưu tú. 

Xem thêm thông tin: Chương trình học của trường quốc tế khác biệt như thế nào?

Chương trình học chuẩn quốc tế

Chương trình học của trường quốc tế thường sử dụng giáo trình bằng tiếng Anh và nhập nguyên bản từ các trường đối tác (Đối với chương trình quốc tế 100%). Giáo trình ngoài nội dung lý thuyết có rất nhiều kiến thức thực hành, thực nghiệm và thực tế hơn. 

Giáo trình của trường quốc tế cũng có nhiều mônn học như: Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, các môn chuyên ngành, các môn năng khiếu nghệ thuật…

Yếu tố thực hành và lý thuyết

Một điểm khác biệt tiếp theo giữa chương trình học của trường quốc tế và trường công lập đó là trường công lập hay tư thục vẫn coi trọng hệ thống kiến thức lý thuyết, còn trường quốc tế đề cao yếu tố thực hành. Yếu tố thực hành được áp dụng rất tốt và hiệu quả trong chương trình đào tạo của các trường.

Tại hầu hết các trường quốc tế đều tổ chức hoạt động trải nghiệm như làm vườn, vẽ tranh, tham quan bảo tàng, … để giúp nâng cao kỹ năng xã hội để các em có thể áp dụng lý thuyết vào đời sống thực tiễn. Bên cạnh đó việc tham gia hoạt động trải nghiệm giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn. 

Tuyển chọn giáo viên nước ngoài 

Tại các trường quốc tế đội ngũ giáo viên sẽ được chọn là người nước ngoài. Các giáo viên đến từ khắp các nước trên thế giới, thông qua quá trình tuyển dụng khắt khe để đạt yêu cầu giảng dạy tại các trường quốc tế. Đội ngũ giáo viên vừa phải có chứng nhận trình độ tại đất nước họ, vừa phải có chứng chỉ quốc tế. 

Trường quốc tế Westlink – Ngôi trường ươm mầm thế hệ tương lai 

Là một ngôi trường quốc tế tại Hà Nội có chương trình học chuyên biệt, Trường quốc tế Westlink đã được đông đảo phụ huynh lựa chọn và hài lòng với chất lượng đào tạo của nhà trường. 

chuong trinh hoc cua truong quoc te

Trường Quốc tế Westlink nằm trong hệ thống của tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại vương quốc Anh. 

Hiện nay Westlink triển khai hai chương trình học như sau: 

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate. Chương trình này dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình song ngữ theo tiêu chuẩn Common Core, Mỹ: Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% thời lượng bằng tiếng Anh và 50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình kết hợp giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Cụ thể nội dung học của hai chương trình này như sau: 

CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ: 

Chương trình song ngữ tại Westlink đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của BGD&ĐT cũng như trang bị cho các em trải nghiệm và kỹ năng sống để có nhiều cơ hội cho tương lai.

Tại chương trình này các em vừa được học các môn tiếng Việt, kết hợp các môn tiếng anh. Trong đó thời lượng học các môn bằng tiếng Anh chiếm 50%. Các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm phát triển năng lực tiếng Anh đồng thời đào sâu và mở rộng hiểu biết của học sinh theo đúng định hướng của Bộ. Chương trình song ngữ dựa trên khung tiêu chuẩn và kết quả đánh giá của Hoa Kỳ do đó các em sẽ có nhiều lựa chọn khi học xong chương trình lớp 9. 

Chương trình song ngữ ngôn ngữ được tích hợp trong nội dung học thuật như Khoa học, Nghiên cứu xã hội và Kịch nghệ. Học sinh được sử dụng ngôn ngữ linh hoạt để tương tác trong nhiều tình huống và kiểu văn bản khác nhau.

Chương trình song ngữ sẽ rất phù hợp cho các em muốn có thêm thời gian để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Các em cũng sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên chương trình Quốc tế khi đủ điều kiện. 

Đọc thêm thông tin: Chương trình song ngữ là gì? Những điều cần biết về chương trình song ngữ

CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB: 

Westlink triển khai 3 chương trình Tú tài Quốc tế (IB), bao gồm Chương trình bậc Tiểu học (IB PYP), Trung học cơ sở (IB MYP) và bằng Tú tài Quốc tế (IB DP). Chương trình Tú tài quốc tế IB chú trọng vào sự phát triển và tiến bộ trong học tập cũng như giúp các em phát triển các kỹ năng xã hội, thể chất, cảm xúc và văn hóa cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. 

chuong trinh hoc cua truong quoc te

Điểm đặc biệt của chương trình Tú tài quốc tế IB là các em được rèn luyện các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, tư duy cầu tiến, … để tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới hiện tại và trong tương lai.

Chương trình giảng dạy tập trung vào việc phát triển cả kiến thức thiết yếu cũng như các kỹ năng chuyên môn như tư duy phản biện và tầm nhìn quốc tế, bao gồm sự kết hợp của các môn học chính: Tiếng Anh, Toán học và Khoa học, với các môn học chuyên biệt như Mỹ thuật, Âm nhạc, Công nghệ thông tin, Thể dục và Kịch. Điều này đảm bảo rằng học sinh được trang bị đầy đủ và sẵn sàng bước vào các trường đại học ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Phần lớn các ba mẹ sau khi cho bé theo học tại Trường quốc tế Westlink đều đánh giá cao về chương trình giảng dạy của nhà trường. 

Chị Minh Thu, phụ huynh bé Trần Tuyết Nhi chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu rất nhiều trường quốc tế tại Hà Nội thì gia đình tôi đã lựa chọn Westlink là ngôi nhà thứ 2 cho bé. Tôi thấy Westlink có chương trình học hiện đại, đổi mới, bên cạnh học các kiến thức trong sách vở thì nhà trường còn xây dựng các chương trình học trải nghiệm thực tế rất thú vị. Sau một thời gian học tại Westlink thì bé đã tự tin, sôi nổi hơn, khả năng tiếng anh cũng phát triển vượt trội”. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học phù hợp với bé qua địa chỉ dưới đây nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

KẾT LUẬN: Trên đây chúng tôi đã đưa ra những sự khác biệt giữa chương trình học của trường quốc tế và trường tư thục. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm kiếm được thông tin phù hợp và sớm chọn được trường cho bé học tốt nhất. 

XEM THÊM:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.