Chương trình tích hợp là gì? Học phí bao nhiêu, Có nên học không
School life

Chương trình tích hợp là gì? Học phí bao nhiêu, Có nên học không

Chương trình tích hợp là gì? Chương trình này có đặc điểm gì? Có nên cho con theo học các trường có chương trình tiếng Anh tích hợp hay không? Để có thêm thông tin chi tiết ba mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Xem thêm : trường quốc tế hà nội tốt nhất

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp hay chương trình tiếng Anh tích hợp được biết đến ở nước ta bắt đầu từ năm 2014. Hiểu một cách đơn giản chương trình tích hợp là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo Dục Việt Nam và chương trình giáo dục nước ngoài. Chương trình tích hợp có sự kết hợp các chương trình nước ngoài sẽ giúp bổ sung kiến thức cho các môn nền tảng ở chương trình trong nước.

chuong trinh tich hop la gi

Chương trình tiếng Anh tích hợp chủ yếu là chương trình của Anh Quốc liên kết với chương trình của Bộ GD Việt Nam và được giảng dạy chủ yếu ở các trường song ngữ quốc tế. 

Chương trình tích hợp có ba môn học phổ biến: Toán, Khoa học, Tiếng Anh. Khi học chương trình tích hợp các em sẽ học đầy đủ các môn của BGD&ĐT do giáo viên trong nước dạy. Ngoài ra chương trình tiếng Anh tích hợp Tiểu học và THCS sẽ được học thêm 8 tiết/ tuần và THPT học 15 tiết/tuần ở các môn: Toán, Khoa học, Tiếng Anh. Sự kết hợp song ngữ và luân phiên giữa các giáo viên trong nước và quốc tế được dựa trên nguyên tắc không trùng lặp và bổ sung kiến thức cho nhau.

Đặc điểm của chương trình tiếng Anh tích hợp

Chương trình tích hợp tiếng Anh có đặc điểm như sau: 

 • Các em sẽ được tiếp cận với phương thức giảng dạy mới 
 • Giáo án phong phú, đa dạng
 • Cơ hội phát triển ngoại ngữ nhờ việc học song ngữ 
 • Giảm kiến thức, tăng thời gian học thực hành sẽ giúp các em phát triển kỹ năng mềm nhiều hơn 
 • Được học cùng giáo viên bản xứ

Chương trình tiếng Anh tích hợp có những lợi ích gì?

Chương trình tiếng Anh tích hợp có những lợi ích dưới đây: 

Học Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh

Khi học chương trình tích hợp tiếng Anh các em sẽ được học môn Toán, Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhờ đó các em không chỉ rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ mà còn giúp phát triển tư duy ngôn ngữ và tư duy logic cũng như tạo sự hứng thú cho các em khi học. 

Với phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ (CLIL- Content and Language Integrated Learning) – Phương pháp này nhấn mạnh sự liên hệ tương tác giữa tiếng Anh và các môn học. Theo học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ giúp các em mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh ở môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh. Việc chuyển trạng thái liên tục sẽ giúp bộ não tăng khả năng ghi nhớ và tạo được sự linh hoạt. 

Học đi đôi với hành 

chuong trinh tich hop la gi

Chương trình tiếng Anh tích hợp sử dụng 100% tiếng Anh, các em sẽ được học trực tiếp với giáo viên bản xứ như vậy cơ hội được tiếp xúc với phương pháp giảng dạy gợi mở kết hợp giáo cụ giúp các em nâng cao kỹ năng phát âm, rèn luyện kĩ năng quan sát, phân tích. 

Ngoài ra, các thầy cô còn rèn luyện cho các em một thói quen học tập chủ động thông qua các chủ đề bài học, trong đó yêu cầu học sinh phải làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện… về các nội dung mà mình đã học thay vì chỉ tiếp thu kiến thức một chiều.

Xem thêm: Chương trình liên kết quốc tế là gì?

“Bệ phóng” giúp các em đến gần với giấc mơ du học 

Nếu ba mẹ muốn cho con du học tại các trường đại học hàng đầu của thế giới thì chương trình tiếng Anh tích hợp chính là bệ phóng đầu tiên giúp các em chinh phục giấc mơ của mình. 

Chương trình tích hợp tiếng Anh không chỉ giúp các em trau dồi tiếng Anh mà còn giúp các em tích lũy kiến thức, có đủ sự tự tin để tiếp tục chương trình đại học ở nước ngoài. 

Kết thúc chương trình tiếng Anh tích hợp các em có thể chọn bài thi ACT (American College Testing) – bài thi chuẩn đầu vào Đại học Mỹ của tổ chức giáo dục ACT, INC. (Hoa Kỳ) hoặc tham gia kỳ thi Tú tài Quốc tế International GCSE được cấp bằng bởi Hội đồng Khảo thí lớn nhất nước Anh – Pearson Edexcel để tiếp tục nộp hồ sơ du học tại nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Úc

Các chương trình tích hợp THPT tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có 4 chương trình tiếng Anh tích hợp dưới đây: 

Tích hợp đa môn (Multidisciplinary Integration): Chương trình này hình thức sẽ thảo luận cùng một chủ đề trong nhiều môn khác nhau. Nội dung môn học sẽ được xây dựng lý thuyết hoặc các trường học giả định để học sinh có được kỹ năng của các môn học. 

Tích hợp liên môn (Interdisciplinary Integration/Approach): Ở chương trình này các em sẽ được tiếp cận nhiều môn tương đồng để giúp các em nghiên cứu và xử lý vấn đề.

Tích hợp nội môn (Interdisciplinary Integration/Approach): Chương trình này sẽ tổng hợp 2 hay nhiều nội dung trong cùng 1 môn học để các em xây dựng chủ đề thực hành gần thực tiễn với nhiều nội dung khác nhau. 

Tích hợp xuyên môn (Transdisciplinary Integration): tập trung phát triển các kỹ năng thực hành trong những môn học có tính chất chung và có thể ứng dụng được trong thực tiễn mọi lúc, mọi nơi. Đây là chương trình vượt khỏi phạm vi một môn học vì đòi hỏi tính ứng dụng rất cao ở kiến thức và kỹ năng để xem xét vấn đề một cách toàn diện.

chuong trinh tich hop la gi

Điều kiện đầu vào của chương trình tiếng anh tích hợp

Điều kiện học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ khác nhau ở từng lớp học. Các học sinh từ lớp 1-6 phụ huynh cần đăng ký với nhà trường, nhà trường sẽ đề xuất danh sách lên phòng GD để thi xét tuyển đầu vào theo từng trình độ học. 

Đối với học sinh lớp 10, khi các em có kết quả năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc có các chứng chỉ Quốc Tế như: Chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên, chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 70/100 hoặc FCE từ 45/100 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Học phí chương trình tiếng Anh tích hợp 

Học phí chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: 

 • Lớp 1-6: 3.600.000 đồng/học sinh/tháng với thời lượng 8 tiết/tuần, 100% giáo viên là người nước ngoài kể từ năm học 2017 – 2018;
 • Lớp 2-5, 7-9: 3.300.000 đồng/học sinh/tháng, thời lượng 8 tiết/tuần, 100% giáo viên là người nước ngoài.

Xem thêm: Chương trình tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) là gì?

Trường quốc tế Westlink có đào tạo chương trình tiếng Anh tích hợp hay không? 

Westlink International School là trường quốc tế có chương trình Song ngữ nổi tiếng tại Hà Nội. Westlink là thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại Anh Quốc và điều hành hệ thống hơn 70 trường học tại hơn 20 quốc gia. Trường Quốc tế Westlink là ngôi trường đào tạo từ Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT.

chuong trinh tich hop la gi

Westlink International School đã được Bộ GD&ĐT cấp phép dạy chương trình tích hợp. Chương trình Song ngữ (Westlink International Academy – WIA) tại Westlink có sự kết hợp giữa giáo trình đào tạo của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình giảng dạy của Hoa Kỳ. Các em theo học chương trình này sẽ có thời lượng học 50% bằng tiếng Anh và 50% bằng tiếng Việt. Chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ giúp các em có cơ hội phát triển theo năng lực, sở thích và định hướng của bản thân và gia đình. Đồng thời, học sinh sẽ phát huy tính chủ động, hợp tác và kỹ năng tự học, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Lớp 1-9 học sinh WIA sẽ được học các môn sau bằng tiếng Anh: Tiếng Anh, Khoa học ứng dụng, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, âm nhạc & kịch, thể chất cùng các môn theo tiêu chuẩn của Bộ GD Việt Nam. Sau khi hoàn thành lớp 9, các em có thể chuyển tiếp sang chương trình quốc tế hoặc chương trình song bằng quốc tế International High School Diploma.

Chương trình Song ngữ kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Việt tại Westlink chính là cơ hội để học sinh được hưởng chương trình đào tạo toàn diện nhất. Các môn học bằng tiếng Anh sẽ giúp các em phát huy năng lực tiếng Anh và chuẩn bị hành trang tốt nhất để có thể theo học các trường đại học trên toàn thế giới. Các chuyên đề/câu hỏi trong chương trình Song ngữ đã được chứng minh tính hiệu quả trong việc song song phát triển ngôn ngữ, kiến thức và kỹ năng tư duy cho học sinh. Trong đó, ngôn ngữ được tích hợp trong nội dung học thuật như Khoa học, Nghiên cứu xã hội và Kịch nghệ giúp học sinh nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt để tương tác trong nhiều tình huống và kiểu văn bản khác nhau.

Tại Westlink các môn thuộc khung chương trình tiếng Anh dạy trong nửa ngày, các em sẽ được học cùng các học sinh quốc tế, từ đó giúp phát triển ngôn ngữ, rèn luyện các kỹ năng quản lý, nâng cao kỹ năng giao tiếp. 

Một số lý do bạn nên lựa chọn chương trình tiếng Anh tích hợp tại Westlink: 

Cơ hội học tập

chuong trinh tich hop la gi

Thay vì cho con ra nước ngoài học thì giờ đây ba mẹ có thể cho con học tại Việt Nam với nền giáo dục chất lượng cao và mức chi phí hợp lý. Tuỳ thuộc vào năng lực phát triển của từng em, ba mẹ có thể cho con học chuyển tiếp sang trường quốc tế học theo chương trình bản địa. 

Tính quốc tế 

Là thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế ISP, Westlink International Academy (WIA – Chương trình Song ngữ tại Westlink) sẽ mang đến cho học sinh cơ hội học tập và trải nghiệm với chương trình, môi trường, giáo viên và phương pháp giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt học sinh sẽ được tham gia vào 11 chương trình học tập độc đáo cùng các học sinh đến từ những nền văn hóa khác nhau.

Thành công 

Với chương trình học tiếng Anh tích hợp có mục tiêu, kết hợp cùng hệ thống cơ sở vật chất, phòng học hiện đại hỗ trợ tối đa cho học sinh giúp các em phát triển kỹ năng chuyên môn như giải quyết vấn đề, STEM, phát triển ngoại ngữ, … tạo bệ phóng vững chắc cho học sinh phát triển tốt nhất. 

Như vậy ba mẹ đã biết được chương trình tích hợp là gì? Với những lợi ích của chương trình tích hợp mang lại ắt hẳn ba mẹ đã có câu trả lời có nên học chương trình tiếng Anh tích hợp không. 

Để biết thêm thông tin chương trình tiếng Anh tích hợp tại trường Quốc tế Westlink ba mẹ có thể liên hệ qua địa chỉ dưới đây. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm:

Học phí trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội

Các trường tiểu học có hệ cambridge ở Hà Nội

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.