[Gợi ý 10+] Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non
School life

[Gợi ý 10+] Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non

Để giúp bé học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả mà không nhàm chán thì ba mẹ có thể cho bé tham gia trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non nhé. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu luật chơi các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non ba mẹ nhé. 

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non có những lợi ích nào

tro choi tieng anh cho tre mam non

Trong giai đoạn toàn cầu hoá như hiện nay việc sử dụng thành thạo trên 1 ngoại ngữ sẽ rất có lợi cho trẻ, nhất là với tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu. Vậy nên nhiều ba mẹ ngay từ khi con còn bé đã cho con theo học tiếng Anh. Thế nhưng nếu như việc học tiếng Anh chỉ học qua sách vở, làm bài tập thì sẽ rất nhàm chán. Nếu vậy thì ba mẹ hãy cho bé tham gia các trò chơi cho trẻ mầm non học tiếng anh nhé. Ba mẹ sẽ thật sự bất ngờ khi bé vừa chơi vừa học: 

 • Nắm vững và nhớ lâu các từ vựng ở đa dạng chủ đề.
 • Nâng cao kỹ năng phản xạ ở trẻ, nhất là kỹ năng Nghe – Nói.
 • Bé sẽ giao tiếp tự tin, dễ dàng giao tiếp các đoạn hội thoại đơn giản
 • Tập trung, ghi nhớ và tư duy tốt hơn bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng mẹ đẻ.

Có thể quan tâm: Bí quyết dạy bé học màu sắc tiếng anh siêu hiệu quả, ghi nhớ lâu

TOP các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non được chuyên gia giới thiệu 

Dưới đây là TOP các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non, ba mẹ hãy tìm hiểu luật chơi và chơi cùng bé nhé. 

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non – Bingo

Nếu như bé từng chơi trò chơi “Yes or No” thì chắc hẳn sẽ chơi được trò Bingo vì đây là phiên bản nâng cấp của yes or no. Ở trò chơi này bé cần quan sát để tìm ra sự liên kết giữa các từ vựng, từ đó sẽ tạo thành một hàng thẳng Bingo. 

Ba mẹ hãy tạo 1 bảng gồm nhiều ô từ vựng và cùng con trao đổi về 1 chủ đề, nếu ai có từ vựng đó thì được đánh dấu 1 lần, liên tục cho đến khi hàng thẳng đầu tiên được tạo ra.

Ba mẹ có thể thay đổi các chủ đề mà bé yêu thích nhé: 

 • Kể tên các màu sắc 
 • Kể tên 5 loại trái cây bằng tiếng anh 
 • Kể tên đặt điểm của 1 bạn trong lớp

Vai trò người hỏi và đáp có thể luân phiên giữa phụ huynh và trẻ. Trẻ vừa được ôn luyện nghe – nói, vừa luyện khả năng tư duy vô cùng hiệu quả với trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non này.

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non – Hot Seat 

Nếu như ba mẹ đang tìm kiếm một số trò chơi cho trẻ mầm non thì không thể bỏ qua trò chơi Hot Seat – Ghế nóng nhé. Trò chơi yêu cầu ba đến bốn đội chơi tham gia. Các thành viên khi tham gia sẽ ngồi vào ghế nóng và quay mặt vào lớp, sau đó giáo viên viết một từ bất kỳ lên bảng. Lúc này các đồng đội hãy mô tả từ đó để đồng đội đọc chính xác từ đó và ghi điểm. 

Đọc thêm bài viết sau: Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ em – Bí quyết học 1 được 10

Facing Game 

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non Facing Game bắt nguồn từ chương trình truyền hình và rất thích hợp cho việc dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ mầm non. Trò chơi này rất đơn giản, các bé sẽ đứng tạo thành vòng tròn, giáo viên sẽ chọn chủ đề sau đó bé sẽ đọc các từ hoặc cụm từ liên quan chủ đề đó. Nếu tới lượt nhưng bé nào không trả lời được sẽ bị loại và vòng chơi tiếp tục cho người kế tiếp. 

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non – What is this?

tro choi tieng anh cho tre mam non

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non “What is this?” là trò chơi đơn giản mà mọi em bé mầm non đều yêu thích. Để tham gia trò chơi này cần có một số dụng cụ hỗ trợ như: Flashcards, tranh, ảnh, đồ vật minh họa.

Cách chơi:

 • Cho bé quan sát, cầm nắm các công cụ, đồ vật. 
 • Sau khi cầm nắm đồ vật, bé hãy mô tả đồ vật bằng tiếng Anh
 • Sau đó hãy xáo trộn những công cụ đó với nhau.
 • Yêu cầu bé mô tả chính xác từng vật với từ vựng đã học bằng cách đặt câu hỏi “What is this?”

Remember

Đúng như tên gọi, “Remember” là một trong số các trò chơi cho trẻ mầm non học tiếng anh giúp bé ghi nhớ tốt những gì mình đã quan sát được. Để tham gia trò chơi này cần một số dụng cụ hỗ trợ như: Tranh, ảnh, video.

Ba mẹ hãy cho bé xem tranh của các nhân vật đáng yêu, mô tả để bé có thể quan sát tổng thể. Sau đó yêu cầu bé mô tả lại những gì mình nhớ. Ba mẹ hãy nâng cấp độ khó hơn và khen thưởng khi bé vượt qua vòng chơi trước

Đọc thêm: Gợi ý đặt tên theo màu sắc bằng tiếng Anh – Cho bé trai, bé gái

YES or NO

Yes or No là trò chơi cho trẻ mầm non học tiếng anh giúp bé ôn từ vựng rất tốt. Để chơi trò này ba mẹ cần dụng cụ học tập, có thể một sự vật, sự việc. 

Cách chơi đơn giản như sau: 

 • Hãy cho bé quan sát về sự vật hoặc sự việc cụ thể.
 • Đặt câu hỏi dạng yes or no cho bé về những gì bé quan sát được (Is she swimming ?/Is this a bird?)
 • Ba mẹ hãy cho bé trả lời bằng tiếng anh để kiểm tra xem bé đã nắm được từ vựng chưa nhé

Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non – Words

Một trong các trò chơi cho trẻ mầm non học tiếng anh hiệu quả là “Word”. Trò chơi này giúp bé viết đúng chính tả cũng như luyện ngữ pháp cho trẻ. Ba mẹ hãy đưa một từ vựng nhưng các chữ cái sắp xếp lộn xộn và yêu cầu bé xếp lại đúng thứ tự. Ba mẹ có thể sử dụng thẻ Flashcard hoặc các mẫu giấy viết các chữ cái để bé chơi nhé. 

Where is the right way?

Với trò “Where is the right way?’’ là một trò chơi định hướng và khai thác khả năng mô tả bằng Anh ngữ cao cho trẻ mầm non. Trò chơi này bé cần mô tả lối đi đúng cho nhân vật. Để hoàn thành trò chơi, trẻ phải:

 • Mô tả lối đi: Bé sẽ sử dụng các cụm từ như “turn left”, “turn right”, “go ahead”,…để mô tả lối đi đúng cho nhân vật. 
 • Ba mẹ có thể giúp bé ghi nhớ từ vựng bằng cách cho trẻ mô tả lại các đồ vật, màu sắc, phương tiện, … bé gặp trên đường đi.
 • Trẻ không chỉ hướng dẫn lối đi cho nhân vật ảo, mà ba mẹ cũng có thể đóng vai nhân vật để gia tăng thêm sự tương tác và giao tiếp tiếng Anh với con nữa đấy.

Jumping Game

Jumping Game là trò chơi cho trẻ mầm non mà rất nhiều bé thích thú vì ở trò chơi này các con sẽ được chơi tập thể cùng các bạn và cô giáo. Các bé sẽ đứng một hàng ngang đối diện với cô giáo, khi cô đọc từ vựng hoặc một cấu trúc ngữ pháp đã được học. Bé sẽ suy nghĩ xem đúng hay sai, nếu đúng bé tiến lên trước 1 bước, nếu sai bé lùi 1 bước. Nếu bé chọn sai sẽ bị loại khỏi hàng. 

Đừng bỏ lỡ: Tại sao nên cho trẻ học tiếng anh sớm? Độ tuổi vàng để trẻ học ngoại ngữ

Word Of Mouth

Trò chơi này sẽ được tổ chức chơi bằng cách cho các bé đứng thành hàng dọc sau đó giáo viên sẽ gửi thông điệp là một từ vựng cho bạn ở đầu hàng, sau đó các bạn trong nhóm sẽ truyền tin cho nhau bằng cách thì thầm vào tai bạn bên cạnh. Cứ thế thông điệp sẽ được truyền từ bạn đầu hàng tới bạn cuối hàng, bạn cuối cùng sẽ đọc to từ vựng mà bạn nghe được. Nếu từ phù hợp với từ của bạn ở đầu dòng, nhóm đó thắng. Đây là một trong các trò chơi tiếng anh giúp bé ghi nhớ từ vựng rất tốt. Không chỉ chơi tại trường mà nếu gia đình đông thành viên thì ba mẹ vẫn có thể tổ chức cho bé chơi nhé. 

Trường quốc tế Westlink – Cầu nối giúp bé phát triển tiếng anh toàn diện

tro choi tieng anh cho tre mam non

Trên hành trình giúp bé học và có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo thì cần áp dụng rất nhiều phương pháp học khác nhau, và sử dụng các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non chỉ là một trong những phương pháp đó. Để nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo cần có nhà trường, thầy cô giáo cùng các phương pháp giảng dạy phù hợp. Nhất là với độ tuổi mầm non, tiền tiểu học là giai đoạn hình thành ngôn ngữ của bé thì việc sử dụng đúng phương pháp lại càng quan trọng. 

Hiện nay, việc học tiếng Anh giai đoạn Tiền tiểu học được đánh giá cao vì giai đoạn này bé cần ôn tập lại tiếng Anh và chuẩn bị tâm lý cho giai đoạn bước vào lớp 1. Tại Trường quốc tế Westlink, thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục các em giai đoạn 5-6 tuổi, nhà trường đã xây dựng chương trình Tiền Tiểu Học để giúp các em làm bước đệm bước vào lớp 1. 

Chương trình Tiền tiểu học tại Trường quốc tế Westlink được xây dựng 6-10 tháng thay vì 2-3 tháng như nhiều ngôi trường khác. Mỗi tiết học được xây dựng với thời lượng 45p như lớp 1 để các em làm quen với môi trường học tập mới.

tro choi tieng anh cho tre mam non

Chương trình Tiền tiểu học tại Westlink tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Học thông qua Vui Chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. 

Với chương trình Tiền tiểu học, nhà trường chú trọng phát triển và rèn luyện kĩ năng tiếng Anh của trẻ. Thông qua lớp học hàng ngày các em sẽ được học và phát triển kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết toàn diện. Ngoài ra nhà trường cũng giúp các em học tập các môn học khác:  

 • Nhận biết chữ cái, chữ số, kỹ năng phát âm, toán học
 • Giúp bé làm quen với thời khóa biểu, bậc tiểu học 
 • Giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, kết bạn trong cộng đồng của Westlink. 
 • Rèn luyện tính tự chủ trong học tập
 • Các em được học thêm kỹ năng thông qua các gameshow, hoạt động nhóm, hoạt động ngoại khoá, … 

Ba mẹ hãy tìm hiểu và đăng ký chương trình Tiền tiểu học cho bé tại link sau nhé: https://tuyensinh.westlink.edu.vn/intro-vie 

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về chương trình học tại trường qua địa chỉ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến ba mẹ những trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non, ba mẹ hãy dành thời gian chơi cùng con để giúp bé ôn tập tiếng Anh tốt nhất nhé. 

XEM THÊM: 

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.