Bật mí 5 app đọc sách anh việt miễn phí [MỚI NHẤT 2024]
School life

Bật mí 5 app đọc sách anh việt miễn phí [MỚI NHẤT 2024]

Sử dụng 5 app đọc sách song ngữ Anh Việt miễn phí mà Westlink giới thiệu dưới đây sẽ giúp bé cải thiện kỹ năng tiếng anh của mình. Mời ba mẹ cùng theo dõi bài viết nhé. 

Giới thiệu 5 app đọc sách song ngữ anh việt miễn phí

App đọc sách song ngữ TED Books

Có lẽ người học tiếng anh nào cũng đã từng biết đến TED Talk. TED là tổ chức phi lợi nhuận thường xuyên có những video ngắn chia sẻ, truyền cảm hứng về các chủ đề tích cực. 

TED ra đời năm 1984 và hiện nay đã bao phủ hầu hết mọi lĩnh vực. Đến nay TED phát triển ứng dụng đọc truyện song ngữ có tên TED Books – Là ứng dụng đọc tiếng anh hoàn toàn miễn phí. 

Ưu điểm: 

 • Các sách trong TED Books chỉ dưới 20.000 từ, không quá dài nên các bé sẽ không bị nhàm chán khi đọc. Đặc biệt các bé sẽ có cơ hội được học các tác phẩm khơi gợi cảm xúc, một số chuyện sẽ đủ ngắn để đọc trong một buổi tối. 
 • App TED Book có giao diện thân thiện, thiết kế như một thư viện mini trên di động giúp các bé thúc đẩy đam mê đọc sách và tạo động lực cho phát triển vốn tiếng Anh của bản thân.

Nhược điểm: 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì App đọc sách song ngữ TED Books có một số nhược điểm dưới đây: 

Quảng cáo lâu, tốc độ tải xuống đôi khi không ổn định và chậm. App đôi khi bị lỗi, khá tốn thời gian khi tìm kiếm.

Xem thêm thông tin: Review 12 App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em

App đọc sách song ngữ Anh Việt miễn phí Goodreads

Nếu muốn con nâng cao trình học tiếng anh thì ba mẹ không nên bỏ qua app đọc sách song ngữ Anh Việt miễn phí Goodreads. App này sẽ giúp bé tìm kiếm sách tiếng anh nhanh chóng khi đang ở ngoài đường. 

Ưu điểm của Goodreads: 

App Goodreads có thể quét mã nên dễ dàng tìm sách cũng như cho những cuốn sách yêu thích vào thư viện riêng. 

Cung cấp các tính năng thú vị như “My challenge – Thử thách bản thân đọc nhiều hơn” và “Friend’s Challenge – Xem bạn bè đang đọc gì”.

Ngoài ra app này cón giúp bé lưu sách để đọc lại sau này bằng nút “Want to Read” 

Một số nhược điểm của Goodreads: App này giao diện chưa thực sự thân thiện với người dùng và không có chế độ đọc ban đêm. 

iBooks – App đọc sách tiếng anh song ngữ

iBooks là một trong số rất ít các app đọc sách song ngữ Anh Việt đã được tích hợp sẵn trên điện thoại iPhone, vậy nên ba mẹ có thể cài trên máy điện thoại của mình và cho bé học mà không lo tốn kém chi phí. 

Một số ưu điểm của iBooks: Nếu muốn đọc sách của các tác giả hàng đầu bé hãy tìm kiếm đề xuất trong mục “Top Authors”, cùng với những cuốn sách phổ biến được liệt kê trong “Top Charts”. Với những ba mẹ đang sử dụng sản phẩm của Apple thì sẽ rất tiện lợi mà không cần tải thêm các ứng dụng đọc sách song ngữ khác. 

Một số nhược điểm của iBooks: Vì là sản phẩm của Apple nên ứng dụng này chỉ cài được trên hệ điều hành IOS. Còn về thư viện sách sẽ hạn chế hơn so với các app đọc sách anh việt khác. 

Xem ngay: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hay

Audiobooks From Audible

app doc sach song ngu

Nếu bé đang cần phát triển các kỹ năng tiếng anh và học các chủ đề như lái xe, làm việc nhà, bài tập thể dục, … thì không nên bỏ qua app đọc sách tiếng anh song ngữ Audiobooks From Audible. 

Ưu điểm của Audiobooks From Audible: Nếu như ba mẹ lo ngại các app đọc sách không giúp con cải thiện phát âm thì app đọc sách anh Việt miễn phí Audiobooks From Audible sẽ giúp bé cải thiện cả phát âm nhé. Ngoài ra app này còn cung cấp một kho tàng sách nói phong phú, từ tiểu thuyết, self-help, khoa học, đến văn học kinh điển. Sự phong phủ về thể loại sẽ giúp bé tìm kiếm được những cuốn sách mà mình yêu thích. 

Một số nhược điểm của Audiobooks From Audible: App này chỉ được dùng thử 30 ngày sau đó ba mẹ cần mất tiền phí thành viên. Đôi khi sẽ bị lỗi khi chuyển playlist.

Amazon Kindle

App đọc sách song ngữ Anh Việt miễn phí Amazon Kindle được phát hành vào năm 2010 và đã đạt hơn 100.000.000 lượt tải xuống. Điều nãy đã cho thấy về mức độ phổ biến của Amazon Kindle.

Ưu điểm của app này là rất đa dạng về truyện tranh, tiểu thuyết, tạp chí,… và tất cả đều được soạn thảo bằng tiếng Anh. Dù trên app nhưng bé có thể đánh dấu (highlight) để ôn luyện, nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra nếu thích bé có thể đổi font chữ cho dễ nhìn. Đồng thời, bạn có thể lưu các thông tin bạn muốn đọc và khả năng đồng bộ giữa các thiết bị Android và iOs.

Nên xem thêm: Học tiếng anh vỡ lòng cho bé – Từ A tới Z bố mẹ cần biết

Đọc sách anh Việt trên app có giúp phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng anh không?

Sử dụng các app đọc sách song ngữ Anh Việt miễn phí không chỉ được các bạn nhỏ app dụng mà ngay cả người lớn cũng rất phù hợp. 

Ưu điểm chung của việc học tiếng Anh trên app đọc sách là không tốn kém chi phí, bé có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên hạn chế là việc học tiếng anh trên app không trực quan sinh động như khi giao tiếp trực tiếp. Việc học qua app sẽ hạn chế phát triển các kỹ năng như nói, nghe. 

Vậy nên tại Trường quốc tế Westlink, việc đọc sách trên app song ngữ chỉ là phương pháp học tiếng anh bổ trợ cho các bé khi muốn học tại nhà. Còn tại trường nhà trường sẽ ứng dụng các phương pháp học tiếng anh đổi mới giúp bé phát triển tiếng anh toàn diện. 

Hiện nay, tại Westlink bé sẽ được học tiếng anh với những phương pháp sau: 

Học thông qua các môn học bằng tiếng Anh:

app doc sach song ngu

Với chương trình Song ngữ: Ở chương trình này các em được học cả các môn tiếng Việt và Tiếng Anh để hưởng chương trình đào tạo toàn diện nhất. Trong chương trình song ngữ thời lượng học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài chiếm 50%. Tiêu chuẩn và kết quả đánh giá chương trình tiếng Anh dựa trên khung chương trình Tiêu chuẩn chung của Hoa kỳ. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 sẽ học các môn sau bằng tiếng Anh: Tiếng Anh, Khoa học ứng dụng, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Âm nhạc và Kịch, Thể chất. 

Với chương trình quốc tế: 100% môn học sử dụng tiếng Anh. Trong đó các em sẽ được học với giáo viên bản xứ có phát âm chuẩn giúp học sinh phát âm tiếng anh như người nước ngoài từ nhỏ. 

Nên xem: Chương trình song ngữ là gì? Những điều cần biết vềchương trình học

Giao lưu với các học sinh của các trường trong hệ thống ISP: 

Là trường thành viên của ISP, Westlink cũng không ngừng nỗ lực mang đến nhiều trải nghiệm Amazing Learning cho học sinh thông qua sự hỗ trợ về nguồn lực, tri thức, và nguồn học liệu từ mạng lưới hơn 80+ trường của hơn 22 quốc gia trên toàn thế giới. Các em cũng sẽ được gặp gỡ và giao lưu với các học sinh trong hệ thống các trường thành viên của ISP. 

Học thông qua hoạt động ngoại khoá: 

Bên cạnh giờ học trên lớp các em sẽ được tham gia hoạt động ngoại khoá như: Làm vườn, thăm bảo tàng, học nấu ăn, … Tại các buổi ngoại khoá các em có cơ hội thực hành và thể hiện tiếng anh thông qua sự trò chuyện, trao đổi. 

Học qua bạn bè: 

Là ngôi trường quốc tế, học sinh Westlink đến từ 15 quốc tịch khác nhau như: Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Ấn Độ, Canada, … nên các em sẽ được học tập trong môi trường đa dạng văn hoá. Đây là cơ hội để các em giao lưu, kết bạn với bạn bè tới từ nhiều nước, điều này giúp các em am hiểu thêm văn hoá của nhiều nước và rèn luyện kỹ năng tiếng anh của mình. 

Phần lớn phụ huynh sau khi cho bé học tại Trường quốc tế Westlink đều rất hài lòng về sự tiến bộ vượt bậc của con. Sau khi học tại Westlink không chỉ trình độ tiếng anh được cải thiện mà các con đều rất tự tin, ham học hỏi, hiểu biết và luôn chủ động trong học tập. 

XEM THÊM VIDEO: 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học phù hợp với bé qua địa chỉ dưới đây nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

KẾT LUẬN: Trên đây là 5 app đọc sách song ngữ Anh Việt miễn phí mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm được ứng dụng học tiếng anh phù hợp cho bé. 

XEM THÊM:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.