Bí quyết dạy bé học màu sắc tiếng anh siêu hiệu quả, ghi nhớ lâu
School life

Bí quyết dạy bé học màu sắc tiếng anh siêu hiệu quả, ghi nhớ lâu

Rất nhiều ba mẹ muốn dạy bé học màu sắc tiếng Anh giúp nhớ lâu và hiệu quả nhưng lại không biết phương pháp và không biết bắt đầu từ đâu. Ba mẹ hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để giúp bé học tiếng Anh qua màu sắc hiệu quả nhất nhé. 

Những lợi ích khi dạy bé học màu sắc tiếng anh

Với trẻ nhỏ từ khi sinh ra chỉ phân biệt được màu đen và màu trắng, tuy nhiên càng nhiều tháng thì bé dần hoàn thiện não bộ và đôi mắt giúp nhận biết được nhiều màu hơn. Do đó trẻ rất nhạy cảm với màu sắc. Đồng thời việc quan sát nhiều màu sắc rõ nét và chân thực của cuộc sống cũng sẽ kích thích sự phát triển của mắt.

dạy bé học màu sắc tiếng anh
Lợi ích khi dạy bé học màu sắc tiếng anh

Dưới đây là những lợi ích khi dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh: 

 • Đôi mắt của trẻ sẽ được kích thích và hoàn thiện hơn khi bé quan sát nhiều màu sắc khác nhau của cuộc sống. 
 • Dạy màu sắc tiếng Anh cũng là cách giúp con cải thiện khả năng quan sát của mình, nhờ đó trẻ có thể trau dồi kỹ năng tư duy logic, tăng cường trí nhớ và phát triển toàn diện.
 • Nếu ba mẹ dạy trẻ màu sắc tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi trẻ còn có thể tăng phát triển vận động, tính thẩm mỹ và sự khéo léo của mình. 
 • Dạy bé màu sắc bằng tiếng Anh thông qua những hình ảnh thực tế như động vật, cây cỏ, hoa lá sẽ giúp bé có sự am hiểu sâu sắc về thế giới quan và giúp bé thêm yêu cuộc sống. 

Từ vựng dạy bé học màu sắc tiếng anh 

Ba mẹ hãy lưu ngay những từ vựng dưới đây để dạy bé học màu sắc tiếng Anh nhé: 

 • White /waɪt/ (adj): trắng
 • Blue /bluː/ (adj): xanh da trời
 • Green /griːn/ (adj): xanh lá cây
 • Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng
 • Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): màu da cam
 • Pink /pɪŋk/ (adj): hồng
 • Gray /greɪ/ (adj): xám
 • Red /red/ (adj): đỏ
 • Black /blæk/(adj): đen
 • Brown /braʊn/ (adj): nâu
 • Beige /beɪʒ/(adj): màu be
 •  Violet /ˈvaɪə.lət/ (adj): tím
 •  Purple /`pə:pl/: màu tím
 • Bright red /brait red /: màu đỏ sáng
 • Bright green /brait griːn/: màu xanh lá cây tươi
 • Bright blue /brait bluː/ màu xanh nước biển tươi.
 • Dark brown /dɑ:k braʊn/ :màu nâu đậm
 • Dark green /dɑ:k griːn/ : màu xanh lá cây đậm
 • Dark blue /dɑ:k bluː/ màu xanh da trời đậm 
 • Light brown /lait braʊn /: màu nâu nhạt
 • Light green /lait griːn /: màu xanh lá cây nhạt
 • Light blue /lait bluː/: màu xanh da trời nhạt

Công thức tạo màu trong tiếng anh 

 • Red + blue = violet
 • Orange + blue = brown
 • Red + Yellow = orange
 • Red + green = brown
 • Yellow + blue = green

Xem thêm: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

 Gợi ý bí quyết cùng bé học màu sắc tiếng anh thú vị 

Sử dụng hình ảnh và âm thanh 

Không chỉ riêng về từ vựng màu sắc mà khi học các từ vựng khác cũng vậy, việc sử dụng hình ảnh và âm thanh chính là hai phương tiện giúp bé học tiếng Anh cực hiệu quả. Khi bé nhìn thấy hình ảnh trực diện hoặc nghe âm thanh của từ vựng diễn tả màu sắc, con sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn, dễ dàng ứng dụng trong thực tế hơn.

Ba mẹ có thể dùng hình ảnh truyện tranh có màu hay các bài hát về màu sắc, hoặc sử dụng Flashcard ba mẹ nhé; Bé có thể nhìn vào hình ảnh và học tên màu sắc. Bạn cũng có thể thử cho bé tô màu những bức tranh đơn giản, khi bé tập tô, hỏi con về những màu có trong tranh. 

Đọc ngay: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

Học tiếng anh online 

Ngày nay khi mạng Internet phát triển việc dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ba mẹ có thể dạy bé online nhé. Việc học online sẽ giúp ba mẹ có thể dạy bé bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào mà bé muốn học. Tuy nhiên ba mẹ cũng nên đặt lịch học cố định mỗi ngày để tạo thói quen cho bé nhế. Với những bộ hình màu sắc, mẹ có thể cùng bé chơi đố màu sắc, khả năng phản xạ nhanh sẽ giúp bé nhớ từ vựng màu sắc rất nhanh.

Liên hệ những màu sắc xung quanh để bé nhớ

dạy bé học màu sắc tiếng anh
Học tiếng anh qua màu sắc giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Be mẹ biết không, việc dạy màu sắc tiếng Anh cho bé không cần tìm kiếm phương pháp đâu xam ba mẹ hãy dạy bé từ chính các vật dụng trong nhà. Ba mẹ có thể dùng chiếc cốc, thìa, quần áo, chai lọ… bất cứ thứ gì để dạy màu sắc tiếng Anh cho trẻ. Ba mẹ hãy chỉ cho  bé màu sắc của một vật dụng như màu tivi và thường xuyên lặp lại để bé có thể ghi nhớ nhiều lần. Tương tự ba mẹ có thể dạy bé học màu sắc của đôi giày con màng và thường xuyên nhắc đến chiếc giày thì bé sẽ ghi nhớ được lâu. 

Tập tô màu 

Trẻ em thường rất thích tô màu, ba mẹ có thể dạy màu sắc tiếng Anh qua việc tô màu nhé. Ba mẹ hãy chọn những bộ bút màu có nét đậm nhạt, màu khác nhau sau đó tô lên giấy hoặc tô thành hình con vật, hình cây, hoa lá để bé vừa chơi vừa học. Có một cách khác mà bố mẹ có thể áp dụng, đó là để con sờ tay vào nước rồi chấm lên tờ giấy trắng. Cách làm này sẽ mang lại hiệu quả kích thích tốt về màu sắc và ngôn ngữ. Như vậy việc học tiếng Anh với màu sắc sẽ giúp bé dễ nhớ và bé trở nên thích thú hơn. 

Tham khảo: Review 12 App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em [Mới nhất 2023]

Học tiếng Anh qua màu sắc cho bé kết hợp các trò vui nhộn 

Trẻ nhỏ thường rất thích nô đùa, ba mẹ có thể kết hợp việc học màu sắc với những trò chơi vui nhộn để giúp bé hào hứng và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Ba mẹ có thể tham khảo một số trò chơi liên quan màu sắc dưới đây nhé: 

 • Trò chơi ném bóng màu: Ba mẹ chỉ cần chuẩn bị một rổ với nhiều quả bóng nhựa nhiều màu sắc khác nhau. Ba mẹ hãy chọn một quả bóng và gọi tên quả bóng đó để bé chọn nhé. Ba mẹ hãy chơi hàng ngày với con để con quen dần với màu sắc nhé. 
 • Trò chơi đi tìm màu: Trò chơi này khá đơn giản, ba mẹ chỉ cần gọi tên một màu bất kỳ và yêu cầu bé tìm, sau đó bé sẽ nói màu đó bằng tiếng Anh. 
 • Trò chơi sắp xếp màu theo thứ tự: Với trò chơi này bạn có thể sử dụng bút màu hoặc flashcard có màu, sau đó yêu cầu bé sắp xếp các màu theo ba mẹ yêu cầu. Ví dụ yêu cầu bé sắp xếp các màu theo thứ tự thành: Vàng, cam, đỏ, tím, hồng, … 

Tập viết từ vựng tiếng anh 

Sau mỗi buổi dạy bé học màu sắc tiếng Anh bé đã học được một số từ vựng nhất định, lúc này ba mẹ hãy tổng hợp lại kiến thức cho bé để bé có thể nhớ tốt hơn. Ngoài ra hãy cho bé tự viết từ vựng ba mẹ nhé. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể ra những bài tập đơn giản để bé làm như vậy sẽ giúp bé nhớ lâu hơn.

Một số lưu ý khi dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh 

Học tiếng Anh qua màu sắc cho bé để đem lại hiệu quả cao thì ba mẹ nên lưu ý những điều sau: 

Những buổi đầu vừa học, ba mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng cho con, vì bắt trẻ học quá nhiều sẽ khiến trẻ áp lực và chán ghét việc học. 

Khi bé mệt mỏi, không có hứng thú hoặc tâm trạng không tốt thì ba mẹ không nên ép trẻ học. Thay vào ép trẻ học ba mẹ nên lắng nghe, tâm sự hoặc chơi cùng bé và chuyển lịch học sang thời gian khác. 

Việc học tiếng Anh cũng phụ thuộc vào mức độ nắm bắt và khả năng từng bé, nếu bé chưa bằng bạn thì ba mẹ cũng không nên so sánh và lo lắng. 

Bên cạnh đó, ở giai đoạn 4-6 tuổi được xem như giai đoạn quan trọng cho việc học tiếng Anh trẻ. Giai đoạn này nếu được đào tạo đúng phương pháp sẽ giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên và nhanh nhất. Ngược lại nếu bỏ lỡ thời điểm vàng này thì bé sẽ tiếp thu tiếng Anh chậm hơn khi lớn tuổi hơn. 

Vậy nên ngoài việc dạy bé học màu sắc tiếng Anh tại nhà ba mẹ có thể lựa chọn cho con những ngôi trường quốc tế chất lượng để con có môi trường và được học đúng phương pháp nhé. Tại Hà Nội ba mẹ có thể tìm hiểu chương trình Tiền tiểu học tại Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School có địa chỉ tại Tây Hồ nhé. 

Đăng ký lớp học tiếng anh tiền tiểu học tại Westlink International School

Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School hiện đào tạo từ Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT. Với chương trình Tiền tiểu học nhà trường rất tâm huyết vì đây là giai đoạn nền tảng hình thành tư duy, cảm xúc của một đứa trẻ. Sau khi được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ giáo viên, chuyên gia có trình độ cao, chương trình Tiền tiểu học đã ra đời với rất nhiều ưu điểm dưới đây: 

Chương trình học tập phù hợp

dạy bé học màu sắc tiếng anh
Trường quốc tế Westlink cung cấp chương trình đào tạo phù hợp

Không dừng lại ở việc giúp các em rèn luyện tiếng Anh, trang bị thêm kiến thức mà chương trình này còn tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, học thông qua vui chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. Như vậy thay vì phải đến trường và ngồi nghe giảng từ đầu buổi tới cuối buổi, hay phải chép vở thì giờ đây các em học sinh sẽ được học tập thông qua các hoạt động vui chơi, các trò chơi. Hình thức học này sẽ tăng hứng thú, giảm sự nhàm chán cho trẻ. 

Đặc biệt nhiều ba mẹ khi tìm hiểu các chương trình Tiền tiểu học đều lo lắng thời gian học chỉ 1-2 tháng liệu các con đã kịp làm quen môi trường và học được thêm kiến thức mới hay không? Thấu hiểu được sự lo lắng của phụ huynh cũng như bằng những kiến thức khoa học, kinh nghiệm thực tiễn thì chương trình Tiền tiểu học tại Westlink kéo dài 6-10 tháng cho hệ Quốc tế cũng như Song ngữ. Chỉ khi thời gian học vừa đủ và sát với chương trình lớp 1 nhất thì các em bắt nhịp nhanh mà không gặp bỡ ngỡ. Ngoài ra với thời gian học hết ngày trong tuần, mỗi tiết học 45 phút như học lớp 1 chính thức sẽ giúp các em cảm nhận được lớp học thật, tự tin vào lớp 1.

Đối với lớp Tiền tiểu học, Westlink hướng đến các mục tiêu: 

 • Tham gia chương trình tiền tiểu học nhà trường mong muốn giúp bé làm quen với môi trường lớp học như cấp 1 cũng như môi trường trường quốc tế. 
 • Giúp bé làm quen với các chữ cái và số, phát triển vốn từ vựng và các kỹ năng nghe – nói song ngữ Anh – Việt.
 • Giúp bé nhận biết chữ cái, chữ số, kỹ năng phát âm, toán học
 • Giúp bé làm quen với thời khóa biểu, bậc tiểu học 
 • Giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, kết bạn trong cộng đồng của Westlink. 
 • Rèn luyện tính tự chủ trong học tập
 • Giúp bé rèn luyện tiếng Anh, củng cố tiếng Anh trong môi trường học đường thông qua việc giao lưu cùng thầy cô bạn bè. 

Hướng đến phát triển kỹ năng mềm cho trẻ

Tiền tiểu học được đánh giá là thời điểm tâm lý của trẻ có nhiều bất ổn, nhưng nếu biết cách giáo dục sẽ giúp trẻ tự tin và thành công hơn trong học tập cũng như cuộc sống sau này. Do đó Tiền tiểu học không chỉ giúp các anh học kiến thức, học tiếng Anh mà còn phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện, kỹ năng tập trung,  … Các kỹ năng này các em sẽ được học thông qua các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi, mini game, … Không chỉ nâng cao kỹ năng mềm, các buổi hoạt động đội nhóm cũng giúp kết nối các thành viên, giúp các em biết cách hòa nhập với thầy cô và bạn bè. 

Lớp Tiền tiểu học cũng giúp trẻ nhận biết và quản lý thời gian tốt hơn. Khác với đi học mẫu giáo, trẻ học tiểu học sẽ phải có thời gian đến trường, thời khóa biểu quy củ hơn. Do đó học lớp Tiền tiểu học giúp bé biết quản lý thời gian, biết ngồi học và chơi đúng giờ. 

Cơ sở vật chất được thiết kế phù hợp theo độ tuổi

Đăng ký lớp Tiền tiểu học tại Westlink các em sẽ được học tập trong ngôi trường quốc tế rộng 2,5ha tại Tây Hồ Tây. Nhờ diện tích rộng lớn nên nhà trường xây dựng các lớp học và các khu vui chơi rộng cho các em học tập và vui chơi thỏa thích.

Không gian học của lớp Tiền tiểu học được thiết kế mở, được chia thành nhiều khu vực chức năng riêng mà không có vách ngăn. Trẻ có thể tự do di chuyển và làm mọi thứ theo sở thích của mình như đọc, vẽ, viết, trình bày ý tưởng. Từ đó kích thích tính chủ động khám phá, trí tò mò, sự năng động và cảm xúc vui vẻ đối với việc học ở mỗi học sinh.

Ngoài ra các em cũng sẽ được sinh hoạt trong không gian chung rộng lớn như nhà ăn, quán cafe, sân bóng, …. 

Có giáo viên giỏi tiếng Anh giảng dạy 

Các em khoá Tiền tiểu học sẽ được học tập cùng đội ngũ giáo viên bản địa và giáo viên Việt Nam. 100% giáo viên đều có trình độ chuyên môn cao, nhất là việc giao tiếp thường xuyên với giáo viên bằng tiếng Anh sẽ giúp việc dạt bé học màu sắc tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Không chỉ giảng dạy kiến thức, đội ngũ giáo viên của trường sẽ hỗ trợ tối đa học sinh giúp các em nhanh chóng hòa đồng cùng thầy cô, bạn bè. Đặc biệt giai đoạn tiền tiểu học các em còn rất nhiều bỡ ngỡ do đó thầy cô giáo sẽ giúp các em làm quên không khí của học sinh lớp 1, từ đó giúp con con không bị khủng hoảng khi bước vào lớp 1. 

Hiện nay ba mẹ khi đăng ký cho con lớp Tiền tiểu học sẽ được ưu đãi học phí lên tới 70 triệu đồng. Miễn phí phí nhập học, phí kiểm tra đầu vào và phí đồng phục. 

Ba mẹ đăng ký Tiền tiểu học tại đây nhé: https://tuyensinh.westlink.edu.vn/intro-vie

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường quốc tế Westlink – Westlink International School

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: [Cập nhật 2023] Mẫu câu tiếng anh giao tiếp với con hàng ngày theo chủ đề

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.