CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
School life

CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Hệ đào tạo quốc tế là gì? Hệ đào tạo quốc tế chính là hệ thống giáo dục được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế dành cho sinh viên muốn học ở nước ngoài hoặc học ở ngay đất nước mình. Vậy hệ đào tạo quốc tế có đặc điểm gì? Tầm quan trọng và các loại hệ đào tạo quốc tế nào? Hãy cùng Trường Quốc tế Westlink tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Hệ đào tạo quốc tế là gì?

Hệ đào tạo quốc tế là hệ thống giáo dục được thiết kế dành cho các bạn sinh viên muốn học tập và trau dồi kinh nghiệm ở nước ngoài. Sinh viên tham gia chương trình hệ đào tạo quốc tế có thể học tập ở nước ngoài hoặc học tại chính quốc gia mình đang sinh sống nhưng vẫn đáp ứng chuẩn mực quốc tế. 

Hệ đào tạo quốc tế có mục tiêu đào tạo các chuyên gia đa văn hóa, có khả năng làm việc và phát triển sự nghiệp ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tham gia chương trình học này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm đa văn hóa, học tập và làm việc ở môi trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên mở rộng sự hiểu biết, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tăng cường mối quan hệ quốc tế, và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Các chương trình học tập quốc tế thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đào tạo của các sinh viên trong các lĩnh vực khác nhau. Với sự phát triển của hệ thống giáo dục quốc tế, các sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn các chương trình học tập quốc tế phù hợp với mục tiêu của mình.

he dao tao quoc te

Tầm quan trọng của hệ đào tạo quốc tế 

Hệ đào tạo quốc tế có tầm quan trọng rất lớn, dưới đây là những lý do: 

 • Tăng cường sự đa dạng văn hóa và đa dạng quốc gia: Là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, dù theo học tại nước ngoài hay tại chính quốc gia mình đang sinh sống thì các em cũng sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu các nền văn hoá khác nhau từ đó tạo sự đa dạng văn hoá và đa dạng quốc gia. 
 • Tạo ra các chuyên gia đa ngành và đa văn hóa: Chương trình này đã tạo ra hệ đào tạo quốc tế giúp đào tạo các chuyên gia đa ngành và đa văn hóa, giúp họ trở nên linh hoạt và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.
 • Nâng cao chất lượng giáo dục: Chương trình hệ đào tạo quốc tế sẽ giúp các trường đại học nâng cao chất lượng giáo dục, các em học sinh cũng sẽ được thừa hưởng các kiến thức và kỹ năng tốt nhất.  
 • Góp phần phát triển kinh tế và xã hội: Hệ đào tạo quốc tế giúp tăng cường quan hệ đối tác quốc tế và góp phần phát triển kinh tế và xã hội của nhiều quốc gia.
 • Đóng góp vào sự hòa nhập toàn cầu: Thông qua hệ đào tạo quốc tế các em sẽ thấu hiểu hơn về các vấn đề toàn cầu và tham gia vào các hoạt động xã hội và kinh tế quốc tế.

Tham khảo : Chương trình liên kết quốc tế là gì

Hệ đào tạo quốc tế có đặc điểm gì?

 • Đa dạng và linh hoạt: Có thể thấy sinh viên tham gia hệ đào tạo quốc tế có thể học ở nước mình sinh sống tới học trực tiếp quốc tế hoặc học chương trình trao đổi sinh viên. Đây là sự đa dạng và linh hoạt mà không phải chương trình nào cũng có. 
 • Hệ đào tạo quốc tế cung cấp nhiều loại hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu đào tạo của các sinh viên. Người học có thể học tập tại quốc gia đang sinh sống đến học tập trực tuyến quốc tế và chương trình trao đổi sinh viên.
 • Tập trung vào đào tạo chuyên môn và năng lực: Các chương trình học tập quốc tế thường tập trung vào đào tạo chuyên môn và năng lực cho sinh viên, giúp họ trở thành các chuyên gia đa ngành và đa văn hóa.
 • Hướng tới chuẩn mực quốc tế: Là chương trình được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức cũng như kỹ năng từ hệ thống các trường đại học lớn trên toàn thế giới. 
 • Tăng cường kỹ năng mềm và ngoại ngữ: Khi tham gia chương trình học này các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ và phát triển các kỹ năng mềm để dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. 
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Nhờ có kiến thức và kỹ năng mềm tốt nên các bạn sinh viên thuộc hệ đào tạo quốc tế dễ dàng xin việc và thăng tiến trong sự nghiệp. 
 • Trải nghiệm đa văn hóa: Hệ đào tạo quốc tế giúp các sinh viên trải nghiệm đa văn hóa, học hỏi từ các sinh viên và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó giúp họ nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng đa dạng văn hóa.

>>> Xem thêm: Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội

Các loại hệ đào tạo quốc tế

he dao tao quoc te

Hiện nay có 4 loại hệ đào tạo quốc tế dưới đây: 

 • Chương trình học tập quốc tế: Chương trình này được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế và có nhiều ngành học. Sinh viên tham gia học loại hình này sẽ học tại trường đại học quốc tế và nhận bằng như các sinh viên địa phương. 
 • Chương trình học tập trực tuyến quốc tế: Loại hình này sinh viên sẽ học trường quốc tế thông qua hình thức trực tuyến. Các em sẽ tiết kiệm được thời gian, chủ động việc học và cũng giúp tiết kiệm chi phí. 
 • Chương trình trao đổi sinh viên: Hình thức này các em sẽ học tập và trải nghiệm môi trường quốc tế từ một kỳ tới 1 năm. Các em sẽ được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học. 
 • Chương trình đào tạo ngắn hạn: Loại hình này cung cấp các khóa học ngắn hạn để đào tạo các kỹ năng đặc biệt hoặc để giúp các chuyên gia nâng cao trình độ chuyên môn.

Như vậy tham gia hệ đào tạo quốc tế không chỉ giúp các bạn sinh viên có nhiều kiến thức, kỹ năng mà còn giúp các em rèn luyện tiếng Anh và dễ dàng hội nhập trong xu thế toàn cầu hoá. Tuy nhiên trước khi tham gia chương trình hệ đào tạo quốc tế thì giai đoạn học tại Việt Nam đòi hỏi các em phải trau dồi kiến thức, nhất là các kỹ năng ngoại ngữ của mình. Để có thể thuận lợi đăng ký tham gia hệ đào tạo quốc tế khi vào đại học ngay từ bé, ba mẹ có thể cho con theo học tại các trường quốc tế để trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm quen dần với môi trường quốc tế. 

Hiện nay tại Hà Nội  ba mẹ có thể tham khảo Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School. 

Trường quốc tế Westlink chú trọng đến việc phát triển về trí tuệ lẫn tinh thần cho các em do đó nhà trường đã được xây dựng trên khuôn viên rộng 2,5ha tại khu vực Tây Hồ Tây. Khối THCS và THPT được xây dựng trên khuôn viên riêng đảm bảo các em có đủ không gian vui chơi sau giờ học. Trường học được bố trí nhiều cây xanh giúp các em tận hưởng không khí trong lành, tạo năng lượng hứng khởi cho cô trò cùng dạy và học mỗi ngày. 

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư từ tập đoàn ISP từ Anh Quốc, nhà trường xây dựng đa dạng các phòng chức năng: Phòng Studio, phòng sân khấu, xưởng sáng tạo, phòng Mỹ thuật, Bể bơi,… Mỗi lớp học tại Westlink đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống điều hòa, cửa sổ chống tia UV, màn hình tương tác công nghệ cao. Ngoài hành lang của lớp cũng được nhà trường đầu tư lắp đặt hệ thống diệt côn trùng. Nhằm mang lại môi trường học tập an toàn, tiện nghi và hết sức thân thiện, tất cả cơ sở vật chất trong trường đều được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt nhà trường còn lắp đặt hệ thống camera giám sát và bảo vệ 24/7 giúp các con an toàn học tập. 

he dao tao quoc te

Tại Westlink, học sinh sẽ được đào tạo theo chương trình Tú tài Quốc tế (IB) – chương trình hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu với sự kết hợp của môn tiếng Anh, Toán học, Khoa học và các lĩnh vực chuyên môn như Nghệ thuật, Âm nhạc, Công nghệ thông tin, Thể dục, Kịch nghệ. Chương trình học quốc tế giúp các em vững kiến thức, phát triển kỹ năng mềm và đặc biệt ba mẹ có thể lên lộ trình học tập cho con. Việc có bằng Tú tài quốc tế IB sẽ giúp các em có rất nhiều lợi thế sau này như: Cơ hội vào các trường đại học lớn trên thế giới, được miễn giảm tín chỉ khi học đại học, cơ hội nhận học bổng, cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. 

Bên cạnh đó nhà trường còn cung cấp chương trình Song ngữ với sự kết hợp của chương trình Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Bộ Tiêu chuẩn US Common Core của Mỹ. Chương trình này hướng đến việc phát triển kỹ năng sống thông qua hoạt động thực tế cùng với phát triển kiến thức cho các em học sinh. 

Với Westlink, mỗi giáo viên là một người đồng hành, một người bạn của học sinh. Đội ngũ giáo viên đã tâm huyết thiết kế lộ trình học tập cá nhân hoá ứng dụng tối đa công nghệ thông minh vào giảng dạy. Đặc biệt, ngoài việc dạy học thì các thầy cô còn giúp đỡ học sinh hòa nhập tốt hơn, luôn lắng nghe học sinh và sự đối xử công bằng là những yếu tố quan trọng góp phần rèn luyện nhân cách học sinh.

Sau khi tham gia học tại trường quốc tế Westlink các em sẽ đạt được: 

Trở thành công dân toàn cầu 

he dao tao quoc te

Trường Quốc tế Westlink là thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại Anh Quốc, điều hành hệ thống hơn 70 trường học, trong đó có 2 trường tại Hà Nội. Do đó Westlink được hỗ trợ về nguồn lực, tri thức, và nguồn học liệu từ mạng lưới hơn 70 trường tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Từ đó các em học sinh cũng được thừa hưởng nền giáo dục toàn cầu. Học sinh của Westlink còn có cơ hội tham gia 11 chương trình học tập và giao lưu quốc tế với các học sinh trong hệ thống ISP như: Chương trình giao lưu bạn bè ISP, Chương trình trại hè, Chương trình mô phỏng hội nghị Liên Hợp Quốc, Liên hoan phim ISP, … 

Bên cạnh đó việc được học tập trong môi trường trường học quốc tế cùng với các kiến thức và kỹ năng mình có được giúp các em sớm hoà nhập với môi trường quốc tế tại các trường đại học trên thế giới. 

Thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai 

Trở thành học sinh tại Westlink các em sẽ được rèn luyện kĩ năng tiếng Anh thông qua việc học. Với chương trình quốc tế các em sẽ sử dụng 100% tiếng Anh và chương trình Song ngữ sử dụng 50% tiếng Anh và 50% tiếng Việt qua các buổi học. Đặc biệt các em sẽ được giao tiếp với giáo viên bản ngữ giúp phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu và các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được nâng cao trong suốt quá trình học. 

Nâng cao các kỹ năng mềm 

Song hành cùng việc đào tạo các em có kiến thức qua các môn học, nhà trường còn chú trọng phát triển kỹ năng mềm như: Kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng đàm phán, .. thông qua các hoạt động ngoại khoá. Là ngôi trường quốc tế do đó các em cũng sẽ được học tập cùng bạn bè quốc tế, từ đó giúp các em giao lưu văn hoá, phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Việc có được các kỹ năng mềm giúp các em dễ dàng thích nghi với mọi môi trường và sẽ có nhiều lợi thế cho công việc và cuộc sống sau này. 

Xem thêm Video: Phụ Huynh Nói Gì Về Westlink: 

Để được tư vấn sâu hơn ba mẹ có thể liên hệ qua địa chỉ dưới đây: 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc hệ đào tạo quốc tế là gì? cũng như các thông tin liên quan đến hệ đào tạo quốc tế. Chúc bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin bổ ích như mong đợi. 

Thông tin liên quan

Các trường tiểu học có hệ cambridge ở Hà Nội

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.