[Cập nhật 2024 15+ Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học
School life

[Cập nhật 2024 15+ Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học

Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học mà Westlink tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bé tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả thông qua việc hỗ trợ của ba mẹ.

Đặc điểm chương trình kiến thức tiếng anh tiểu học 

Ở chương trình tiểu học, các bài giảng tiếng Anh được thiết kế theo các chủ đề như gia đình, bạn bè, trường học, hoạt động hàng ngày, con vật, thiên nhiên… Giai đoạn này việc tích luỹ vốn từ vựng là rất cần thiết để các con phát triển kỹ năng tiếng Anh sau này. 

phuong phap day tieng anh cho tre tieu hoc

Các kiến thức ngữ pháp ở chương trình tiểu học mà bé sẽ học: 

 • Phân biệt các loại từ: Bé sẽ phân biệt các loại từ như: Danh từ, động từ, trạng từ, tính từ. Nhận biết được các loại từ giúp bé biết sắp xếp câu, diễn đạt đúng ý. 
 • Các thì tiếng Anh cơ bản: Ở bậc tiểu học các con sẽ được học các thì sau: Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, tương lai đơn.
 • Động từ “Tobe”: Cũng trong chương trình tiểu học bé sẽ được học và biết cách sử dụng các động từ tobe như: “is”, “are”, “am”.
 • Danh từ số ít, số nhiều: Bài học ngữ pháp giúp trẻ nhận biết từ số ít, số nhiều và cách sử dụng của chúng.
 • Động từ khiếm khuyết “can”, “can’t”: Học được cấu trúc đơn giản này con có thể sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.
 • So sánh: Các con sẽ được học cấu trúc so sánh hơn và có thể sử dụng chúng. 

Ở chương trình tiếng Anh cho bậc tiểu học các em sẽ được tập trung để phát triển hai kỹ năng nghe và nói, còn các kỹ năng đọc viết vẫn sẽ được học bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả

15+ phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học tại nhà ba mẹ nên biết

Dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học tại Trường Quốc tế Westlink

Có lẽ việc học tiếng Anh tốt nhất khi bé được học cùng giáo viên bản địa cũng như các bạn bè ngoại quốc trong môi trường song ngữ. Và Trường Quốc tế Westlink chính là cầu nối giúp các em hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình và có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. 

Trường Quốc tế Westlink là ngôi trường thuộc hệ thống tổ chức International Schools Partnership. Trường tọa lạc tại khu vực Tây Hồ Tây, Xuân Đỉnh, Tây Hồ – Một khu vực có vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công,… Ngoài ra, xung quanh vị trí này còn quy tụ nhiều cộng đồng người nước ngoài đến từ Hàn và châu Âu đã tạo nên một khu vực đa văn hóa. 

Trường Quốc tế Westlink có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học rất độc đáo và riêng biệt: 

Môi trường học tiếng anh độc đáo

Trường quốc tế Westlink định hướng đào tạo một thế hệ học sinh giỏi chuyên Anh và giúp các em đủ trình độ, kiến thức để du học nước ngoài. Vì vậy tại Westlink nhà trường xây dựng chương trình học bằng tiếng Anh với giáo viên bản xứ để giúp cho học sinh không những vững vàng về ngữ pháp mà còn có khả năng hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ. 

phuong phap day tieng anh cho tre tieu hoc

Tạo sự chủ động cho học sinh

Với Westlink, các em học sinh luôn đóng vai trò trung tâm của lớp học và mọi hoạt động khác. Đây là phương pháp giáo dục giúp các em chủ động trong học tập, thậm chí học cả cách tự lập trong cuộc sống. Trong các tiết học các thầy cô giáo đóng vai trò hướng dẫn và hỗ trợ, các em sẽ làm dự án theo nhóm, thuyết trình trước giáo viên và các nhóm khác. Đây là cách giúp các em tự tin cũng như rèn luyện tư duy phản biện. 

Xem thêm: bằng tú tài quốc tế ib là gì? Nên học ở đâu?

Học tiếng anh qua hoạt động ngoại khoá

Học tiếng anh qua hoạt động ngoại khoá cũng được Westlink chú trọng. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Qua các hoạt động ngoại khoá các em được rèn luyện kĩ năng mềm cũng như phát triển kỹ năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó nhà trường còn tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội giao lưu với các bạn học trong hệ thống 80+ trường tại 20+ quốc gia thuộc tổ chức ISP.

Ba mẹ có thể liên hệ với nhà trường qua địa chỉ dưới đây nhé: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Ba mẹ luyện tập tiếng anh cùng con

Ba mẹ biết không, việc đồng hành cùng con trên hành trình học tiếng Anh cũng là một cách giúp con học tiếng Anh tốt. Đặc biệt ba mẹ cùng học với con sẽ giúp tình cảm gia đình gắn kết hơn nhé. 

Có rất nhiều cách để ba mẹ luyện tập tiếng Anh hàng ngày cùng con như làm bài tập về nhà, giao tiếp những mẫu câu đơn giản với con, giúp con giải đáp những câu hỏi đơn giản về môn học này. Ở bậc tiểu học tiếng Anh của con còn đơn giản nên ba mẹ hoàn toàn có thể làm bài tập và học cùng con nhé. 

Nên xem: Mẫu câu tiếng anh giao tiếp với con hàng ngày theo chủ đề

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học qua flashcard 

Học tiếng Anh qua Flashcard là một phương pháp học tiếng anh khá phổ biến được nhiều ba mẹ lựa chọn. Phương pháp này có thể cho bé học từ 0-6 tuổi cũng như các bé ở độ tuổi tiểu học. 

Flashcard là những tấm thẻ học với thiết kế khoa học gồm từ vựng, hình ảnh minh họa, phát âm hay nghĩa của từ. Vì có hình minh hoạ nên bé có thể ghi nhớ từ vựng thông qua việc liên tưởng đến hình ảnh của từ vựng đó. 

Dạy tiếng anh qua âm nhạc 

Những bài hát với giai điệu vui vẻ, vần điệu, dễ nhớ về các chủ đề quen thuộc như động vật, sở thích, gia đình, … chính là phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học để bé học tiếng anh tự nhiên mà không gây nhàm chán. 

Việc học tiếng Anh qua âm nhạc rất đơn giản, ba mẹ hãy chọn những bài hát theo chủ đề bé yêu thích sau đó mở cho bé nghe hàng ngày để bé ghi nhớ từ vựng cũng như cấu trúc câu nhé. Ba mẹ lưu ý nên chọn các bài hát theo chủ đề thiếu nhi mà bé yêu thích nhé. 

Đọc thêm thông tin: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

Khuyến khích trẻ kết bạn người nước ngoài

Một trong các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học hiệu quả và thực tế nhất là hãy khuyến khích trẻ kết bạn và giao lưu với người nước ngoài. 

Có nhiều cách để khuyến khích trẻ kết bạn với người nước ngoài, chẳng hạn như:

 • Tham gia các hoạt động ngoại khoá, hay tham gia các câu lạc bộ tiếng anh
 • Sử dụng các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như Skype hoặc Zoom để trẻ có thể trò chuyện với bạn bè quốc tế.
 • Tham gia học tại các trường quốc tế, điển hình như Trường Quốc tế Westlink. Trường Quốc tế Westlink là ngôi trường có rất nhiều học sinh tới từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn, Hàn, … học tập nên nếu bé gia nhập vào cộng đồng Westlink sẽ kết giao được rất nhiều bạn bè quốc tế. Ba mẹ yên tâm là chỉ sau một thời gian ngắn vui chơi, học tập cùng các bạn là trình tiếng Anh của con sẽ tăng lên rất nhanh nhé.

phuong phap day tieng anh cho tre tieu hoc

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học – Dạy tiếng anh thông qua các trò chơi

Ba mẹ đã bao giờ thử các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em theo các trò chơi dưới đây: 

 • Thử thách từ vựng: Sau mỗi buổi học, ba mẹ hãy cho bé đọc lại 10 từ vựng mà mình đã học trong ngày nhé. 
 • Ong tìm chữ: Trò chơi ong tìm chữ cũng là phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em kích thích trí tuệ của bé. Để giúp ong đến đích, bé phải tìm các chữ cái để giải từng vựng hoặc cụm từ có nghĩa. Ba mẹ hãy chơi cùng bé để tạo sự hứng thú cho bé nhé. 
 • Bingo: Ba mẹ hãy kẻ bảng gồm 4 hàng dọc và 4 hàng ngang. Mỗi ô sẽ tương ứng 1 con số và 1 câu hỏi. Khi trẻ trả lời đúng ba mẹ hãy đánh dấu sao, nếu sắp xếp được 3 ngôi sao thẳng hàng thì bé là người chiến thắng. 

Nên xem: dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh – hướng dẫn cha mẹ chi tiết

Xem phim hoạt hình là cách dạy tiếng anh cho bé 

Các bộ phim hoạt hình luôn là sự yêu thích của các bé, ba mẹ hãy cho bé xem các bộ phim như Doki, Toy Story – Câu chuyện đồ chơi, Toy Story – Câu chuyện đồ chơi…

Với phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học thông qua phim hoạt hình, ba mẹ có thể cho trẻ xem trên youtube hoặc các kênh như Pop Kids, Netflix, … 

Lưu ý khi dạy tiếng anh cho bé tại nhà

Khi sử dụng các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em tiểu học tại nhà 

 • Luôn kiên nhẫn: Việc dạy tiếng anh cho bé tại nhà không phải là điều dễ dàng, do đó ba mẹ thay vì trách móc hay ép bé học thì hãy cùng bé tháo mắc khó khăn khi học. Việc này giúp bé tự tin, không bị lo lắng và cũng giúp gắn kết gia đình ba mẹ nhé. 
 • Khích lệ con đúng lúc: Việc khích lệ trẻ kịp thời khi trẻ làm đúng là cách kích thích trẻ học tiếng anh rất tốt. 
 • Không bắt ép trẻ học tiếng Anh: Việc học tập một ngôn ngữ mới đòi hỏi sự yêu thích của trẻ do đó ba mẹ hãy kích thích bé để bé yêu thích việc học nhé. 
 • Dừng bài học trước khi con chán: Mỗi buổi học tiếng anh ba mẹ không nên bắt bé học với thời gian quá nhiều, ba mẹ hãy cho bé học từ 15-30p mỗi buổi. Nếu bé có dấu hiệu chán thì hãy dừng lại không nên ép buộc bé học tiếp. Ba mẹ có thể dừng 10p và cho bé học tiếp nếu bé hứng thú nhé. 

Trên đây là các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học, hy vọng bài viết sẽ giúp ba mẹ có được các thông tin cần thiết để giúp bé yêu học tiếng anh hiệu qủa hơn. 

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.