Tổng hợp những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả
School life

Tổng hợp những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Giai đoạn mầm non nếu như bé được học thêm một ngôn ngữ mới sẽ giúp bé học nhanh và tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả. 

Những lợi ích khi cho trẻ mầm non học tiếng anh 

tieng anh cho tre mam non

Có nhiều ba mẹ phân vân có nên dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hay không? Vì giai đoạn này nền tảng tiếng Việt của con cũng mới bắt đầu, ba mẹ sợ con sẽ bị loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên ba mẹ không phải lo lắng điều này nhé. 

Theo các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới, trẻ từ 0 tới 6 tuổi là giai đoạn vàng để bé học ngoại ngữ. Do đó giai đoạn này bé học tiếng Anh sẽ giống ngôn ngữ thứ 2 như tiếng mẹ đẻ của mình. 

 • Bé học tiếng Anh tự nhiên, tiếp thu như tiếng mẹ đẻ
 • Có khả năng phát âm chính xác hơn: Giai đoạn bé học mầm non khả năng bắt chước của trẻ sẽ rất tốt. Do đó tiếng anh cho trẻ em mầm non nếu được học đúng phương pháp thì khả năng phát âm của bé sẽ tốt hơn so với các bé lớn tuổi. 
 • Phát triển tư duy, trí não tốt: Việc học tập và sử dụng luân phiên 2 ngôn ngữ khi còn bé sẽ có tác động tích cực tới não bộ trẻ. Vì thế tư duy của con sẽ nhanh nhạy và linh hoạt hơn. Các chuyên gia cũng cho biết trẻ em học song ngữ sẽ có tư duy phản biện, vốn từ vựng phong phú và khả năng ghi nhớ tốt hơn. 

Xem thêm: Tổng hợp 100+ câu hỏi cho trẻ mầm non bằng tiếng anh thông dụng nhất

Các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả 

Một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non được các chuyên gia khuyến khích ba mẹ nên áp dụng tại nhà: 

Dạy tiếng anh cho trẻ mầm non qua sách, truyện 

Để dạy tiếng anh cho trẻ em mầm non qua sách truyện, ba mẹ hãy tham khảo các truyện sau nhé: Brown Bear, Little Fox, Bộ sách Usborne, Peppa Pig, Bộ truyện All Aboard Reading, I can read…

Lý do nên dạy bé qua sách truyện vì việc học qua sách truyện sẽ giúp bé vừa học vừa giải trí, bé dễ tương tác với ngôn ngữ mới. Và khi đọc truyện cho bé nghe, chú ý phát âm chuẩn xác, ngữ điệu phù hợp để bé có thể dễ tiếp nhận ngôn ngữ tiếng Anh và rèn kỹ năng phát âm chuẩn ngay từ nhỏ.

Đọc thêm: TOP 15+ truyện tiếng anh cho bé đơn giản, dễ hiểu ý nghĩa nhất

Dạy tiếng anh cho trẻ mầm non qua bài hát 

Ba mẹ có biết vì sao một số bài hát tiếng anh thiếu nhi như ABC song, Baby Shark, Bingo song, Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số), Happy birthday, Twinkle Twinkle Little Star, The number song, Four seasons in a year…các em bé mầm non chỉ cần nghe qua vài lần là thuộc. Vì các bài hát thiếu nhi có giai điệu dễ nhớ, từ vựng đơn giản nên rất dễ nhớ. Ngoài ra, việc lắng nghe các giọng điệu và phát âm khác nhau từ các ca sĩ người bản ngữ sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng phát âm và giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin.

Nên đọc: Tổng hợp các nguồn luyện nghe tiếng anh qua bài hát cực hữu ích

Học tiếng anh cho trẻ mầm non qua trò chơi 

Với các bé mầm non ba mẹ không nên quá đặt nặng việc học sẽ gây áp lực cho bé. Do đó ba mẹ có thể giúp bé học đỡ căng thẳng hơn bằng cách vừa học, vừa chơi. Có rất nhiều trò chơi phụ huynh có thể chơi với con để giúp trẻ thực hành tiếng Anh như: Word Masking, Remembering Pictures, Bingo, Simon says, v.v

Dạy tiếng anh cho trẻ mầm non qua việc xem phim hoạt hình

tieng anh cho tre mam non

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình không chỉ giúp bé có thêm nhiều vốn từ vựng mà còn giúp bé học được kỹ năng phát âm. Một số phim hoạt hình: Peppa Pig (Heo Peppa), The Magic School Bus (Xe buýt trường học ma thuật), Finding Nemo (Đi tìm Nemo), Mickey Mouse Clubhouse (Ngôi nhà vui vẻ của chuột Mickey), Pica, Wolfoo .v.v.

Cho bé học qua Flashcard 

Flashcard là tấm thẻ 2 mặt, 1 mặt là từ vựng và 1 mặt là hình ảnh. Học tiếng anh cho trẻ mầm non qua flashcard sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Phụ huynh nên mua những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng, nghĩa tiếng việt để dễ dàng cùng trẻ học tiếng Anh ở bất cứ đâu.

Đừng bỏ lỡ: 6 phương pháp bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Cho bé tiếp xúc với môi trường đa ngôn ngữ 

Một trong các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non là cho bé tiếp xúc với môi trường đa ngôn ngữ. Khi con thường nghe và thấy các ngôn ngữ khác nhau xung quanh, não bộ sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng nhận biết, tiếp thu ngôn ngữ mới. Ba mẹ có thể cho con tham gia các CLB tiếng Anh hoặc cho bé tham gia học tập vào các ngôi trường quốc tế. 

Những tiêu chí chọn trường dạy tiếng anh cho trẻ mầm non chất lượng

Chương trình giáo dục chất lượng

Hiện nay ở độ tuổi mầm non có rất nhiều trường dạy tiếng Anh, tuy nhiên ba mẹ nên chọn các trường có chương trình giáo dục chất lượng. Ba mẹ có thể tìm hiểu các trường có giáo trình bài bản được công nhận toàn cầu thường được cập nhật theo tiêu chuẩn và nghiên cứu mới nhất. Với các giáo trình mới các em sẽ được tiếp cận với các phương pháp giáo dục mới nhất, tiến bộ nhất. 

Đặc biệt ở độ tuổi mầm non, cần phải sử dụng đúng phương pháp giảng dạy, có chuẩn đầu ra phù hợp với độ tuổi của trẻ thiết kế phù hợp với khả năng tiếp thu và phát huy năng lực ngoại ngữ của trẻ. Vì thông qua việc học tập ba mẹ có thể biết điểm mạnh, điểm yếu để giúp con phát triển. 

Xem thêm: TOP 12 các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội tốt nhất 2023

Môi trường dạy tiếng anh tốt, bé được rèn luyện hàng ngày

Việc học tiếng anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ mới nào cần có môi trường để bé luyện tập một cách tự nhiên qua tình huống hằng ngày. Điều này cũng giúp bé có thể giao tiếp tiếng anh tự tin, linh hoạt và thực tế.

Khi bé có môi trường học tiếng Anh thông qua các tình huống thực tế, bé sẽ học được cách giao tiếp, đặt câu hỏi, và giải quyết vấn đề bằng tiếng Anh, từ đó phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự tin và linh hoạt. Ngoài ra những hoạt động ngoại khóa như diễn kịch nói bằng tiếng Anh cũng giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách đa dạng.

Chất lượng giáo viên

Trẻ em mầm non được xem là giai đoạn vàng để học ngôn ngữ, tuy nhiên giai đoạn này vì bộ não của bé ở giai đoạn phát triển mạnh nên khi học tiếng Anh cần được giảng dạy bởi giáo viên chất lượng, nếu như giáo viên phát âm chưa chuẩn các em rất dễ phát âm sai. Do đó cần có đội ngũ giáo viên chất lượng, nhất là giáo viên bản ngữ để tạo nền tảng vững chắc cho khả năng phát âm và giao tiếp.

Thường xuyên tương tác với giáo viên bản ngữ tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng nghe và phản xạ ngôn ngữ, trẻ sẽ phát triển vốn từ vựng, ngữ âm một cách tự nhiên. Ngoài ra các em được học tập cùng giáo viên nước ngoài sẽ giúp các em có cơ hội hiểu hơn về văn hoá các nước. 

Giáo viên tiếng Anh không chỉ là người giúp các em rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn là người kết nối, giúp các em dễ dàng hoà nhập với môi trường cũng như phát hiện các năng khiếu để các em có cơ hội phát triển. 

Đọc thêm thông tin: TOP các trường tiền tiểu học quốc tế Hà Nội nên cho con học

Cơ hội phát triển trong tương lai 

Nhiều ba mẹ khi tìm kiếm trường cho con học tiếng anh cho trẻ mầm non thường có xu hướng tìm các trường quốc tế. Thường các ba mẹ cho con học trường quốc tế có xu hướng cho con du học sau khi học xong chương trình tại Việt Nam, vì vậy ngay từ khi còn bé ba mẹ sẽ cho con theo học trường quốc tế để con quen dần với môi trường quốc tế. Và khi học trường quốc tế các con có nhiều cơ hội khi du học sau này. 

Hiện nay Trường Quốc tế Westlink là trường liên cấp quốc tế hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chi trên và được nhiều ba mẹ lựa chọn. Với các bé sắp bước vào lớp 1 nhà trường xây dựng chương trình Tiền tiểu học vừa giúp bé củng cố vốn tiếng Anh, vừa giúp bé học các kỹ năng mềm.

tieng anh cho tre mam non

Chương trình Tiền tiểu học tại Trường quốc tế Westlink được phát triển bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, chương trình Tiền Tiểu Học tại Westlink tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Học thông qua Vui Chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. 

 • Giúp bé làm quen với môi trường lớp học chuẩn quốc tế, chuẩn bị hành trang tốt nhất để có bước chuyển tiếp vào lớp 1 thật nhẹ nhàng. 
 • Giúp bé phát triển các kỹ năng cốt lõi như: Giao tiếp, kỹ năng thích nghi môi trường mới, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng cá nhân,…
 • Giúp bé làm quen với các chữ cái và số, phát triển vốn từ vựng và các kỹ năng nghe – nói song ngữ Anh- Việt.

Trường Quốc tế Westlink có diện tích lên tới 2,5ha, với chương trình Tiền tiểu học nhà trường đầu tư vào không gian học tập để giúp các con được học tập trong môi trường tốt nhất. Không gian lớp học được chia thành nhiều khu vực chức năng riêng mà không có vách ngăn. Trẻ có thể tự do di chuyển và làm mọi thứ theo sở thích của mình như đọc, vẽ, viết, trình bày ý tưởng. Từ đó kích thích tính chủ động khám phá, trí tò mò, sự năng động và cảm xúc vui vẻ đối với việc học ở mỗi học sinh.

tieng anh cho tre mam non

Tại Westlink, việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non sẽ giúp các em có nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc, vừa giúp các em có cơ hội lựa chọn học chương trình quốc tế hoặc chương trình song ngữ tại trường. 

Ba mẹ có thể liên hệ với nhà trường qua địa chỉ dưới đây nhé: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: 

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.