Top 10 phương pháp dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi siêu hay
School life

Top 10 phương pháp dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi siêu hay

Làm sao để dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi dễ dàng nhưng lại giúp bé rèn luyện tốt các kỹ năng tiếng Anh là điều mà rất nhiều ba mẹ quan tâm. Nếu muốn bé 2 tuổi giỏi tiếng Anh mời ba mẹ theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

Bé 2 tuổi có nên học tiếng Anh hay không?

tieng anh cho be 2 tuoi

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng em bé 2 tuổi chưa biết làm gì thì không thể dạy tiếng Anh cho bé. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, ở giai đoạn này, trẻ phát triển mạnh mẽ về các mặt tư duy và ngôn ngữ. Bé đã có thể nói những câu đơn giản, gọi tên đồ vật, nhận diện màu sắc hay tranh ảnh. Đặc biệt ở độ tuổi này bé rất tò mò về thế giới xung quanh nên nếu học tiếng Anh sẽ rất hiệu quả. 

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi đúng cách ở giai đoạn này sẽ kích thích tư duy logic, trí tưởng tượng cũng như sáng tạo ở bé. Và ba mẹ biết không, các bé nhỏ có thể tư duy học ngôn ngữ mới dễ dàng, có thể học tới 3 ngôn ngữ nhưng lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. 

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh sẽ giúp các bé tự tin hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới. Vì khi bé học một ngôn ngữ mới là bé đã học luôn về văn hoá của đất nước đó. 

Xem thêm: truyện tiếng anh cho bé đơn giản, dễ hiểu

Các phương pháp dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi 

Dưới đây là các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi ba mẹ có thể tham khảo nhé: 

Học nghe và hát theo bài hát tiếng Anh 

Dạy học tiếng Anh cho bé 2 tuổi theo bài hát tiếng Anh sẽ giúp bé tiếp thu tiếng Anh tự nhiên và dễ dàng nhờ các bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động cùng lời bài hát dễ nhớ và bắt tai. 

Bố mẹ hoặc thầy cô sẽ cho bé nghe các bài hát tiếng Anh phù hợp cho bé 2 tuổi như ABC Song, Hello Song, Goodbye Song… đây là những bài hát tiếng Anh cho bé 2 tuổi, 3 tuổi nội dung bài hát gần gũi với bé. Các bài hát này giúp bé tiếp cận bảng chữ cái và lời chào đơn giản hàng ngày.  

Một lợi ích khác khi cho bé 2 tuổi học tiếng Anh qua lời bài hát đó là giúp bé học thụ động mà không bị căng thẳng hay nhàm chán. 

Dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi bằng hình ảnh 

Sử dụng các hình ảnh về các chủ đề như màu sắc, gia đình, trường học, con số, chữ cái, đồ vật gia đình, vật nuôi, thú hoang dã… sẽ giúp bé học tiếng Anh nhanh đơn giản mà hiệu quả. 

Phương pháp dạy tiếng Anh bằng các thẻ hình ảnh sinh động, tươi vui sẽ giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh. Ba mẹ có thể học cùng con để giúp con có bạn đồng hành cũng như giúp gắn kết gia đình nhé.

Dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi qua trò chơi

tieng anh cho be 2 tuoi

Một phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo tiếp theo là sử dụng các trò chơi như ô chữ, đua xe, tìm điểm khác nhau của hai bức tranh, … Các trò chơi này vừa giúp bé học tiếng Anh một cách dễ dàng quan trọng tạo được sự vui vẻ hứng thú cho bé khi đến với môn ngoại ngữ này. Đặc biệt đây là những trò chơi kích thích tư duy rất tốt. 

Nên xem: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi qua phim hoạt hình

Ắt hẳn em bé 2 tuổi nào cũng rất yêu thích các bộ phim hoạt hình. Vậy tại sao ba mẹ không cho các bé xem các bộ phim tiếng Anh để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn. Khi cho bé 2 tuổi xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh bố mẹ nên xem cùng trẻ và có thời lượng xem phù hợp. 

Các bộ phim hoạt hình tiếng Anh sẽ giúp bé học ngoại ngữ một cách chủ động và tự nhiên nhất. 

Dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi  bằng Flashcard

Flashcard là công cụ hỗ trợ để người học tiếng Anh ghi nhớ bài học, đặc biệt là từ vựng tiếng Anh qua những thông tin được in trên 2 mặt của thẻ. Thẻ Flashcard thường có hai mặt: 1 mặt chữ và 1 mặt là hình mô tả. Trong số những cách dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thì sử dụng Flashcard rất phổ biến và mang đến những hiệu quả tích cực.

Dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi qua sách nói

Sách nói với các chữ hiển thị trên màn hình và file audio đi kèm sẽ giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả mà không bị nhàm chán. 

Những lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi

Khi dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi, để con học tiếng Anh tốt ba mẹ nên lưu ý những điều sau: 

 • Để con học với tâm lý thoải mái: Bé 2 tuổi chưa thể học tiếng Anh với thời gian nhiều và tốt như các bé lớn, nên ba mẹ nên tạo cho bé tâm lý thoải mái khi học. Điều này sẽ khiến bé sợ hãi và ngày càng mất hứng thú với việc làm quen với ngôn ngữ mới.
 • Học mà chơi: Ba mẹ không nên quá nặng nề việc học, hãy cho bé vừa học vừa chơi để giúp bé thoải mái nhé. 
 • Ưu tiên công cụ học trực quan: Ba mẹ không nên cho bé học quá máy móc, hãy cho bé học qua tranh ảnh, phim hoạt hình, bài hát để việc học trực quan, sinh động hơn nhé. 
 • Khích lệ, động viên con thường xuyên: Hành trình dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi là một hành trình dài, vậy nên nếu bé làm chưa tốt ba mẹ cũng nên động viên bé nhé. Nếu con hoàn thành tốt nhiệm vụ bài học, ba mẹ hãy thưởng một món quà nhỏ để động viên, giúp bé thích thú hơn khi có thành quả sau khi học. 

Bên cạnh việc tự dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi tại nhà, khi con bắt đầu bước vào độ tuổi 4-5 tuổi ba mẹ hãy cho bé tham gia các lớp tiền tiểu học nhé. Các lớp tiền tiểu học sẽ giúp bé rèn luyện tiếng Anh và các kỹ năng mềm cần thiết để bước vào lớp một tốt hơn. Hiện nay tại Hà Nội, Trường Quốc tế Westlink là ngôi trường song ngữ có Chương trình tiền tiểu học được đánh giá tốt nhất.

tieng anh cho be 2 tuoi

Được phát triển bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, chương trình Tiền Tiểu Học tại Westlink tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Học thông qua Vui Chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. 

Lớp tiền tiểu học tại Trường Quốc tế Westlink sẽ giúp bé: 

 • Rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh để bé có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ thứ 2 của mình. 
 • Nhận biết chữ cái, chữ số, kỹ năng phát âm, toán học
 • Giúp bé làm quen với thời khóa biểu, bậc tiểu học 
 • Bé sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn, có thể kết bạn thêm nhiều bạn bè trong cộng đồng Westlink. 
 • Tham gia lớp Tiền tiểu học sẽ giúp bé rèn luyện tính tự chủ trong học tập
 • Nhà trường cũng chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho bé như: Kỹ năng tư duy ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, … 

Điểm đặc biệt của chương trình Tiền tiểu học tại Westlink đó là thay vì xây dựng chương trình học ngắn chỉ 2-3 tháng thì Westlink xây dựng chương trình Tiền tiểu học kéo dài 6-10 tháng cho hệ Quốc tế cũng như Song ngữ. 

Ba mẹ có thể đăng ký chương trình Tiền tiểu học cho bé tại link: https://tuyensinh.westlink.edu.vn/intro-vie

Để giúp bé học tiếng anh cho bé 2 tuổi tốt nhất, ba mẹ có thể tìm hiểu thêm nhà trường qua thông tin liên hệ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.