Giới thiệu các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh đơn giản, dễ học
School life

Giới thiệu các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh đơn giản, dễ học

Giai đoạn bé mới bắt đầu học ngoại ngữ thì việc học qua các màu sắc sẽ thu hút và tạo sự hứng thú cho bé. Với các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây ba mẹ hoặc thầy cô có thể tổ chức để bé vừa chơi vừa học nhé. 

Tổng hợp các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh 

Trò chơi màu sắc tiếng anh – What color is it? (Màu gì đây?)

cac tro choi ve mau sac trong tieng anh

“Màu gì đây” là một trong các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh đơn giản nhưng lại được rất nhiều bé yêu thích. 

Ba mẹ hoặc thầy cô giáo chỉ cần chuẩn bị thẻ màu, Flashcard, bảng màu, một số đồ vật có 1 màu.

Cách chơi đơn giản như sau: 

 • Thầy cô hoặc ba mẹ hãy giơ thẻ hoặc đồ vật đã chuẩn bị, sau đó đọc câu hỏi: “What color is it?”
 • Các bé sẽ giơ tay để trả lời. Nếu như bé trả lời đúng hãy tặng quà tặng khuyến khích bé nhé. 

XEM THÊM:

Color Matching (Nối màu đúng) 

Để chơi trò Color Matching ba mẹ hãy chuẩn bị các thẻ màu khác nhau ở mặt sấp và hình ảnh giống nhau ở mặt ngửa. Mỗi màu sẽ có 2 thẻ giống nhau tạo nên một cặp.

Cách chơi như sau: Hãy sắp xếp các cặp màu bất kỳ sau đó lật mặt ngửa lên để bé không thấy được màu của thẻ. Sau đó, yêu cầu bé lật 1 thẻ mỗi lượt và tìm ra được những cặp màu được ẩn giấu bên dưới. 

Finding missing colors (Tìm màu bị mất)

Tìm màu bị mất có lẽ là một trong các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh tạo được sự hứng thú cho bé nhiều nhất. 

Hãy chuẩn bị hai bức tranh giống nhau, nhưng 1 bức đã tô xong màu và 1 bức chưa tô xong. 

Cách chơi như sau: Đầu tiên ba mẹ hãy cho bé nhìn bức tranh đã hoàn thiện trong khoảng 10s sau đó cất bức tranh và cho bé xem bức tranh tô màu đang dang dở. Ba mẹ hãy chỉ vào phần chưa tô màu ở bức tranh chưa hoàn thiện và đặt câu hỏi: “What color is this” (Tô màu gì ở đây?). Sau khi bé trả lời đúng, hãy yêu cầu con tô màu đó và so sánh với tranh gốc. Ba mẹ có thể tặng quà để khích lệ bé nếu bé trả lời đúng nhé. 

Colors Mixing (Trò chơi pha màu)

Ba mẹ hãy chuẩn bị 1 bảng màu nước, giấy A4, danh sách câu hỏi. Ba mẹ có thể dùng các loại màu khác tuy nhiên màu nước sẽ dễ sử dụng nhất. 

Cách chơi: 

 • Ba mẹ chỉ vào bảng màu và hỏi con: “Which colors do you want to mix?” (Con muốn trộn những màu nào với nhau?)
 • Sau khi bé trả lời, ba mẹ nói: “What color will come? (Màu sắc nào sẽ xuất hiện đây nhỉ?). Ở câu hỏi này, bé cần dùng trí tưởng tượng của mình để đoán màu sẽ xuất hiện sau pha trộn.
 • Ba mẹ pha màu, sau đó hỏi con: “What color is it?” (Đây là màu gì?) hoặc “Do you know what color it is?” (Con có biết đây là màu gì không?).
 • Cuối cùng, ba mẹ hãy hỏi bé: “Do you like it?” (Con có thích màu này không?) và con sẽ trả lời “Yes/ No” cho câu hỏi này.

Spell colors (Đánh vần màu sắc)

Trò chơi Spell colors (Đánh vần màu sắc) sẽ giúp bé nhận biết các màu sắc cũng như phát âm đúng từ vựng của màu sắc đó. 

Để chơi trò này ba mẹ có thể chuẩn bị thẻ màu hoặc thẻ Flashcard. 

Cách chơi: 

 • Ba mẹ hãy đưa thẻ đã chuẩn bị trước đó sau đó hỏi bé: “What color is it?” (Đây là màu gì?) và “How do you spell this color?” (Bạn đánh vần màu này thế nào?).
 • Ba mẹ đừng quên khuyến khích khi bé trả lời đúng nhé 

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích khi học tiếng anh qua màu sắc

cac tro choi ve mau sac trong tieng anh

Các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh 

 • Mở rộng vốn từ vựng về màu sắc: Thông qua các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh bé sẽ học được thêm nhiều từ vựng về màu sắc. 
 • Nắm vững cấu trúc về màu sắc: Mỗi một chủ đề bé sẽ học hỏi được thêm về cấu trúc ngữ pháp thông qua các câu hỏi, câu trả lời, câu miêu tả, …. 
 • Dễ dàng thuyết trình về màu sắc: Sau khi nắm vững từ vựng về màu sắc kết hợp ngữ pháp mà bé đã học, các con có thể dễ dàng miêu tả về màu sắc của nhiều sự vật xung quanh hoặc nói về những màu sắc yêu thích của mình, sâu xa hơn bé có thể giải thích ý nghĩa của màu sắc trên các sự vật như quốc kỳ, logo thương hiệu,… một cách thành thạo.
 • Tăng khả năng sáng tạo: Các câu đố của trò chơi về màu sắc trong tiếng anh, ngoài việc trả lời chính xác màu sắc thì bé có thể sáng tạo bằng cách mô tả cụ thể hơn về màu sắc đó. 

Xem thêm thông tin: [Gợi ý 10+] Trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non

Trường quốc tế Westlink – Địa chỉ vàng giúp bé thành thạo tiếng anh như tiếng mẹ đẻ 

Học tiếng anh thông qua màu sắc là một phương pháp học tập khá mới mẻ đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh. Ngoài phương pháp học qua màu sắc còn có nhiều phương pháp khác như học thông qua trải nghiệm thực tế, sử dụng tiếng anh vào các môn học, học qua thầy cô, học qua bạn bè, … Để giúp bé tiếp cận với các phương pháp học hiện đại ba mẹ có thể tìm hiểu và đăng ký cho bé học tập tại Trường quốc tế Westlink – Một ngôi trường nổi tiếng thuộc tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại vương quốc Anh. 

Trở thành học sinh của Trường Quốc tế Westlink các em sẽ được học tập trong không gian trường học rộng lớn với tổng diện tích hơn 2,5 ha tại khu Tây Hồ Tây – một trong những khu đô thị văn minh, phát triển nhất của Hà Nội. 

Westlink là ngôi trường quốc tế không áp dụng mô hình cụ thể của một quốc gia nào mà sẽ tổng hợp các kỹ năng, phẩm chất cần thiết của một học sinh trong xu thế toàn cầu hoá đề xây dựng chương trình học. 

Westlink có những ưu điểm nổi bật dưới đây: 

Trường mang đến trải nghiệm Amazing Learning 

cac tro choi ve mau sac trong tieng anh

Là thành viên của tổ chức ISP, Westlink liên tục chia sẻ kiến thức chuyên môn với nhau để phát triển cơ hội học tập cho học sinh. Cùng trong mạng lưới hơn 70 trường tại hơn 20 quốc gia, các trường trong hệ thống sẽ được cập nhật các ý tưởng và nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia trên toàn cầu. 

Westlink hướng tới các mục tiêu: 

 • “Amazing Learning” – Nhà trường sẽ giúp các em cũng như phụ huynh có những trải nghiệm tuyệt vời, bất ngờ với chính kết quả các em đạt được. 
 • Truyền cảm hứng giúp học sinh phát triển toàn diện, chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai sau này 
 • Trở thành ngôi trường là lựa chọn hàng đầu trong khu vực của quý bậc phụ huynh. 

Thông tin thêm: Top 10 trường quốc tế đắt nhất Hà Nội 2024

Không đặt nặng thành tích – Mỗi ngày đến trường là một ngày vui 

Westlink không đặt nặng thành tích học tập. Thay vào đó nhà trường giúp các em phát triển toàn diện: Tri thức – Kỹ năng – Cảm Xúc – Năng khiếu và là nơi để các em không ngừng “Mơ ước – Nỗ lực – Thành công”. Thông qua các hoạt động ngoại khóa nhà trường sẽ giúp các em có được những kỹ năng mềm quan trọng để dễ dàng thích thi với mọi biến đổi của thời đại. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường quốc tế Westlink được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Khối Tiểu học và Trung học được xây dựng trên khuôn viên riêng. Nhà trường đầu tư vào hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách và nhiều nhóm ngành khác nhau để các em có thể tự tìm hiểu kiến thức thông qua sở thích của mình. Ngoài ra các hệ thống phòng chức năng được thiết kế và xây dựng riêng biệt: Phòng STEM, Phòng Thí nghiệm, Phòng Công nghệ Thực phẩm, Phòng Máy tính… để thực hành hiệu quả các môn Khoa học; Khán phòng, Sân khấu Kịch thử nghiệm, Lớp Khiêu vũ, Lớp Kịch, Lớp Nhạc, Phòng thu âm, Studio kỹ thuật số và Lớp Nghệ thuật Thị giác để phát triển năng khiếu nghệ thuật.

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết chương trình học theo thông tin liên hệ dưới đây: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

KẾT LUẬN: Thông qua các trò chơi về màu sắc trong tiếng anh mà Westlink giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp bé yêu học tập tiếng anh dễ dàng hơn. Chúc các bé học tiếng anh thành công! 

XEM THÊM: 

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.