[Cập nhật 2024] Học phí trường quốc tế ở Việt Nam
School life

[Cập nhật 2024] Học phí trường quốc tế ở Việt Nam

Học phí trường quốc tế ở Việt Nam như thế nào? Học phí các trường quốc tế bao gồm những gì? Nếu như ba mẹ đang thắc mắc các vấn đề trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu học phí trường quốc tế ở Việt Nam là điều mà các phụ huynh đều quan tâm mỗi dịp đầu năm học mới. Vậy học phí tại các trường quốc tế gồm những phí gì? 

hoc phi truong quoc te o viet nam

Dưới đây là phí tại các trường quốc tế: 

 • Phí ghi danh: Đây là khoản phí phụ huynh phải đóng để trường quốc tế xử lý các thủ tục từ lúc nộp đơn cho đến khi học sinh chính thức được chấp nhận theo học tại trường.
 • Học phí chính thức: Có lẽ đây là mức phí mà phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Tại các trường quốc tế mức học phí được nhà trường thông báo vào đầu mỗi năm học áp dụng cho từng khối lớp khác nhau. 
 • Phí dịch vụ trường học: Ở một số trường phí dịch vụ trường học gồm phí chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, chương trình tư vấn học đường, chương trình giáo dục đặc biệt…
 • Phí đưa đón học sinh: Nếu ba mẹ cho con sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh tại các trường quốc tế thì cần đóng thêm phí đưa đón học sinh. 
 • Phí đồng phục: Hầu hết các trường quốc tế đều có phí đồng phục bao gồm: Quần áo, mũ, nón, cặp sách…

Dưới đây là học phí một số trường quốc tế ở Việt Nam: 

Học phí trường quốc tế ở Việt Nam – Trường quốc tế Westlink

Trường Quốc tế Westlink – Westlink International School được biết đến là một ngôi trường quốc tế có vị trí rất đắc địa. Tọa lạc tại khu vực Tây Hồ Tây, Xuân Đỉnh, Tây Hồ – Một khu vực có vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công,…  Westlink mang đến sự thuận tiện cho ba mẹ người Việt cũng như người nước ngoài cho con theo học. Học tập tại Westlink các em sẽ được sinh hoạt trong môi trường cộng đồng đa dạng văn hoá của khu vực Tây Hồ Tây vì nơi đây quy tụ nhiều cộng đồng Châu Âu, cộng đồng người Hàn.

hoc phi truong quoc te o viet nam

Trường quốc tế Westlink mang đến 02 chương trình học ưu việt, đáp ứng mọi nhu cầu cũng như mục đích học tập của học sinh và phụ huynh: Chương trình Tú tài Quốc tế IB (Giảng dạy 100% tiếng Anh) và Chương trình song ngữ (Giảng dạy 50%-60% tiếng Anh, 50% tiếng Việt). 

Với chương trình học đổi mới, liên tục cập nhật các phương pháp dạy học mới nhất các em sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ thông qua các bài giảng trên lớp. Ngoài ra các em sẽ được phát triển các kỹ năng mềm như: Tư duy phản biện, giao tiếp, nghiên cứu xã hội, quản lý thời gian,… Học sinh Westlink sẽ có khả năng thích ứng, hòa nhập nhanh chóng và luôn sẵn một tâm thế vững vàng trước sự biến đổi của thời đại.

Hiện nay mức học phí tại Westlink chia thành hai chương trình như sau:

Chương trình song ngữ: 

Chương trình quốc tế:

Bên cạnh đó phụ huynh sẽ phải đóng một số khoản phí khác như: 

 • Phí kiểm tra đầu vào: 2.500.000
 • Phí đăng ký nhập học: 

Chương trình quốc tế: 21.000.000

Chương trình song ngữ: 10.000.000

– Khoản Đặt cọc cho Chương trình Quốc tế: 55,000,000 VND
– Khoản Đặt cọc cho Chương trình Song ngữ: 25,000,000 VND
Và một số khoản phí khác như: Phí Bảo hiểm học sinh, đồng phục, đồ dùng học tập, ăn trưa, xe buýt, …. 

Nhằm hỗ trợ tối đa cho quý bậc phụ huynh, Westlink có chương trình ưu đãi giảm 10% cho các gia đình có nhiều hơn 1 con theo học tại trường. Bên cạnh đó để hỗ trợ ba mẹ giảm tải gánh nặng tài chính nhà trường sẽ thu học phí thành 1 đợt hoặc thu 4 đợt trong năm. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học phù hợp với bé qua địa chỉ dưới đây nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm: Chương trình song ngữ là gì? [XEM CHI TIẾT]

Học phí trường quốc tế ở Việt Nam – Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội – UNIS 

Học phí trường quốc tế ở Việt Nam – Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội – UNIS có giá bao nhiêu? 

Theo trang tuyển sinh của nhà trường học phí trường UNIS lớp 3 tuổi đến hết lớp 12 dao động từ 2,570 USD – 35.500 USD (Khoảng 631.449.000đ – 872.235.000đ). Bên cạnh đó ba mẹ cần đóng một số khoản phí khác như: phí bảo hiểm, phí tuyển sinh, sách vở, ăn uống …vv. 

Học phí trường quốc tế Pháp LFAY

LFAY là cơ sở giáo dục chịu sự quản lý trực tiếp của Cơ quan giáo dục Pháp ở nước ngoài (AEFE). Ngôi trường này sẽ ưu tiên tuyển sinh các học sinh có quốc tịch Pháp hoặc đến từ một trường của pháp hay thuộc hệ thống AEFE hoặc được Bộ Giáo dục quốc gia Pháp công nhận trước khi xét đến học sinh quốc tịch Việt Nam.

Trên trang tuyển sinh của nhà trường cho biết mức học phí năm học 2021-2022 dao động 3.940-7.730 euro (hơn 110 triệu đến hơn 217 triệu đồng), cụ thể:

Bên cạnh đó ba mẹ cần đóng một số khoản phí khác như: 400 euro với học sinh Pháp, 1.000 euro với học sinh quốc tịch khác với ghi danh lần đầu, tiền ăn trưa, ngoại khóa, hội thể thao, giải bóng đá và các kỳ thi

Học phí trường quốc tế Hà Nội – HIS

Học phí trường quốc tế ở Việt Nam – Học phí trường quốc tế Hà Nội – HIS bao nhiêu? 

Theo thông tin công bố chính thức của HIS thì học phí trường quốc tế ở Hà Nội năm học 2023 – 2024 là từ 396.500.000đ – 699.900.000đ một năm. Mức phí này sẽ áp dụng cho khối từ tiền tiểu học đến hết lớp 12. Cụ thể học phí trường quốc tế  ở Hà Nội với khối 1-3 là: 538.100.00đ/ năm, khối 4 – 5 là: 547.800.000đ/năm, học phí trường quốc tế tại Hà Nội cho khối 6 – 8 là: 592.500.00đ một năm, khối 9 – 10 là: 643.400.000đ/năm và học phí trường quốc tế Hà Nội – HIS cho khối 11-12 là: 699.900.000đ/năm. 

Trường HIS hiện đang đào tạo học sinh từ 4 đến 18 tuổi.

Cập nhật: [Mới 2024] Cập nhật học phí trường song ngữ tại Hà Nội

hoc phi truong quoc te o viet nam

Trường quốc tế Nhật Bản – JIS

Nếu như ba mẹ muốn cho con theo học trường có mô hình giáo dục của nước Nhật thì không nên bỏ qua ngôi trường quốc tế Nhật Bản. Ngôi trường này có sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. 

JIS nhận học sinh từ mầm non đến lớp 12, với học phí tăng dần qua từng cấp học, từ 95 triệu đến 266 triệu nếu nộp cả năm.

Bên cạnh đó ba mẹ cần đóng thêm một số khoản phí khác như: Phí tuyển sinh 5 triệu, tiền đặt cọc 20 triệu đồng (có thể hoàn lại), phí nhập học 25 triệu, bảo hiểm y tế, đồng phục, học liệu (mầm non 2,5 triệu, các khối còn lại 6,5 triệu), một số khoản tùy nhu cầu như tiền ăn, xe buýt, phí trông muộn bậc mầm non, dịch vụ nội trú, thẻ đưa đón học sinh.

Học phí trường quốc tế ở Việt Nam – Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội BVIS

Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội là thành viên của hệ thống các trường quốc tế thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia. Trường BVIS đang đào tạo từ: Mầm non, tiểu học và trung học. Theo đó mức học phí sẽ dao động từ: 237,000,000đ – 588,500,000đ cho một năm. Ba mẹ có thể đóng học phí theo năm hoặc theo kỳ. 

Đọc ngay: Học phí trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội bao nhiêu?

Học phí trường quốc tế ParkCity Hà Nội ISPH

ISPH có các cấp học từ mầm non đến lớp 10 bậc THPT và dự kiến có lứa tốt nghiệp đầu tiên vào năm 2025. Học sinh được học theo chương trình quốc gia Anh, chương trình Tiểu học quốc tế (IPC), Trung học quốc tế IGCSEs và Tú tài Anh/Dự bị đại học A – Levels.

Trên trang tuyển sinh của nhà trường cho biết mức học phí năm học 2021-2022, trường thu từ 295,3 triệu đồng cho khối mầm non đến 533,6 triệu đồng cho khối trung học nếu đóng cả năm (đóng học phí theo kỳ sẽ cao hơn)

Học sinh muốn nhập học phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu với chi phí 3,7 triệu: Học sinh sẽ làm bài đánh giá với hiệu phó dựa trên các tiêu chí Tiếng Anh, Toán, Tư duy và Lý luận. 

Một số khoản chi phí khác ba mẹ cần đóng: phí xây dựng trường 46,6 triệu đồng và tiền đặt cọc 35 triệu đồng (phụ huynh sẽ được nhận lại khoản này khi con thôi học tại trường), phí ghi danh 18,6 triệu đồng cho khối mầm non và 37,3 triệu đồng cho các khối lớp còn lại; Các loại phí không bắt buộc khác như xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa… không được công bố trong biểu phí của trường mà được tính dựa theo nhu cầu của từng học sinh.

KẾT LUẬN: Trên đây là học phí các trường quốc tế ở Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp dựa trên thông tin của các trường. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm kiếm được thông tin mình mong muốn và sơm lựa chọn được ngôi trường cho con theo học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. 

XEM THÊM:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.