TOP các trường tiền tiểu học quốc tế Hà Nội nên cho con học
School life

TOP các trường tiền tiểu học quốc tế Hà Nội nên cho con học

Chương trình tiền tiểu học quốc tế là gì? Có nên cho con theo học các trường tiền tiểu học quốc tế trước khi vào lớp 1 hay không? Và đâu là trường tiền tiểu học quốc tế tốt tại Hà Nội? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Lớp tiền tiểu học là gì? Có nên cho trẻ đi tiền tiểu học không? 

chuong trinh tien tieu hoc quoc te

Tiền tiểu học là giai đoạn trẻ 5 tuổi trước khi bắt đầu vào học tiểu học chính thức. 

Khái niệm “tiền tiểu học” xuất hiện khá nhiều khi phụ huynh muốn cho con biết chữ trước, giảm những khó khăn và bỡ ngỡ khi con bước vào giai đoạn chuyển cấp lên tiểu học. Vì ở giai đoạn mầm non trẻ sẽ có môi trường khá thoải mái nhưng khi bước vào lớp 1 bắt đầu bé phải xây dựng nề nếp học tập, sự tập trung để tiếp thu kiến thức học thuật của khối lớp theo học

Vậy có nên cho con theo học lớp tiền tiểu học hay không? Dưới đây là một số ưu điểm và hạn chế khi cho con học tiền tiểu học quý bậc phụ huynh có thể tham khảo. 

Về ưu điểm: 

Nhiều bậc phụ huynh lo sợ lớp tiền tiểu học sẽ “quá tải” khi bé phải học hoàn toàn chương trình lớp 1. Nhưng thực tế không phải vậy. 

Với chương trình tiền tiểu học quốc tế học sinh sẽ được học các kỹ năng cần thiết để giúp bé làm quen với môi trường mới, sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế tự tin, không lo lắng, căng thẳng.

Khi trẻ tham gia lớp tiền tiểu học sẽ được trang bị nền tảng kiến thức giúp trẻ theo kịp các bạn đồng trang lứa, tránh trường hợp tụt lại phía sau, hay tâm lý “sợ đi học”.

chuong trinh tien tieu hoc quoc te

Về nhược điểm: 

Một số trường có lớp tiền tiểu học thay vì giúp trẻ làm quen thì lại dạy trực tiếp chương trình lớp 1. Điều đó đã vô tình tạo áp lực cho bé khi phải học nghiêm túc đột ngột.

Việc dạy bé biết đọc biết viết sớm nhiều phụ huynh lo ngại khi vào năm học chính thức bé sẽ lơ là chủ quan vì mình đã biết đọc, biết viết gây ảnh hưởng đến kết quả học tập. 

Có thể bạn quan tâm: Học phí các trường quốc tế tại Hà Nội năm học 2023 – 2024

TOP các trường chương trình tiền tiểu học quốc tếchất lượng

Hiện nay chương trình tiền tiểu học quốc tế đã được áp dụng tại một số trường quốc tế tại Hà Nội. Dưới đây là TOP 5 trường quốc tế có chương trình tiền tiểu học quý bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và lựa chọn. 

Westlink International School – TOP đầu trường tiểu học quốc tế được phụ huynh đánh giá cao

Westlink là thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại Anh Quốc, hiện đang điều hành hệ thống hơn 70 trường học tại hơn 20 quốc gia.

chuong trinh tien tieu hoc quoc te

Westlink International School tuyển sinh từ Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT. Nội dung chương trình tiền tiểu học được thiết kế chuẩn hóa dựa trên khung chương trình tiền tiểu học quốc tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau: 

Chương trình học tập 

Không đặt nặng việc học chương trình như lớp 1 và bậc Tiểu học, lớp Tiền tiểu học tại Westlink các em kết hợp học với vui chơi, trải nghiệm cuộc sống thông qua các hoạt động như chăm sóc vật nuôi, chăm sóc cây cối, giúp bé trân trọng thực phẩm, đồ ăn … để bé dễ dàng hòa nhập, ứng xử và giao tiếp. 

Đối với lớp Tiền tiểu học, Westlink hướng đến các mục tiêu: 

 • Giúp bé làm quen với môi trường lớp học chuẩn quốc tế, chuẩn bị hành trang tốt nhất để có bước chuyển tiếp vào lớp 1 thật nhẹ nhàng. 
 • Giúp bé phát triển các kỹ năng cốt lõi như: Giao tiếp, kỹ năng thích nghi môi trường mới, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng cá nhân,…
 • Giúp bé làm quen với các chữ cái và số, phát triển vốn từ vựng và các kỹ năng nghe – nói song ngữ Anh- Việt.
 • Đặc biệt giúp bé xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc để tự tin chọn chương trình học Song ngữ hay Chương trình Quốc tế ở Westlink. 

Xem thêm: Hệ đào tạo quốc tế là gì?

Cơ sở vật chất hiện đại giúp bé học tập tốt nhất 

Là ngôi trường có diện tích lên đến 2,5 ha tại khu vực Tây Hồ Tây, thiết kế của Westlink được tối ưu hóa dựa trên những kết quả nghiên cứu mới nhất nhằm hỗ trợ tối đa sự phát triển toàn diện của học sinh.

Không gian học của lớp Tiền tiểu học được thiết kế mở, được chia thành nhiều khu vực chức năng riêng mà không có vách ngăn. Trẻ có thể tự do di chuyển và làm mọi thứ theo sở thích của mình như đọc, vẽ, viết, trình bày ý tưởng. Từ đó kích thích tính chủ động khám phá, trí tò mò, sự năng động và cảm xúc vui vẻ đối với việc học ở mỗi học sinh.

Các không gian chung từ nhà ăn, sân bóng, bể bơi, sân chơi được thiết kế hiện đại, sáng tạo mang đến sự thoải mái và giúp các con thỏa sức khám phá trong từng giờ học và vui chơi. 

chuong trinh tien tieu hoc quoc te

Giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ giai đoạn sớm 

Chương trình tiền tiểu học quốc tế tại Westlink giúp bé hình thành tư duy song ngữ Anh – Việt, giúp bé làm quen và rèn luyện cũng như phát triển khả năng ngôn ngữ sau này.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình 

Tại Westlink, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, rất thân thiện sẽ giúp các em làm quen và học tập chương trình tiền tiểu học tốt nhất. Đặc biệt đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thấu hiểu tâm lý của độ tuổi học sinh vừa bước qua giai đoạn mầm non để vào tiểu học. Do đó các thầy cô giáo sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ các em trong việc học, vui chơi cũng như phát triển kỹ năng mềm. 

Xem thêm thông tin: Bằng tú tài quốc tế (IB) là gì? Học ở đâu, Tồn tại đến năm nào?

Giúp bé làm quen với môi trường trường quốc tế 

Khi theo học tại Westlink trẻ sẽ được học trong môi trường đa văn hóa, được tiếp xúc với nhiều bạn học đến từ các nước khác nhau, tạo cơ hội hội nhập quốc tế ngay từ sớm.

Ba mẹ khi cho bé theo học lớp Tiền tiểu học tại Westlink sẽ giúp bé làm quen với môi trường trường học quốc tế tại Westlink giúp bé không bỡ ngỡ bước vào các lớp Tiểu học sau đó tiếp tục các cấp học THCS, THPT tại Westlink. 

Đặc biệt giai đoạn cho con theo học Tiền tiểu học ba mẹ có thể tìm hiểu thêm chương trình học cho bé. Hiện nay tại Westlink ba mẹ có thể lựa chọn hai chương trình học như sau: 

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB – International Baccalaureate (được gọi là WIS): Chương trình này dựa trên Bộ tiêu chuẩn học thuật của Mỹ và tiêu chuẩn Tú tài quốc tế danh giá IB. Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình Song ngữ (Westlink International Academy – WIA): Sự kết hợp giữa chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Tiêu chuẩn US Common Core của Mỹ, Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% thời lượng bằng tiếng Anh và 50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình kết hợp giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Tuỳ thuộc vào năng khiếu của bé cũng như định hướng của ba mẹ để lựa chọn chương trình học phù hợp cho bé ba mẹ nhé. 

Tiểu học và THCS May Academy 

Chương trình tiền tiểu học quốc tế tại trường Tiểu học và THCS May Academy được xây dựng gồm hai chương trình gồm: Chương trình tiếng Anh và chương trình tiếng Việt. 

Tại lớp Tiền tiểu học học sinh ngoài được học chương trình Toán và Tiếng Việt thì các bé còn được học các kỹ năng sống, khoa học, âm nhạc, mỹ thuật, và chương trình phát triển EQ. 

Trường song ngữ Hanoi Academy 

chuong trinh tien tieu hoc quoc te

Chương trình tiền tiểu học tại trường Hanoi Academy được thiết lập phù hợp với trình độ của các bé, lồng ghép theo từng chủ để như: 

 • Tư duy toán cho bé 
 • Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh 
 • Tạo sự chủ động, sáng tạo thông qua các hoạt động 
 • Phát triển sức khỏe, thể chất, tinh thần.

Chương trình tiền tiểu học quốc tế tại trường Hanoi Academy là chương trình có sự chọn lọc và sáng tạo của Bộ GD & ĐT và chương trình IEYC bản quyền. Học sinh sẽ được làm quen với các tiết do giáo viên tiểu học giảng dạy. 

Đọc thêm: Chương trình liên kết quốc tế là gì? Học phí bao nhiêu, Có nên học không

Trường Eraschool 

Chương trình tiền tiểu học tại Trường Eraschool dành cho bé 5 tuổi nhằm tạo nền tảng vững chắc cho bé có định hướng học tập tại môi trường song ngữ tại hà nội và quốc tế tại đây. 

Với lớp tiền tiểu học bé trọng tâm giúp bé phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, giúp bé có nếp sinh hoạt khoa học, yêu học tập, ham hiểu biết và tò mò về việc học và thế giới xung quanh. 

Lớp học sẽ giúp bé thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi, cây cỏ, giúp bé gần gũi thiên nhiên. Bé cũng sẽ được học quy trình ăn uống, tự phục vụ, giữ vệ sinh để giúp bé tự lập, biết chăm sóc bản thân. 

Trường Dewey school

chuong trinh tien tieu hoc quoc te

Chương trình tiền tiểu học tại Trường Dewey school sẽ bao gồm 7 tháng học tập với 8 môn học. Nội dung chương trình đa dạng, được thiết kế bởi Hội đồng khoa học và sư phạm The Dewey school, phù hợp với lứa tuổi của bé. Học sinh tiền tiểu học được học 12 tiết/ tuần cùng với giáo viên nước ngoài. 

Thông qua chương trình tiền tiểu học quốc tế bé sẽ biết cách tự chăm sóc bản thân, tự tin và hoạt ngôn hơn. 

Chương trình tiền tiểu học quốc tế sẽ hỗ trợ tối đa cho bé trong quá trình học tập và làm quen khi bước vào lớp 1. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cùng cấp quý phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về chương trình cũng như tìm cho con ngôi trường có chương trình tiền tiểu học để giúp con có bệ phóng vững chắc trước khi bước vào Tiểu học. 

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am

  Please contact me through

  and

  I would like to book a tour for child(ren)

  Child(ren) name - Year of birth

  Entry year

  How did you
  learn about Westlink?


  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.