Tổng hợp 5+ sách tiếng anh cho bé 4 tuổi [MỚI NHẤT 2024]
School life

Tổng hợp 5+ sách tiếng anh cho bé 4 tuổi [MỚI NHẤT 2024]

Rất nhiều ba mẹ tỏ ra bối rối khi lựa chọn sách tiếng anh cho bé 4 tuổi. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách và nhiều nhà xuất bản, thật khó để lựa chọn được sách có nội dung hay lại phù hợp với trình độ của bé. Nếu như ba mẹ đang chưa biết lựa chọn đầu sách nào thì có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng hợp 5+ sách tiếng anh cho bé 4 tuổi

Có nên cho bé đọc sách học tiếng anh cho bé 4 tuổi hay không là điều mà nhiều ba mẹ quan tâm. Theo các chuyên gia ngôn ngữ cho bé học sách tiếng anh sớm sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ sớm, hỗ trợ bé luyện nghe và phát âm. Ngoài ra đọc sách tiếng anh cũng giúp bé mở rộng tầm nhìn, giúp bé có thêm kiến thức, tăng sự tự tin khi giao tiếp. 

Dưới đây là TOP 5 sách tiếng anh cho bé 4 tuổi ba mẹ có thể tham khảo nhé: 

Sách tiếng anh cho bé 4 tuổi Oxford Phonics World

sach tieng anh cho be 4 tuoi

Oxford Phonics World là bộ sách học tiếng anh cho bé 4 tuổi đến từ Oxford University press. Cuốn sách này được xây dựng 5 cuốn với 5 kỹ năng phát âm khác nhau theo độ khó tăng dần. Sách học tiếng anh cho bé 4 tuổi Oxford Phonics World giúp các bé có thể phát âm như người bản xứ khi được học bài bản. 

Các kỹ năng từ cơ bản tới nâng cao con sẽ học được từ bộ sách gồm

Oxford Phonics World 1 – The Alphabet – bảng chữ cái

Oxford Phonics World 2 – Short Vowels – nguyên âm ngắn

Oxford Phonics World 3 – Long Vowels – nguyên âm dài

Oxford Phonics World 4 – Consonant Blends – nối âm

Oxford Phonics World 5 – Letter Combinations

Một ưu điểm của Oxford Phonics World là cuốn sách này có cả bản online và sách giấy để ba mẹ lựa chọn. Ngoài ra sách sẽ đi kèm bản audio để các bé luyện nghe ba mẹ nhé. 

Tham khảo thêm thông tin: 11 cách học tiếng anh cho bé 4 hiệu quả nhất

Sách tiếng anh cho trẻ 4 tuổi Hooked on phonics

Một trong những cuốn sách dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi ba mẹ không nên bỏ qua là Hooked on phonics. Cuốn sách này sẽ giúp bé phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ. Nội dung sách với các trò chơi ghép hình, học từ vựng qua Flashcard, các câu chuyện và hình ảnh bắt mắt nên bé sẽ rất hứng thú học. Bộ sách này sẽ hướng dẫn bé phát âm chuẩn các âm tiết trong tiếng Anh do đó bé sẽ rèn luyện được khả năng tự học phát âm chuẩn của các từ, dù là các từ mới bé chưa biết nghĩa. 

Bộ sách gồm các phần:

 • Pre k fundamentals.
 • Pre k level 1.
 • Pre k level 2.
 • Kindergarten level 1.
 • Kindergarten level 2.
 • First grade level 1.
 • First grade level 2.
 • Second grade level 1.
 • Second grade level 2.
 • Sing along with sounds and songs.
 • Workbooks.

Baby’S First Picture Dictionary

Baby’S First Picture Dictionary bộ sách tiếng anh cho bé 4 tuổi gồm 9 cuốn với các chủ đề học tập khác nhau: Chữ cái, Số đếm, Màu sắc, Động vật, Hình dạng, Hoa, Cơ thể, Phương tiện giao thông, Đối lập. 

Được xây dựng với các chủ đề quen thuộc nên bé sẽ cảm thấy gần gũi khi học. Ngoài ra bộ sách còn được thiết kế bắt mắt, trình bày từ vựng sinh động nên ba mẹ đừng bỏ qua cuốn sách này nhé. 

Bộ 9 cuốn gồm: 

 • Alphabet
 • Animals
 • Colours
 • Opposite
 • Flowers
 • Shapes
 • My Body
 • Numbers
 • Means of transport

Đọc thêm: Top 10+ các sách tiếng anh cho trẻ mầm non hay nhất

My First Reading Library

sach tieng anh cho be 4 tuoi

Nếu ba mẹ muốn tìm kiếm cuốn sách học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi tuổi tăng dần cấp độ khi học thì không nên bỏ qua My First Reading Library. 

My First Reading Library được xây dựng gồm 50 cuốn là 50 câu chuyện khác nhau được chia thành 3 cấp độ.

Cấp độ 1 – Very first reading: gồm 22 cuốn sách gáy màu xanh.

Đây là cấp độ dễ nhất sẽ giúp bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh và được xây dựng nội dung có 2 phần: của con và của ba mẹ để tương tác cùng. Trong lời thoại của bé được xây dựng ngắn gọn, dễ đọc để con rèn luyện thói quen đọc sách.

Cấp độ 2 – First Reading Level 1: 12 cuốn gáy màu vàng

Đây là cuốn nâng cấp độ cao hơn  khuyến khích bé tự đọc. Lúc này nội dung của truyện được xây dựng với lời thoại 1 mình bé đọc. Kết thúc câu chuyện sẽ là câu đố từ vựng hay trò chơi để bé ôn tập lại những gì mình vừa đọc nhưng không bị nhàm chán. 

Cấp độ 3 – First Reading Level 2: 16 cuốn gáy màu tím

Ở cấp độ 3 sẽ có độ khó cao hơn, lúc này các câu chuyện đã có các câu văn dài, từ vựng nhiều hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bé học thêm từ vựng và nâng cao cấp độ đọc hiểu. 

Đọc thêm thông tin: Ba mẹ có biết tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm không?

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends là bộ sách dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi gồm 5 cuốn sách với 5 level tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao để con học tập. 

Bộ sách tiếng anh cho bé 3 tuổi gồm 3 quyển: Student book, Class Book và Workbook để bé học và làm bài tập ôn luyện kiến thức. Mỗi cuốn là một chủ đề riêng biệt giúp bé học tập trung và rèn luyện các kỹ năng riêng biệt. 

Điểm đặc biệt của Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là cuốn sách này được xây dựng với hệ thống hình ảnh minh hoạ đặc sắc tạo sự hứng thú cho bé. Bộ sách này giúp bé học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để nâng cao các kỹ năng này. 

Xem thêm: Hướng dẫn Lộ trình học tiếng anh cho bé đảm bảo hiệu quả

Sách tiếng anh cho bé 4 tuổi Brain Boosters

Một cuốn sách tiếng anh cho bé 4 tuổi tiếp theo mà chắc chắn sẽ làm ba mẹ hài lòng đó là Brain Boosters. Bộ sách này giúp bé phát triển ngôn ngữ và tư duy não bộ rất tốt với việc học cả 6 kỹ năng: 

– Visual Sequencing: trình tự hình ảnh

– Action Sequencing: trình tự hành động

– Perception: nhận thức

– Inferences: suy luận

– Classifying: phân loại

– Cause and Effect: nguyên nhân và kết quả

Mặc dù là sách học tiếng Anh nhưng sẽ không gây nhàm chán cho bé, ngược lại bé sẽ thấy hứng thú thông qua các hoạt động cắt, dán, ghép tranh… Vậy nên nếu ba mẹ đang tìm kiếm cuốn sách tiếng anh cho bé 4 tuổi thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé. 

Bé 4 tuổi chỉ đọc sách có thể giỏi tiếng anh hay không?

sach tieng anh cho be 4 tuoi

Hiện nay trong rất nhiều phương pháp học tiếng Anh thì việc đọc sách tiếng anh cho bé 4 tuổi được nhiều ba mẹ lựa chọn. Đọc sách tiếng Anh sẽ có rất nhiều lợi ích như sau: 

 • Học sách với nguồn gốc chính thống, đảm bảo nội dung chuẩn 
 • Học tiếng Anh qua sách không chỉ giúp bé biết thêm 1 ngôn ngữ mới mà còn giúp bé rèn luyện thói quen đọc sách. 

Tuy nhiên nếu học tiếng Anh qua sách sẽ hạn chế một số điểm sau: 

 • Việc học tiếng Anh chủ yếu là tự học một mình nên bé không thể thực hành kỹ năng nghe và nói tốt như khi học tại trường. 
 • Ngoài ra các cuốn sách thường sẽ được xuất bản trước nên nếu cuốn sách quá cũ có thể không cập nhật kịp thời các kiến thức mới. 

Vậy nên bên cạnh việc cho bé đọc sách tiếng anh cho bé 4 tuổi thì ba mẹ nên tìm kiếm môi trường để con có sự tương tác và phát triển cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Hiện nay rất nhiều ba mẹ đã tìm kiếm các trường song ngữ để cho bé học, tại đây bé vừa được học kiến thức vừa được học tiếng Anh chuẩn. Nhất là độ tuổi 4-5 tuổi đang trong giai đoạn tư duy ngôn ngữ thì điều này rất quan trọng. Và hiện nay Trường quốc tế Westlink đang là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của các bậc phụ huynh. Hiện nay, Trường quốc tế Westlink đang đào tạo từ Tiền tiểu học, Tiểu học, THCS và THPT (dự kiến). 

Đối với trẻ 4 tuổi ba mẹ có thể cho bé học lớp Tiền tiểu học tại Westlink. Chương trình này có những ưu điểm dưới đây: 

Chương trình học tập 

Chương trình tiền tiểu học được phát triển bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, chương trình tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Học thông qua Vui Chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. 

Chương trình Tiền tiểu học tại Westlink kết hợp học với vui chơi, trải nghiệm cuộc sống thông qua các hoạt động như chăm sóc vật nuôi, chăm sóc cây cối, giúp bé trân trọng thực phẩm, đồ ăn … để bé dễ dàng hòa nhập, ứng xử và giao tiếp. 

Khi tham gia lớp Tiền tiểu học bé sẽ đạt được những điều sau: 

 • Bé sẽ làm quen dần môi trường quốc tế và trường học để chuẩn bị vào lớp 1 
 • Giúp bé phát triển các kỹ năng cốt lõi như: Giao tiếp, kỹ năng thích nghi môi trường mới, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng cá nhân,…
 • Giúp bé làm quen với các chữ cái và số, phát triển vốn từ vựng và các kỹ năng nghe – nói song ngữ Anh- Việt.
 • Đặc biệt giúp bé xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, tự tin chọn chương trình học Song ngữ hay Chương trình Quốc tế ở Westlink. 

Xem thêm: TOP các trường tiền tiểu học quốc tế Hà Nội nên cho con học

Học tập với cơ sở vật chất tốt nhất

Trường quốc tế Westlink có diện tích rộng 2,5ha tại khu vực Tây Hồ Tây. Westlink được thiết kế và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nước ngoài và được tối ưu hoá các khu vực.

sach tieng anh cho be 4 tuoi

Không gian học của lớp Tiền tiểu học được thiết kế mở, được chia thành nhiều khu vực chức năng riêng mà không có vách ngăn. Trẻ có thể tự do di chuyển và làm mọi thứ theo sở thích của mình như đọc, vẽ, viết, trình bày ý tưởng. Từ đó kích thích tính chủ động khám phá, trí tò mò, sự năng động và cảm xúc vui vẻ đối với việc học ở mỗi học sinh.

Các không gian chung từ nhà ăn, sân bóng, bể bơi, sân chơi được thiết kế hiện đại, sáng tạo mang đến sự thoải mái và giúp các con thỏa sức khám phá trong từng giờ học và vui chơi. 

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, hỗ trợ học sinh hết mình

Trường quốc tế Westlink tự hào khi có đội ngũ giáo viên bản xứ đến từ Anh, Mỹ, Canada, … có trình độ chuyên môn cao. Cùng với đội ngũ giáo viên trong nước đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trường quốc tế sẽ giúp các em làm quen và học tập chương trình tiền tiểu học tốt nhất. Đặc biệt đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thấu hiểu tâm lý của độ tuổi học sinh vừa bước qua giai đoạn mầm non để vào tiểu học. Do đó các thầy cô giáo sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ các em trong việc học, vui chơi cũng như phát triển kỹ năng mềm. 

Nên xem: Danh sách 10+ trường quốc tế tại Hà Nội chất lượng nhất

Giúp bé làm quen với môi trường trường quốc tế 

Khi theo học tại Westlink trẻ sẽ được học trong môi trường đa văn hóa, được tiếp xúc với nhiều bạn học đến từ 15 quốc tịch khác nhau, tạo cơ hội hội nhập quốc tế ngay từ sớm.

Khi ba mẹ cho bé học lớp Tiền tiểu học tại Westlink con sẽ có điều kiện học tập làm quen với trường. Với các cấp học cao hơn bé có thể lựa chọn 1 trong hai chương trình dưới đây để học tập: 

 • Chương trình Tú tài quốc tế IB: Học sinh được học các môn cốt lõi: Tiếng Anh, Khoa học, Toán học, Nghệ thuật, Thể chất,… qua các dự án liên môn. Học sinh chương trình IB sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình Song ngữ: Tại chương trình này học sinh sẽ được học 50% thời lượng bằng tiếng Anh và 50% thời lượng bằng tiếng Việt. Chương trình kết hợp giữa học thuật và các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Nhiều ba mẹ đánh giá sau khi cho con học Tiền tiểu học tại Westlink bé có kỹ năng tiếng Anh tốt hơn và tự tin hơn. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình học phù hợp với bé qua địa chỉ dưới đây nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

KẾT LUẬN: Bài viết trên đây Westlink đã giới thiệu TOP 5 cuốn sách tiếng anh cho bé 4 tuổi. Hy vọng ba mẹ sẽ tìm kiếm được cuốn sách phù hợp với trình độ và giúp bé phát triển tiếng anh như kỳ vọng. 

XEM THÊM: 

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.