[Review] TOP 8 các sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi ba mẹ cần biết
School life

[Review] TOP 8 các sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi ba mẹ cần biết

Trong quá trình học tiếng Anh thì việc lựa chọn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi phù hợp sẽ giúp con không chỉ học tiếng Anh tốt hơn mà còn giúp con có thói quen đọc sách. Cùng Westlink tìm hiểu các sách tiếng anh cho bé 5 tuổi và lợi ích của việc đọc sách tiếng Anh cho bé qua bài viết dưới đây nhé. 

Các nhóm sách học tiếng Anh cho bé từ 0-6 tuổi

Nhiều ba mẹ khi lựa chọn sách tiếng Anh cho con thì không chú ý nhiều đến nhóm sách mà chỉ cần sách tiếng Anh là được. Thế nhưng mỗi loại sách đều có vai trò riêng trong việc rèn luyện tiếng Anh cho trẻ. Tuỳ thuộc vào độ tuổi cũng như mục đích học sẽ có các loại sách như sách chuyên về từ vựng, phát âm, ngữ pháp, … hoặc sách giúp bé nâng cao cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu đặc trưng từng nhóm sách dưới đây để mua cho bé phù hợp nhé. 

Sách học từ vựng

sach tieng anh cho bê 5 tuoi

Khi bắt đầu học tiếng Anh ắt hẳn ba mẹ nào cũng quan tâm tới vốn từ vựng cho bé. Vì vậy, việc lựa chọn được cuốn sách học từ vựng thích hợp sẽ góp phần giúp bé vượt qua nỗi ám ảnh từ vựng. Ba mẹ co thể chọn sách tiếng Anh cho bé 5-6 tuổi để học từ vựng có kèm đĩa CD hoặc các bài từ vựng online để bé có thể nghe được cách phát âm từ vựng đó. 

Tham khảo thêm: Gợi ý 6 phương pháp dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Sách học ngữ pháp

Sách ngữ pháp cũng là một dạng sách học tiếng Anh cho bé 5 tuổi mà mọi ba mẹ nên mua cho bé học. Ba mẹ nên chọn những sách có kiến thức cơ bản phù hợp với độ tuổi của bé, đi kèm với phần giải thích ngắn gọn, dễ hiểu. Vì học ngữ pháp sẽ khô khan nên hãy giúp bé học hiệu quả và yêu thích hơn ba mẹ nhé. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu những cuốn sách học tiếng anh cho bé 5 tuổi được phân bổ kiến thức theo từng vấn đề như: danh từ, tính từ, động từ, các thì cơ bản,.. Với mục đích là chia nhỏ lượng kiến thức mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả khi học.

Sách luyện viết

Học tiếng Anh không chỉ học nghe, nói, đọc mà còn phải học viết. Ở độ tuổi 5-6 tuổi bé chỉ cần luyện viết cơ bản như: Tô chữ, viết lại chữ, viết từ trong câu, … Do đó ba mẹ hãy tìm hiểu và chọn cho bé cuốn sách phù hợp với độ tuổi để bé có thể nâng cao kỹ năng tập trung, kiên trì và phản xạ ngôn ngữ nhé. 

Sách truyện tranh

Ở độ tuổi 5-6 tuổi mặc dù là giai đoạn phát triển mạnh về trí não, là giai đoạn thích hợp cho bé học tiếng Anh, thế nhưng ba mẹ cũng không nên quá áp lực việc học cho trẻ. Bên cạnh các đầu sách chuyên môn thì ba mẹ cũng có thể chọn các truyện song ngữ Anh – Việt để bé đọc tại nhà. Những cuốn sách truyện tranh thú vị không gây nhàm chán nhưng vẫn giúp bé mở rộng vốn từ, mẫu câu, ngữ pháp, … 

Đọc thêm: Bí kíp học tiếng anh cho bé 5 tuổi siêu hiệu quả

TOP 8 các sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay nhất

Dưới đây là danh sách 8 sách tiếng Anh cho bé 06 tuổi được nhiều phụ huynh đánh giá tốt. Ba mẹ hãy lưu về cho bé yêu đọc nhé. 

Alphabet Learning Workbook

Với những bé đang trong giai đoạn làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh thì sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi Alphabet Learning Workbook sẽ rất phù hợp cho con ba mẹ nhé. Cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi Disney. Với bố cục đơn giản, màu sắc và hình ảnh minh họa bắt mắt, Alphabet Learning Workbook từng bước dẫn bé tới những nội dung như tập viết chữ cái, điền chữ cái để hoàn thành từ có nghĩa,… giúp con tăng cường vốn từ vựng một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Phonics for Dummies

Nếu ba mẹ đang tìm một cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi giúp bé nâng cao kỹ năng phát âm thì nên lựa chọn Phonics for Dummies. Cuốn sách này được tổng hợp và viết bởi Susan M. Greve. Phonics for Dummies chia thành nhiều chương, mỗi chương bao gồm các chia sẻ và giới thiệu nhiều phương pháp giúp trẻ học đánh vần và phát âm chuẩn xác. Trong cuốn sách này có các bài tập thực hành giúp bé nâng cao kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. 

Gogo loves English 1

Gogo loves English 1 là sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi do nhà xuất bản Longman ấn bản. Đây là cuốn sách in kết hợp file nghe video và audio nên bé có thể nâng cao kỹ năng nghe và phát âm của mình. Đặc biệt nội dung cuốn sách sẽ khiến bé thích thú vì xoay quanh các câu chuyện về cuộc sống thường ngày của chú khủng long Gogo với các hoạt động ở: trường học, gia đình, mua sắm,.. Bên cạnh đó bé có thể nghe, hát theo, đọc và trả lời những câu hỏi liên quan tới nội dung được nghe trước đó thông qua video kèm theo bộ sách.

My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island level 1, 2, 3 cũng là một cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi được rất nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao vì sách này có 3 cuốn với 3 cấp độ giúp bé nâng cao kiến thức và từ vựng. 

Sự độc đáo của cuốn sách này là ngoài bản in thì bé có thể luyện nghe qua Audio và sách có thẻ Flashcard để bé rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp phát triển tự nhiên thông qua những câu chuyện, bài học gần gũi sẽ giúp con đạt kết quả tốt hơn khi học.

Xem thêm: Review App học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em

Britannica Discovery Library

sach tieng anh cho bê 5 tuoi

“Britannica Discovery Library” cũng là bộ sách học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi được nhiều ba mẹ review nên lựa chọn. Sách bao gồm 12 cuốn với chủ đề khai thác nhiều khía cạnh xung quanh cuộc sống. Khi học tiếng Anh với cuốn Britannica Discovery Library nhiều trẻ tỏ ra thích thú vì cuốn sách này giúp bé vừa học vừa chơi, với file nghe MP3 sẽ hỗ trợ tối đa cho bé học. 

Round – Up Starter

English Grammar Book: Round – Up Starter là cuốn giáo trình đầu tiên trong loạt sách ngữ pháp tiếng Anh của nhà xuất bản lừng danh Pearson Education. Cuốn sách này rất phù hợp cho các bé nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này cũng được mệnh danh là sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi nên “gối đầu giường” của trẻ. 

Nội dung cuốn sách đề cập đến đa dạng những kiến thức tiếng Anh khác nhau như: bảng chữ cái, động từ tobe, động từ khuyết thiếu, các thì cơ bản trong tiếng Anh… Khi học tiếng Anh với sách Round – Up Starter bé sẽ không bị nhàm chán nhờ có hình minh hoạ tiếng Anh vui nhộn. 

Word List Picture Book

Bộ sách Cambridge Word List Picture Book bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 cấp độ bao gồm: Starters, Movers và Flyers phù hợp với trẻ em từ 3 đến 10 tuổi. Do phạm vi độ tuổi có thể đọc sách khá lớn nên ba mẹ hãy lựa chọn chương trình phù hợp cho con mình nhé. 

Cuốn sách này bao gồm các chủ đề về cuộc sống hàng ngày, các từ vựng sẽ xuất hiện trong bức tranh đoạn văn hay các câu hỏi xoay quanh các chủ đề. Nhờ đó bé sẽ tích lũy được nhiều vốn từ vựng cũng như nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi – Everybody Up

Bộ giáo trình Everybody Up được thiết kế phù hợp với trẻ em từ 4 đến 14 tuổi. Cuốn sách này được xây dựng để giúp bé hoàn thiện và phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Các em bé khi được hỏi về sách Everybody Up đều rất hào hứng chia sẻ yêu thích cuốn sách này vì có rất nhiều hình minh hoạ giúp bé học tiếng Anh tốt hơn mà không bị nhàm chán. Ngoài ra cuốn sách này còn có đĩa CD đính kèm hỗ trợ bé học nghe tốt hơn.

Tham khảo thêm: Bật mí các cách dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi

Lợi ích khi cho bé đọc sách tiếng Anh

Trong rất nhiều phương pháp học tiếng Anh thì đọc sách là một phương pháp được nhiều ba mẹ ưu tiên lựa chọn cho bé vì những ưu điểm dưới đây: 

 • Đọc sách tiếng Anh là một trong những cách hiệu quả nhất để trẻ có thể mở rộng vốn từ. Nếu ba mẹ đang chú trọng việc dạy từ vựng cho trẻ thì nhất định không thể bỏ qua những cuốn sách tiếng Anh.
 • Đọc sách tiếng anh cho bé 5 tuổi thường xuyên sẽ giúp bé học được cấu trúc câu, cách hình thành câu. 
 • Bên cạnh các cuốn sách về từ vựng, ngữ pháp thì ba mẹ cũng có thể mua cho bé các sách về truyện tranh. Những sách này thường chứa đựng các câu chuyện đơn giản dễ hiểu giúp bé hiểu thêm về cuộc sống. 
 • Khi trẻ em đọc nhiều sách, đặc biệt là sách tiếng Anh sẽ tăng khả năng tư duy và tập trung ở trẻ.
 • Ba mẹ biết không việc thường xuyên đọc sách cho trẻ cũng giúp gắn kết tình cảm gia đình đấy ba mẹ nhé. 
 • Việc hình thành thói quen đọc sách sẽ tạo nền tảng để bé ham học hỏi, khám phá kiến thức nhiều hơn.

Việc đọc sách tiếng anh cho bé 5 tuổi thường được diễn ra nhiều ở nhà, lúc này ba mẹ hoặc bé sẽ đọc sách để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ. Còn để giúp bé hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì ba mẹ cần tạo môi trường sử dụng tiếng Anh và cần được đào tạo bài bản bởi đội ngũ giáo viên có trình độ. Đó cũng chính là lý do vì sao ngày nay rất nhiều ba mẹ ưu tiên lựa chọn trường quốc tế cho con ngay khi con còn bé. 

Tại Hà Nội, Trường Quốc tế Westlink được đánh giá là ngôi trường song ngữ đáng học nhất năm 2023. Trường Quốc tế Westlink nằm trong hệ thống của tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới International Schools Partnership (ISP), có trụ sở tại vương quốc Anh. Trường Westlink được đầu tư xây dựng ở khu vực Tây Hồ Tây với diện tích 2,5ha.

sách tiếng anh cho bé 5 tuổi

Dưới đây là một số lý do ba mẹ cho bé 5 tuổi theo học tại trường Westlink: 

Được học chương trình Tiền tiểu học trước khi vào lớp 1: 

Khi con bước vào 5 tuổi có cần thiết cho con theo học lớp tiền tiểu học không hay chỉ cần học mầm non là điều mà rất nhiều ba mẹ phân vân. Đặc biệt là đối với những ba mẹ muốn con phát triển kỹ năng tiếng Anh sớm. Thực tế các chuyên gia hàng đầu về giáo dục cho rằng các bé được học tiền tiểu học sẽ nhanh chóng hoà nhập với trường lớp và khả năng ghi nhớ, học tập nhanh hơn khi bước vào lớp 1. Đặc biệt giai đoạn 5 tuổi cũng là giai đoạn vàng để con học ngoại ngữ nên nhiều ba mẹ đã cho con theo học lớp Tiền tiểu học tại Westlink. 

Chương trình Tiền Tiểu Học tại Westlink được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Chương trình tập trung vào phát triển các kỹ năng xã hội và học tập của trẻ. Chương trình dựa trên những triết lý giáo dục của nhà trường, kế thừa ưu điểm của chương trình Tú Tài Quốc tế IB, phương pháp giáo dục Reggio Emilia, Học thông qua Vui Chơi với mục tiêu tạo ra môi trường giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê học tập, thúc đẩy sáng tạo, tạo lập tính tự chủ cho bé. 

Bên cạnh việc giúp bé rèn luyện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh thì tham gia chương trình Tiền tiểu học tại Westlink còn giúp bé: 

 • Làm quen với chữ cái, chữ số, kỹ năng phát âm, toán học
 • Giúp bé làm quen với thời khóa biểu, bậc tiểu học 
 • Giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, kết bạn trong cộng đồng của Westlink. 
 • Rèn luyện tính tự chủ trong học tập
 • Các em được học thêm kỹ năng thông qua các gameshow, hoạt động nhóm, hoạt động ngoại khoá, … 

Xem thêm: Hệ đào tạo quốc tế có đặc điểm gì? Có những loại nào?

Được học tập cùng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của đội ngũ giáo viên trong việc “ươm mầm” xanh cho tương lai đất nước, Westlink rất khắt khe trong việc tuyển chọn giáo viên. 100% giáo viên đều có bằng cấp quốc tế và đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở các trường quốc tế. 

Với mục tiêu hướng đến giúp 100% học sinh đều thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 sau khi ra trường, Westlink sẽ đảm bảo thời lượng học với giáo viên bản địa cao nhất cho các em. Với các môn về kỹ năng các em sẽ được giáo viên bản địa đào tạo. 

Các giáo viên tại Westlink đều được đào tạo chuyên môn thường xuyên bởi tổ chức ISP, tổ chức Tú Tài IB

Được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế

sach tieng anh cho bê 5 tuoi

Westlink tự hào khi có cơ sở vật chất thúc đẩy sáng tạo được đầu tư và thiết kế 100% tử nước ngoài. Các phòng chức năng đều đã được hoàn thiện để các em học tập: Phòng studio, phòng mỹ thuật, phòng sân khấu. Cơ sở vật chất hiện đại giúp tối ưu hoá quá trình giảng dạy và học tập, tạo không gian thoải mái, sáng tạo, chủ động cho học sinh. 

Chia sẻ về lý do chọn lớp Tiền tiểu học tại Westlink cho con, chị Phương Thoa mẹ bé Huỳnh Anh cho biết: 

Thực ra mình biết đến chương trình Tiền tiểu học từ khi có bé Huỳnh My, là chị gái Huỳnh Anh và cũng đã cho chị gái Huỳnh Anh học nên mình hiểu được lợi ích của chương trình này. Khi cho Huỳnh Anh học Tiền tiểu học tại Westlink thì mình thấy con tự tin hơn rất nhiều, con không còn nhút nhát như khi đi học mẫu giáo. Trước đây mỗi lần có người lạ là con rất ít khi cười hay giao tiếp nhưng từ ngày con đi học về là con hãy cười rồi chủ động hỏi thăm người quen của bố mẹ. Đặc biệt con còn chào hỏi bằng tiếng Anh. Mình thấy nhà trường cam kết là giúp bé phát triển toàn diện thì qua con mình học tại đây thì mình thấy rất đúng. Con không chỉ học kiến thức mà con cũng mạnh dạn, chủ động hơn rất nhiều. Không chỉ chủ động học tập mà các vấn đề vệ sinh cá nhân của ocn con cũng không cần ba mẹ nhắc nhở.


XEM THÊM VIDEO: Lý Do Ba Mẹ Nên Chọn Lớp Tiền Tiểu Học Tại Westlink: 

Như vậy với lớp Tiền tiểu học tại Westlink sẽ giúp con chuẩn bị những hành trang tốt nhất để có tự tin vào lớp 1: 

Ba mẹ có thể đăng ký trải nghiệm và tham quan lớp học Tiền tiểu học tại đây: https://tuyensinh.westlink.edu.vn/intro-vie

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Đường Gia Vinh, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (+84) 865 777 900

Email: info@westlink.edu.vn

Xem thêm:

Related news

  Book a tour

  Please fill in the form. Our Admissions team will contact you soon, within 24 hours

  Hi, I am
  Please contact me through
  and
  I would like to book a tour for child(ren)
  Child(ren) name - Year of birth
  Entry year
  How did you
  learn about Westlink?

  Enquire

  Please fill in this form, our Admissions team will contact you soon.